กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ERNI Group ควบรวมกิจการกับ Abotron

วันที่ 28 มี.ค. 2556 )
iqml
 
          สิงคโปร์--28 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ERNI Group ( http://www.erni.com/ ) ประกาศว่า บริษัทได้ควบรวมกิจการกับ Abotron ผู้ให้บริการผลิตสินค้าตามแบบงานของลูกค้า ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการผลิตชุดประกอบสายไฟกับคอนเน็คเตอร์, การผลิตพลาสติกฉีดขึ้นรูป และรับประกอบชิ้นงานอิเล็คทรอนิกส์ตามคำสั่งงานของลูกค้า

          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/02/02/20100202149668.jpg )

          Abotron ( http://www.abotron.co.th/ ) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2528 โดย Beat von Arx มีฐานการผลิตสองแห่งคือที่เมืองเฮเกนดอร์ฟ ประเทศสวิตเวอร์แลนด์ และจังหวัดลำพูน ประเทศไทย บริษัทเป็นผู้ผลิตชุดประกอบสายไฟกับคอนเน็คเตอร์คุณภาพสูงสำหรับการใช้งานหลากหลายประเภทรวมถึงงานที่ต้องการความเที่ยงตรงสูง ตลอดจนผลิตชิ้นงานพลาสติกฉีดส่วนขึ้นรูปและส่วนประกอบโอเวอร์โมลด์ โดยมีพนักงานอยู่ประมาณ 110 คน

          ERNI Group ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 โดย Rudolf Ernst Erni บริษัท ERNI เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อทางไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งใช้อยู่ในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ERNI Group ยังให้บริการผลิตชุดประกอบสายไฟกับคอนเน็คเตอร์ โดยมีโรงงานผลิตในสวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี จีน และสหรัฐอเมริกา

          Abotron จะช่วยขยายขอบข่ายการให้บริการเสริมให้ ERNI มีความสมบูรณ์และครอบคลุมยิ่งขึ้น เพราะ Abotron มีบริการในลักษณะเดียวกันกับของ ERNI Cable Systems ในเมืองเมลส์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดังนั้น Abotron สวิตเซอร์แลนด์และ ERNI Cable Systems จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด โดยจะขยายโอกาสทางธุรกิจและให้บริการลูกค้าให้ครอบคลุมและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น Walter Regli ประธานและซีอีโอของ ERNI Group กล่าวว่า "การที่ ERNI ควบรวมกิจการกับ Abotron จะทำให้ ERNI ได้ใช้ประโยชน์จากฐานการผลิตของ Abotron ในประเทศไทย”

          การควบรวมกิจการกับ Abotron ช่วยขยายเครือข่ายโรงงานผลิตชุดประกอบสายไฟกับคอนเน็คเตอร์ของ ERNI ปัจจุบัน ERNI สามารถให้บริการผลิตชุดประกอบสายไฟกับคอนเน็คเตอร์ได้จากฐานการผลิต 5 แห่งทั่วโลก อันประกอบไปด้วยเมืองเมลส์และเฮเกนดอร์ฟ สวิตเซอร์แลนด์, เมืองเอเดลเบิร์ก เยอรมนี, เมืองริชมอนด์ สหรัฐอเมริกา, นครปักกิ่ง ประเทศจีน และจังหวัดลำพูน ประเทศไทย

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Abotron ที่ www.abotron.co.th

          เกี่ยวกับ ERNI Electronics
        
          ERNI Electronics เป็นผู้นำของโลกด้านการผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อทางไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ให้กับหลายอุตสาหกรรม เช่น โทรคมนาคม, การสื่อสารข้อมูล, คอมพิวเตอร์ อุตสาหกรรมการผลิต, อุตสาหกรรมยานยนต์ และการแพทย์ เป็นต้น โดยบริษัทมีฐานการผลิตในยุโรปและมีสำนักงานขายในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้นบริษัทยังจำหน่ายสินค้าผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายชั้นนำอีกหลายแห่งทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.erni.com

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

          ERNI Asia Holding Pte Ltd
          Ms. Lim Chee Eng
          ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด
          ที่อยู่: Blk 4008 Ang Mo Kio Avenue 10
          #04-01/02 Techplace I
          Singapore 569625
          อีเมล: celim@erni-asia.com
          โทรศัพท์: +65-6555-5885
          โทรสาร: +65-6555-5995เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode