กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
แดเนียล เครก ปิดนิวยอร์กซิตี้ เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

วันที่ 28 มี.ค. 2556 )
iqml
 
          นิวยอร์ก--28 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          นักแสดงชายนำเสนอมุมมองแห่งการขับขี่ เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต (Range Rover Sport) รุ่นใหม่เป็นครั้งแรกของโลก

          (ดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆได้ที่ http://www.media.landrover.com/ )

          - แดเนียล เครก (Daniel Craig) ขับ เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต รุ่นใหม่ตะลุยทั่วนิวยอร์ก
          - การจราจรในแมนฮัตตันเริ่มหยุดนิ่งเมื่อมีการปิดถนน เพื่อการขับขี่ที่น่าตื่นเต้น
          - นิวยอร์กเป็นตลาดใหญ่ที่สุดของรถรุ่นเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต และสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มียอดขายรถรุ่นเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตสูงที่สุด
          - เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตรุ่นใหม่ เป็นรถตระกูลแลนด์ โรเวอร์ (Land Rover) ที่เร็วและปราดเปรียวที่สุด ทั้งยังใช้เทคโนโลยีที่ไม่เคยมีมาก่อน
          - นักแสดงชาวอังกฤษในหนังสั้นที่อำนวยการสร้างโดยโจนาธาน พี.บี. เทย์เลอร์ (Jonathan P.B. Taylor) ผู้กำกับภาพยนตร์แห่งวงการฮอลลีวู้ด

          ค่ำคืนนี้ ในฉากที่ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด นักแสดงชาย แดเนียล เครก ได้เผยโฉม เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตรุ่นใหม่ ด้วยการขับขี่เหมือนในภาพยนตร์ในมหานครที่คึกครื้นมากที่สุดในโลก

          รถแลนด์ โรเวอร์ ที่มีความแรง ปราดเปรียว และได้รับการตอบรับมากที่สุดมาจนถึงปัจจุบัน ถูกทดสอบโดยนักแสดงชาวอังกฤษ ผู้ที่ได้รับความไว้วางใจให้ขับเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตรุ่นใหม่อวดสายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก

          หลังจากที่แดเนียล เครก ได้ทดลองขับเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตรุ่นใหม่ไปตามถนนที่ถูกปิดเพื่อการนี้แล้ว เขาได้เผยโฉมรถยนต์รุ่นนี้สู่สายตาแขกผู้เข้าชมอย่างคับคั่ง อาทิ ซาร่า ฟิลลิปส์ MBE (Zara Phillips MBE), เจด แจ็กเกอร์ (Jade Jagger) และยัสมิน เลอ บอง (Yasmin Le Bon) ที่ลานสกายไลท์ (Skylight) ณ มอยนิฮาน สเตชั่น (Moynihan Station) บนถนนสาย 8 ซึ่งเป็นที่ที่ใช้เปิดตัวรถเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตรุ่นใหม่เป็นครั้งแรก

          การขับขี่ที่ปราดเปรียวอันน่าตื่นเต้น ถูกถ่ายทำเป็นส่วนหนึ่งของหนังสั้นเรื่อง "The Delivery” ซึ่งถ่ายทอดสดโดยแลนด์ โรเวอร์: http://www.newrangeroversport.com/ เผยโฉมนักแสดงชาวอังกฤษที่ขับรถยนต์คันนี้บนถนนของตลาดที่ใหญ่ที่สุดอวดสายตาผู้คนทั่วโลก

          หนังสั้นเรื่องนี้กำกับโดยโจนาธาน พีบี เทย์เลอร์ ผู้อำนวยการสร้างหนังแอ็คชั่นกองถ่ายที่ 2 ที่ฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious, Spiderman, Captain America และ Die Hard ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา หนังสั้นเรื่อง The Delivery บอกเล่าเรื่องราวของคนขับรถคนหนึ่งที่ได้รับมอบหมายให้ไปส่งพัสดุที่เป็นความลับสุดยอด ฉากหนังเริ่มต้นขึ้นที่โรงงานผลิตรถแลนด์ โรเวอร์ ในเมืองโซลิฮูล ประเทศอังกฤษ รถเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตรุ่นใหม่ถูกขนส่งมาในตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ที่มืดสนิทเพื่อไปยังเมืองแมนฮัตตัน หลังจากนั้นเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตก็เผยโฉม โดยมีแดเนียล เครก ขับเคลื่อนอย่างคล่องตัวไปตามถนนในเมือง เหนือสะพานแมนฮัตตัน และลอดผ่านอุโมงค์ปิด เพื่อเดินทางไปยังสถานที่จัดงานได้ตรงตามเวลา

          แดเนียล เครก ได้ทำงานร่วมกับแลนด์ โรเวอร์ ไม่เพียงเพราะเขารักแบรนด์ และรถสัญชาติอังกฤษเท่านั้น แต่เป็นเพราะเขา และชื่อเสียงของเขาสามารถเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงองค์กรการกุศลอย่าง S.A.F.E. ซึ่งเขาเป็นผู้อุปถัมภ์อยู่ บริษัท แลนด์ โรเวอร์ เคยบริจาครถรุ่นแลนด์ โรเวอร์ ดีเฟนเดอร์ (Land Rover Defender) ให้แก่องค์กร Kenya NGO และ UK Charity เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และมีความยินดีที่จะให้การสนับสนุน และบริจาครถยนต์รุ่นอื่นๆแก่องค์กรการกุศลในปีนี้อีกครั้ง
        
          รถแลนด์ โรเวอร์ ที่ได้รับบริจาคนั้น ทีมงานมูลนิธิ S.A.F.E. จะนำไปใช้สนับสนุนการเดินทางเข้าไปยังพื้นที่ทุรกันดาร เพื่อให้การศึกษา สร้างแรงบันดาลใจ และก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคมในพื้นที่เหล่านั้น ทีมงานนักแสดงท้องถิ่นซึ่งมีความเชี่ยวชาญของทีม S.A.F.E. จะเคลื่อนย้ายโรงละครไปตามท้องถนน เพื่อให้ความรู้ในประเด็นต่างๆ ตั้งแต่เชื้อ HIV การขลิบอวัยวะของสตรี ไปจนถึงการดื่มน้ำที่ปลอดภัย โดยนิค เรดดิ้ง (Nick Reding) ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ S.A.F.E. ได้ร่วมงานเปิดตัวรถในนิวยอร์กพร้อมกับเครก เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวของมูลนิธิ เขากล่าวว่า "แลนด์ โรเวอร์เคยบริจาครถให้กับเราคันหนึ่ง และงานครั้งนี้ถือเป็นเวทีระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สำหรับการประชาสัมพันธ์งานของเรา แลนด์ โรเวอร์ช่วยให้เราตระหนึกถึงสิ่งที่ทำอยู่ และชี้ให้เห็นทำไมโครงการของเราจึงมีประโยชน์ต่อคนทั่วโลกได้มากกว่าที่เราคาดหวังไว้”

          จอห์น เอ็ดเวิร์ดส (John Edwards) ผู้อำนวยการด้านแบรนด์แลนด์ โรเวอร์ทั่วโลก กล่าวก่อนงานเปิดตัวรอบแรกอย่างเป็นทางการในงาน New York International Auto Show ว่า

          "เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต เป็นรถที่แสนจะพิเศษ และเราได้เปิดตัวรถในแบบที่สุดพิเศษเช่นกัน การขับเคลื่อนรถไปตามท้องถนนที่เป็นตลาดสำหรับการขายที่ใหญ่ที่สุด ทำให้ผู้คนเหลียวกลับมามอง และทำให้การจราจรในเมืองที่พลุกพล่านที่สุดเมืองหนึ่งของโลกต้องหยุดชะงัก

          รถเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต นำเสนอความก้าวหน้าอีกขั้นหนึ่งของวิศวกรรม และเทคโนโลยี ด้วยน้ำหนักรถที่เบาขึ้นถึงเกือบครึ่งตัน ซึ่งช่วยกักเก็บคาร์บอนไดออกไซด์ได้ในปริมาณมาก นอกจากนี้ยังรวดเร็ว ปราดเปรียว และคล่องตัวมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

          รถเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2556 สามารถอ่านข้อมูล และดูหนังสั้นฉบับเต็มเรื่อง "The Delivery” ได้ที่ http://www.newrangeroversport.com/ แล้ววันนี้

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

          เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตรุ่นใหม่

          รถเรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ตรุ่นใหม่ ซึ่งได้รับการพัฒนาไปพร้อมๆกับเรนจ์ โรเวอร์ ได้กลายเป็นรถรุ่นที่มีกลศาสตร์ที่ดีที่สุดบนท้องถนน เป็นรุ่นชั้นนำ และมีความสามารถขับเคลื่อนบนทุกพื้นผิวสัมผัสตามแบบฉบับขนานแท้ของแลนด์ โรเวอร์ ขณะเดียวกัน ลูกค้าจะได้สัมผัสกับรูปลักษณ์ภายนอกที่แข็งแกร่ง ดุดัน และพบกับความหรูหราที่ยิ่งกว่าภายใน รวมถึงความยืดหยุ่นของที่นั่งแบบ 5+2

          การออกแบบระบบกันสะเทือนของรถที่มีน้ำหนักเบา และเทคโนโลยีตัวถังที่ล้ำสมัยส่งผลให้เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต รุ่นใหม่ทุกคันที่ประกอบจากอลูมิเนียมชั้นหนึ่งสามารถลดน้ำหนักลงได้กว่า 500 กิโลกรัม (เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ 4 กระบอกสูบกับเครื่องยนต์ V8 Petrol ล่าสุด)

          เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ตรุ่นใหม่ได้รับการออกแบบ และพัฒนาที่ศูนย์การพัฒนาของแลนด์ โรเวอร์ในสหราชอาณาจักร ซึ่งจะผลิตโดยโรงงานที่ทันสมัยและใช้พลังงานต่ำที่เมืองโซลิฮุล (Solihull) ในสหราชอาณาจักร

          เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต รุ่นใหม่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดทั้ง 169 แห่งทั่วโลก

          โจนาธาน พี บี เทย์เลอร์ ผู้กำกับกองถ่ายที่ 2
          โจนาธาน เทย์เลอร์ ใช้เวลาตลอดทั้งชีวิตของเขาในธุรกิจภาพยนตร์ โดยเริ่มต้นกับแผนกถ่ายทำภาพยนตร์ และเติบโตอย่างรวดเร็วจนขึ้นมาเป็นผู้กำกับชั้นนำระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านงานแอ็คชั่น โจนาธานมีประสบการณ์คร่ำหวอดในภาพยนตร์แอ็คชั่นใหญ่ๆกว่า 50 เรื่อง และยังเป็นพันธมิตรมาอย่างยาวนานกับวิค อาร์มสตรอง ผู้กำกับหน่วยแอ็คชั่นซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones และ James Bond นับตั้งแต่ปี 2552 โจนาธานได้รับบทบาทเป็นทั้งผู้กำกับและผู้กำกับภาพในหน่วยแอ็คชั่นให้กับภาพยนตร์ทุกเรื่องที่อาร์มสตรองดูแล โจนาธานได้สร้างสรรค์สตอรี่บอร์ดและประสานงานฉากในโมนาโกทั้งหมดในภาพยนตร์เรื่อง Iron Man 2 อีกทั้งยังกำกับฉากแอ็คชั่นที่มีความซับซ้อนในภาพยนตร์เรื่อง Captain America นอกจากนี้ โจนาธานยังได้ดูแลหน่วยแอ็คชั่นซึ่งรับผิดชอบฉากสำคัญๆทั้งหมดในภาพยนตร์เรื่อง Die Hard ภาคล่าสุด ตลอดจนรับผิดชอบฉากแอ็คชั่นใหญ่ๆในภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious และฉากต่อสู้บนรถไฟในภาพยนตร์เรื่อง Spiderman

          S.A.F.E.
          S.A.F.E. เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรของเคนย่าและองค์กรการกุศลของอังกฤษที่ใช้โครงการด้านชุมชนและศิลปะการแสดงเพื่อให้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคม S.A.F.E. ดำเนินงานในเคนย่าโดยแบ่งเป็น 3 ทีม ได้แก่ SAFE Pwani ในมอมบาซา และโคสท์ โพรวินซ์, SAFE Ghetto ในชุมชนแออัดในไนโรบี , ริฟท์ วัลเลย์ และที่ราบสูงในเคนยาตอนกลาง และ SAFE Maa ซึ่งดำเนินงานร่วมกับชนเผ่ามาไซของโลลิต้า ฮิลส์

          ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของ S.A.F.E. สามารถดูได้ที่ http://www.safekenya.org/   และทางทวิตเตอร์ @safe_kenya

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงดาวน์โหลดรูปภาพ ภาพยนตร์ และสื่อต่างๆ ได้ที่ www.media.landrover.com หรือติดต่อ:

          ลอร่า ฮินด์
          ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชี        
          The Brooklyn Brothers
          โทร: +44 2072926200 / +447917108187
          อีเมล: laurahind@thebrooklynbrothers.com

          ลูซี่ เรย์โนลด์ส
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ในอังกฤษ
          แลนด์ โรเวอร์
          โทร: +44(0)1926 649280 / +44 (0)7801699928
          อีเมล: lreyno25@jaguarlandrover.com

          ซาราห์ เคนเนดี้
          ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนา
          S.A.F.E.
          โทร: +44 7595 468372
          อีเมล: sarah@safekenya.orgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode