กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ควินติกเปิดตัว Quintiq 5.0 ฉลองครบรอบ 15 ปี

วันที่ 27 มี.ค. 2556 )
iqml
 
          แรดนอร์, เพนซิลเวเนีย--27 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          แพลตฟอร์มใหม่คล่องตัวสูงตอกย้ำบริษัทกำลังเดินหน้าสู่อนาคต

          ควินติก อิงค์ (Quintiq, Inc.) ประกาศเปิดตัว Quintiq 5.0 ( http://www.quintiq.com/solutions/quintiq-platform.aspx  ) แพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทานซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาด้านการวางแผนทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดนี้ทำให้ลูกค้าของควินติกสามารถยกระดับความสามารถด้านการวางแผนได้ดีขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่ทันสมัยและได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ ทำให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และทำให้มีพลังในการสร้างความแตกต่าง

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130228/599868 )

          Quintiq 5.0 พัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาด้านห่วงโซ่อุปทานโดยเฉพาะ ซึ่งแตกต่างจากซอฟต์แวร์ "big box” โดย Quintiq 5.0 ถูกออกแบบมาให้มีความคล่องตัวและยืดหยุ่น สามารถปรับแต่งเพื่อให้เข้ากับแผนการในปัจจุบันของลูกค้าได้ 100% และสามารถปรับเปลี่ยนได้ในอนาคตเมื่อสภาพธุรกิจเปลี่ยนแปลงไป Quintiq 5.0 ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้ด้วยข้อมูลแบบเรียลไทม์เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่นๆของบริษัท Quintiq 5.0 เป็นแพลตฟอร์มที่เกิดมาเพื่อนักวางแผน โดยช่วยให้มองภาพรวมได้ในมุมของตัวเอง วางแผนได้โดยไร้ข้อผิดพลาด นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับความสามารถในการสร้างและติดตามตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน

          นักวางแผนสามารถสร้างความโปร่งใสทั่วห่วงโซ่อุปทาน รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการวางแผนอย่างทันสมัยได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ทำให้ภาคธุรกิจสามารถผลิตไปจนถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการได้ตามกำหนด แม้ว่าจะมีข้อจำกัดมากมากยและอาจมีอุปสรรคเกิดขึ้นก็ตาม

          "ปัญหาและความต้องการด้านการวางแผนของลูกค้าเป็นสิ่งที่เรายึดถือในการออกแบบ Quintiq 5.0 เราต้องการสร้างความมั่นใจว่าซอฟต์แวร์ที่ลูกค้าใช้มีความคล่องตัวและยืดหยุ่น ขณะเดียวกันก็ต้องมีศักยภาพในการวิเคราะห์ เปรียบเทียบ และทำให้กระบวนการวางแผนมีประสิทธิภาพที่สุด” ดร.วิคเตอร์ อัลลิส (Dr. Victor Allis) ซีอีโอของควินติก กล่าว "ระบบการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทานหรือโซลูชั่นที่แก้ปัญหาของผู้ใช้งานไม่ได้ 100% จะสร้างความเสียหายต่อบริการและผลกำไรของลูกค้า ยิ่งผู้บริหารรับทราบว่าทางเลือกในปัจจุบันทำให้ห่วงโซ่อุปทานมีประสิทธิภาพด้อยลงและเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มของควินติกที่ปรับแต่งได้เร็วเท่าไหร่ บริษัทและกำไรของบริษัทก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น”

          ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของ Quintiq 5.0 ประกอบด้วย

          - การเปิดตัวเครื่องมือสร้างรายงาน BIRT (Business Intelligence and Report Tools) ซึ่งผสมผสานข้อมูลจากแหล่งต่างๆเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
          - การยกระดับยูสเซอร์อินเตอร์เฟซเพื่อให้ผู้ใช้ปรับมุมมองได้ตามความต้องการ และทำให้กิจกรรมการวางแผนดูสมจริง
          - มี KPI dashboard ที่ทำให้ลูกค้ากำหนดและใช้งาน KPI ได้ในฐานะตัวชี้วัดในทุกฟอร์แมตและทุกสภาพการณ์ ข้อมูลสำคัญจึงโดดเด่นออกมาและทำให้เกิดผลลัพธ์สูงสุด
          - มี configuration utility ที่ออกแบบใหม่ ทำให้ง่ายต่อการระบุและติดตามตัวแปรของโครงการวางแผนต่างๆ
          - เมื่อใช้ร่วมกับ Quintiq mobility server ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ Quintiq 5.0 จะสามารถเชื่อมต่อ บริหารจัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพของข้อมูลโดยใช้ข้อมูลจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยจะอำนวยความสะดวกในการดึงข้อมูลจากระยะไกลมาใช้ในกระบวนการวางแผน ทั้งนี้ Quintiq mobility server ต้องซื้อใบอนุญาตใช้งานแยกต่างหาก

          เปิดรับความสำเร็จ

          นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน 2540 ควินติกได้พัฒนาซอฟต์แวร์การเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทานให้ทันสมัย ด้วยการแก้ปัญหาด้านการวางแผนให้แก่องค์กรขนาดใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงบริษัทข้ามชาติกว่า 300 ราย แพลตฟอร์มของควินติกถูกนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆกว่า 500 แห่งในกว่า 78 ประเทศทั่วโลก

          แม้สภาพเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันมีความไม่แน่นอน แต่ธุรกิจของควินติกขยายตัวถึง 42% ในปี 2554 และ 43% ในปี 2555* ส่วนรายได้ของปีงบการเงิน 2556 คาดว่าจะทะลุ 100 ล้านดอลลาร์ ขณะที่อัตราการเติบโตคาดว่าจะอยู่ที่ 36% ธุรกิจที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องทำให้พนักงานของควินติกเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 600 คน ประจำสำนักงาน 13 สาขาทั่วโลก

          "ตอนที่ผมและเพื่อนร่วมงานก่อตั้งควินติกขึ้น เราตั้งใจว่าจะพัฒนาแพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนหนึ่งเดียวที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจทุกประเภท แนวคิดที่โดดเด่นนี้ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ และทำให้เราได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมาย เรามีบริษัทที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง” ดร.อัลลิส กล่าว

          ติดต่อขอรับชมการสาธิต Quintiq 5.0 ได้ที่ info@quintiq.com

          เกี่ยวกับควินติก

          แพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพและการวางแผนห่วงโซ่อุปทาน (SCP&O) รูปแบบใหม่ของควินติก ช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถพัฒนาศักยภาพห่วงโซ่อุปทานได้ในทุกระดับ แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการวางแผนแบบครบวงจร รวมถึงเพิ่มพูนประสิทธิภาพของบุคลากร ทรัพยากร และกระบวนการด้านการวางแผนเพียงครั้งเดียว ครอบคลุมขอบเขตการวางแผนทั้งหมด บริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่งพึ่งพาควินติกเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ เสริมสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน และสร้างกระแสรายได้ใหม่ๆ

          ควินติกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2540 และมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ควินติกดำเนินธุรกิจทั่วโลกและมีสำนักงานใหญ่ในเนเธอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา รวมถึงศูนย์พัฒนาระดับโลกในมาเลเซีย และสำนักงานต่างๆทั่วโลก ซอฟต์แวร์ของควินติกถูกนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆกว่า 500 แห่งใน 78 ประเทศทั่วโลก

          *หมายเหตุ: ผลการดำเนินงานทั้งหมดยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบบัญชี และอ้างอิงจากรายงานภายในองค์กร

          กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.quintiq.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของควินติกได้ทางทวิตเตอร์ (https://twitter.com/Quintiq) เฟซบุ๊ก (https://www.facebook.com/Quintiq) ลิงค์อิน (http://www.linkedin.com/company/quintiq) และยูทูบ (http://www.youtube.com/user/channelquintiq)

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

          ควินติก
          ชาร์ล็อต โปห์ (Charlotte Poh)
          ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดทั่วโลก
          โทร. +31-73-691-07-39
          อีเมล: pressrelease@quintiq.com

          แหล่งข่าว: ควินติกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode