กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ประธาน และซีอีโอ Peabody Energy จัดประชุมเพื่อการพัฒนาจีน หัวข้อผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมจากแนวคิด “ถ่านหินแห่งศตวรรษที่ 21”

วันที่ 5 เม.ย. 2556 )
iml
 
          เซนต์หลุยส์--3 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เกรกอรี่ เอช บอยซ์ (Gregory H. Boyce) ประธาน และซีอีโอบริษัท พีบอดี เอ็นเนอร์จี (Peabody Energy) ได้แบ่งปันความคิดเห็นในหัวข้อเรื่องวิธีการใช้ถ่านหินในศตวรรษที่ 21 เพื่อยกระดับสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ และพลังงานของจีน เพิ่มเติมจากการประชุมสุดยอดการพัฒนาเศรษฐกิจจีน

          เกรกอรี่ เอช บอยซ์ กล่าวว่า "ขณะที่จีนเริ่มเป็นมหานครได้อย่างเป็นประวัติการณ์ ถ่านหินก็มีบทบาทสำคัญต่อความต้องการของประเทศ เพื่อให้พลังงานมีอย่างสมบูรณ์ และราคาไม่สูงจนเกินไป ซึ่งเป็นปัจจัยช่วยขับเคลื่อนกิจกรรมทางเศรษฐกิจ และสังคม อีกทั้งยังช่วยให้บรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมของประเทศ”

          แนวคิดเรื่องถ่านหินแห่งศตวรรษที่ 21 เผยแพร่โดยรัฐบาลจีน และสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2552 มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับการพัฒนาวิธีการผลิตพลังงานสะอาดจากถ่านหิน เกรกอรี่ เอช บอยซ์ ถูกร้องขอให้นำเสนอนโยบาย และทัศนคติส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาในประเทศจีน เกรกอรี่ เอช บอยซ์ ได้ให้คำแนะนำถึงวิธีการพัฒนาเศรษฐกิจ และสภาพแวดล้อมของจีน ตลอดจนประโยชน์มหาศาลของถ่านหินแห่งศตวรรษ 21 ที่สำคัญ 3 ประการ ได้แก่:

          - รักษาสิทธิ์ในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม รวมถึงปรับปรุงสภาพความเป็นอยู่ของประชาชนชาวจีนให้ดีขึ้น และการใช้ประโยชน์จากแหล่งทรัพยากรถ่านหินที่อุดมสมบูรณ์ของจีน
          - ดำเนินการตามแผนการในสหรัฐฯ เพื่อแก้ไขปัญหาคุณภาพอากาศในเมือง โดยเพิ่มความพยายามอย่างจริงจังในการปรับใช้เทคโนโลยีควบคุมมลภาวะสมัยใหม่ในกองทัพเรือของจีนที่ใช้พลังงานถ่านหิน
          - ใช้มาตรการถ่านหินศตวรรษที่ 21 โดยใช้มาตรฐานสูงสุดทั้งในด้านความปลอดภัยสำหรับแรงงาน, การฟื้นฟูแหล่งทรัพยากร, การฟื้นฟูที่ดิน และน้ำที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมการทำเหมือง

          พีบอดียังช่วยสนับสนุนแนวคิดถ่านหินแห่งศตวรรษที่ 21 ในรายงานเรื่องแนวคิดสิ่งแวดล้อม และพลังงานใหม่ขององค์กรพัฒนาการวิจัยของจีน ซึ่งเป็นรายงานที่จัดทำขึ้นโดยบริษัทข้ามชาติหลายแห่ง และได้ยื่นเสนอต่อนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

          เกรกอรี่ เอช บอยซ์ กล่าวว่า "ตอนนี้ จีนอยู่ในช่วงชี้ชะตา ในขณะที่จีนกำลังเป็นมหานครที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆอย่างเป็นประวัติการณ์ ผู้นำของจีนหลายรายต่างตระหนักว่าการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจำเป็นต้องสอดคล้องกับการดูแลรักษาคุณภาพน้ำ และอากาศด้วย”

          "ผมยกย่องจีนในเรื่องของการใช้นโยบายพลังงานที่ครอบคลุม ซึ่งช่วยยกระดับการเข้าถึงพลังงาน การเติบโตทางเศรษฐกิจ และการปกป้องสิ่งแวดล้อม ในอีกหลายสิบปีข้างหน้า จีนจะกลายเป็นผู้นำของโลกในด้านการใช้โครงการระดับโลกเพื่อผลิตพลังงานอย่างยั่งยืนในอนาคตบนพื้นฐานของแนวคิดถ่านหินแห่งศตวรรษที่ 21”

          พีบอดี เอ็นเนอร์จี เป็นบริษัทเอกชนภาคอุตสาหกรรมถ่านหินที่ใหญ่ที่สุดของโลก และยังเป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการทำเหมืองแบบยั่งยืน และถ่านหินบริสุทธิ์ บริษัทให้บริการถ่านหินประเภทให้ความร้อน (Thermal Coal) และถ่านหินคุณภาพสูงสำหรับอุตสาหกรรมถลุงเหล็ก (Metallurgical Coal) แก่ลูกค้าในกว่า 25 ประเทศ 6 ภูมิภาค

          ติดต่อ:
          คริสตี้ แม็คโดนัล
          โทร. +1-314-342-7562

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130402/CG87870)

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120724/CG44353LOGO)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode