กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
มูลนิธิมารา และเครือข่ายผู้ประกอบกิจการด้านการศึกษา ร่วมมือจัดอบรมผู้ประกอบกิจการทั่วโลก

วันที่ 9 เม.ย. 2556 )
iqml
 
          นิวยอร์ก--4 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          มูลนิธิมารา (Mara Foundation) จับมือเป็นพันธมิตรกับเครือข่ายผู้ประกอบกิจการด้านการศึกษา (Network for Teaching Entrepreneurship / NFTE) เพื่อเปิดอบรมให้กับผู้ประกอบกิจการด้านการศึกษารายใหม่ ทั้ง 2 องค์กรให้คำมั่นสัญญาว่าจะช่วยพัฒนาผู้ประกอบกิจการด้านการศึกษายุคใหม่ทั่วโลก ตลอดจนหลักสูตรการเรียนการสอนทั้งในโรงเรียน และมหาวิทยาลัยทั่วโลก การใช้เครื่องมืออย่าง ระบบแนะแนวของมารา (Mara Mentor) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มให้คำปรึกษาแบบออนไลน์ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการรุ่นใหม่ด้วยการเก็บรวบรวมข้อมูล และบริการให้คำปรึกษาจากเหล่าผู้นำทางธุรกิจ และหลักสูตรอบรมเจ้าของกิจการที่ได้รับรางวัลของ NTFE จะเป็นตัวช่วยให้วัยรุ่นมีทัศนคติเฉกเช่นเจ้าของกิจการ และมีความรับผิดชอบต่ออนาคตของตนเอง

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130403/607118-a )

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130403/607118-b )
        
          อชิช เจ ธัคการ์ (Ashish J. Thakkar) ผู้ก่อตั้งมูลนิธิมารา กล่าวว่า "การที่ได้ร่วมงานกับองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่มีชื่อเสียงอย่าง NFTE ทำให้มูลนิธิมาราสามารถให้บริการหลักสูตรการศึกษาต่างๆร่วมกับ NFTE แก่ประชากรรุ่นเยาว์ได้ทั่วโลก และยังช่วยเติมเต็มช่องว่างทางการศึกษา ช่วยขจัดอุปสรรคในการเริ่มต้นให้ประสบความสำเร็จ การเปลี่ยนแปลง และการพัฒนากิจการอย่างยั่งยืนของผู้ประกอบกิจการเอสเอ็มอี”

          มูลนิธิมารา และ NFTE กำลังพัฒนา และปรับใช้หลักสูตรการอบรมต่างๆที่สามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้ประกอบกิจการได้มากขึ้น เพื่อให้บริการแนะแนว และจัดอบรม ในขณะเดียวกันยังช่วยให้ทั้ง 2 องค์กรสามารถพัฒนากิจการต่างๆภายในกลุ่มผู้ประกอบกิจการได้อีกด้วย เอมี่ โรเซน (Amy Rosen) ซีอีโอ NFTE กล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า "คนวัยหนุ่มสาวที่ว่างงาน ถือเป็นปัญหาเรื้อรังที่มีอยู่ทั่วโลก เราพยายามหาทางช่วยให้พวกเขาได้มีโอกาสอย่างเต็มที่ การร่วมงานกับมูลนิธิมารา จะช่วยให้ผู้ที่ผ่านการอบรมจาก NFTE สามารถเข้าถึงบริการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจชั้นนำ และบริการอบรมต่างๆ ดังนั้นพวกเขาจะสามารถเริ่มต้น และดำเนินกิจการของตนเองได้ และยังเป็นผู้สร้างอาชีพให้กับบุคคลอื่นอีกด้วย”

          มูลนิธิมารา มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในดูไบ และเป็นองค์กรด้านสังคมในเครือบริษัท มารา กรุ๊ป (Mara Group) ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการมาแล้ว 16 ปีในกลุ่มกิจการที่ก่อตั้งโดยอชิช เจ ธัคการ์ ผู้ดำเนินกิจการ มูลนิธิมารามุ่งเน้นการดำเนินงานในทวีปแอฟริกาเป็นหลัก และมีสำนักงานอยู่ใน 19 ประเทศในแอฟริกา รวมถึงมารา กรุ๊ป ด้วย ภารกิจหลักของมูลนิธิมาราคือ การให้บริการช่วยเหลือที่ครอบคลุมในหลายๆด้าน อาทิ การให้คำปรึกษา เงินทุน ศูนย์ให้บริการผู้ประกิจการรายใหม่ และการอบรมธุรกิจแก่ผู้ประกอบกิจการชาวแอฟริกา ด้วยบริการเหล่านี้ มูลนิธิมารามุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแนวคิดทางธุรกิจของผู้ประกอบกิจการไปสู่กิจการที่รุ่งเรือง และประสบความสำเร็จ ซึ่งจะก่อให้เกิดการจ้างงาน และช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจทั้งระดับท้องถิ่น และระดับประเทศ

          เครือข่ายผู้ประกอบกิจการด้านการศึกษา (NFTE) ดำเนินกิจการมาแล้ว 25 ปี และให้บริการหลักสูตรการศึกษาต่างๆที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนหนุ่มสาวที่มาจากสังคมที่มีรายได้ต่ำให้ได้รับการศึกษาที่สถานศึกษา ตระหนักถึงโอกาสทางธุรกิจ และวางแผนเพื่อความสำเร็จในอนาคต NFTE มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์ก และให้บริการหลักสูตรการศึกษาทั่วสหรัฐอเมริกา และพันธมิตรระดับโลกที่ได้รับการอนุญาติอีก 9 รายในยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง บริการของ NFTE เข้าถึงประชากรวัยหนุ่มสาวกว่า 500,000 คนทั่วโลกนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งองค์กร

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          ซาบีนา ลินด์สเตดท์
          ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสาร มารา กรุ๊ป
          โทร. +971-4-434-2197
          อีเมล: media@mara.com

          อลิสซ่า มิลเลอร์
          ฝ่ายสื่อสาร NFTE
          โทร. +212-232-3333
          อีเมล: alyssa.miller@nfte.com

          แหล่งข่าว: มูลนิธิมารา และ NFTEเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode