กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อุปกรณ์เชื่อมต่อข้อมูลไร้โครงสร้างของ Datawatch สำหรับ QlikView พร้อมใช้งานแล้วบน QlikMarket

วันที่ 27 มี.ค. 2556 )
iqml
 
          เชล์มสฟอร์ด, แมสซาชูเซตส์--27 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ดาต้าวอทช์จับมือเป็นพันธมิตรกับคลิคเทค เพื่อผนวกรวมข้อมูลกึ่งโครงสร้าง และไร้โครงสร้างเข้ากับแอพพลิเคชั่นด้านข้อมูล

          ดาต้าวอทช์ คอร์ปอเรชั่น (Datawatch Corporation) (NASDAQ-CM: DWCH) ผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านซอฟต์แวร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการข้อมูลอย่างสมบูรณ์แบบ ได้ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์เชื่อมต่อข้อมูลไร้โครงสร้างสำหรับ QlikView บน QlikMarket (market.qlikview.com) ซึ่งสามารถใช้งานได้แล้ววันนี้ QlikMarket เป็นเว็บไซต์ด้านตลาดของคลิคเทค (QlikTech) ที่นำเสนอช่องทางการติดต่อสื่อสารที่สะดวกสบายสำหรับลูกค้า เพื่อประเมินและเลือกซื้อเทคโนโลยี และแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแพลตฟอร์ม QlikView Business Discovery

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121015/NE92833LOGO )

          ดาต้าวอทช์ และคลิคเทคได้ประกาศจับมือเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจในปีที่แล้ว โดยดาต้าวอทช์ได้ขยายผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ลูกค้าของคลิคเทคสามารถผนวกรวมข้อมูลกึ่งโครงสร้าง และไร้โครงสร้างเข้ากับแอพพลิเคชั่นของ QlikView หลังจากดาต้าวอทช์เปิดตัวอุปกรณ์เชื่อมต่อดังกล่าว ผู้ใช้งาน QlikView ก็จะสามารถสร้างแบบจำลอง และรวบรวมแหล่งข้อมูลเช่น ไฟล์ข้อความ PDF, XBRL, HTML ข้อมูลเครื่องจักร และแหล่งข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องอื่นๆเข้ากับซอฟต์แวร์การจัดการข้อมูลทางธุรกิจ และแอพพลิเคชั่นต่างๆของตนเอง อุปกรณ์เชื่อมต่อถูกออกแบบโดยกำหนดตัวผู้ใช้งานเดิมเช่นเดียวกับ QlikView เทคโนโลยีนี้ช่วยให้นักธุรกิจสามารถคัดเลือกข้อมูลที่ต้องการจากแหล่งข้อมูลเหล่านี้ และผนวกรวมข้อมูลนั้นๆไว้ที่ QlikView ในรูปแบบไฟล์ QVX ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลหลัก และข้อมูลทั่วไป นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทียังสามารถเคลื่อนย้ายแอพพลิเคชั่นจำนวนมากได้อย่างง่ายดาย และเตรียมพร้อมสำหรับใช้งานได้ทันทีโดยใช้แพลตฟอร์มการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการข้อมูลอย่างสมบูรณ์แบบของดาต้าวอทช์  (Datawatch Information Optimization Platform)

          "เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ช่วยให้ลูกค้าของเราได้ใช้แหล่งข้อมูลที่ต้องการเพื่อวิเคราะห์ และเรียนรู้ธุรกิจของตนเองได้อย่างอิสระ และยืดหยุ่นมากขึ้น” ปีเตอร์ แม็คเควด (Peter McQuade) รองประธานฝ่าย Alliances and Partner Sales บริษัท คลิคเทค กล่าว "เราได้นำเสนอโซลูชั่นของดาต้าวอทช์ให้แก่ลูกค้าบน QlikMarket และอำนวยความสะดวกแก่พวกเขาในการใช้งานโซลูชั่นเพื่อผนวกรวมข้อมูลกึ่งโครงสร้าง และไร้โครงสร้างเข้ากับ QuikView ให้เป็นไปอย่างสะดวกสบายที่สุด”

          เบน พลัมเมอร์ (Ben Plummer) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด และรองประธานอาวุโสของฝ่าย Strategic Alliances จากดาต้าวอทช์ ให้ความเห็นว่า "ดาต้าวอทช์ และคลิคเทคเป็นคู่หูทางเทคโนโลยีที่เข้ากันได้ดีมาก ในปีที่แล้ว เราพบว่า ลูกค้าจำนวนมากขึ้นต้องการผนวกประเภทข้อมูลที่หลากหลายขึ้นไว้ในแอพพลิเคชั่นเช่น QlikView และการเปิดตัวอุปกรณ์เชื่อมต่อของเราก็จะช่วยให้ลูกค้าใช้งาน QlikView ได้ง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น”

          อุปกรณ์เชื่อมต่อข้อมูลไร้โครงสร้างของดาต้าวอทช์สำหรับ QuikView พร้อมใช้งานได้ในทันทีผ่านทาง QlikMarket ดาต้าวอทช์จะทำการตลาด และจัดจำหน่ายโซลูชั่นนี้ผ่านการขายตรง และหุ้นส่วนการค้าทั่วโลก บริษัททั้งสองแห่งจะสนับสนุนพันธมิตรโดยจะร่วมทำการตลาด จัดจำหน่าย และให้บริการต่างๆ หากต้องการรู้ว่า เทคโนโลยีการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการข้อมูลอย่างสมบูรณ์แบบของดาต้าวอทช์จะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับศักยภาพธุรกิจ หรือแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจของคุณได้อย่างไร เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.datawatch.com

          เกี่ยวกับดาต้าวอทช์

          ดาต้าวอทช์ คอร์ปอเรชั่น (Datawatch Corporation) เป็นผู้นำในการจัดหาผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นด้านการจัดการข้อมูล ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถส่งข้อมูลได้หลากหลายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สู่ฐานข้อมูลใหญ่ และแอพพลิเคชั่นเชิงวิเคราะห์ขององค์กร ดาต้าวอทช์ช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถผนวกรวมแหล่งข้อมูลเชิงโครงสร้าง ไร้โครงสร้าง และกึ่งโครงสร้าง ได้แก่ รายงาน ไฟล์ PDF และการแลกเปลี่ยนเอกสารแบบอิเล็กทรอนิกส์เข้ากับแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานทางธุรกิจแบบ 360 องศา โดยมีบริษัทมากกว่า 40,000 รายทั่วโลกใช้ผลิตภัณฑ์ และบริการของดาต้าวอทช์ รวมถึงบริษัท 99 จาก 100 รายที่นิตยสารฟอร์จูนจัดอันดับไว้ นอกจากนี้ วิสาหกิจทุกประเภทสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถ และความยืดหยุ่นของโซลูชั่นชั้นนำของดาต้าวอทช์ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเชล์มสฟอร์ด รัฐแมสซาชูเซตส์ และสำนักงานในลอนดอน มิวนิค สิงคโปร์ ซิดนีย์ และมะนิลา มีหุ้นส่วน และลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.datawatch.com

          คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบภายใต้กฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538

          ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้วในอดีต อาจเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าตามที่มีการจำกัดความในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 (U.S. Private Securities Litigation Reform Act of 1995) ข้อความดังกล่าวซึ่งรวมถึงข้อความที่เกี่ยวกับผลการดำเนินงานของบริษัท อ้างอิงจากการคาดการณ์ในปัจจุบัน แต่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการ ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ปัจจัยต่างๆที่อาจทำให้ผลลัพธ์ในอนาคตแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ในตอนนี้มีอยู่มากมาย อาทิ ความเสี่ยงจากเศรษฐกิจโลกที่ซบเซาอย่างต่อเนื่อง ความเสี่ยงจากความผันผวนของผลการดำเนินงานรายไตรมาส ไปจนถึงขนาดและกำหนดเวลาของคำสั่งซื้อจำนวนมากจากลูกค้า ความผันผวนของราคาหุ้นดาต้าวอทช์ ข้อจำกัดของประสิทธิภาพการควบคุมภายใน การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว การที่ดาต้าวอทช์ต้องพึ่งพิงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งการเปิดตัวอาจล่าช้า การแข่งขันในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์โดยรวมและโดยเฉพาะในตลาด information optimization การที่ดาต้าวอทช์ต้องพึ่งพิงผลิตภัณฑ์หลักๆของบริษัท เทคโนโลยีซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ของบริษัท และซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์จากบุคคลที่สาม ความเสี่ยงจากยอดขายทั่วโลก ความเสี่ยงจากช่องทางจัดจำหน่ายทางอ้อม ความเพียงพอของผลตอบแทนจากการขาย ความเสี่ยงจากการขายแบบบอกรับสมาชิก ความเสี่ยงจากการซื้อกิจการ ซึ่งรวมถึงการซื้อทรัพย์สินทางปัญญาจาก Math Strategies เมื่อไม่นานมานี้ การที่ดาต้าวอทช์ต้องพึ่งพิงความสามารถในการจัดจ้างและการดึงดูดบุคลากรมากความสามารถให้อยู่กับบริษัทต่อไป การชะงักงันหรือความล้มเหลวของระบบเทคโนโลยีของดาต้าวอทช์ ซึ่งอาจเกิดจากภัยธรรมชาติ การโจมตีบนโลกไซเบอร์ หรือหายนะภัยอื่นๆ ตลอดจนความไม่แน่นอนและต้นทุนเพิ่มเติมซึ่งอาจเกิดจากข้อกำหนดด้านบรรษัทภิบาลและการเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะที่เปลี่ยนแปลงไป ข้อมูลเพิ่มเติมของปัจจัยต่างๆที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างจากที่คาดการณ์ได้ลงรายละเอียดไว้ในเอกสารหลายฉบับที่เผยแพร่ต่อสาธารณะ อาทิ เอกสารที่ดาต้าวอทช์จัดทำขึ้นเป็นครั้งคราวเพื่อยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เช่นรายงานประจำปี Form 10-K สำหรับช่วงปีซึ่งสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2555 และ Form 10-Q สำหรับไตรมาสซึ่งสิ้นสุดวันที่ 10 ธันวาคม 2555 ทั้งนี้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใดๆก็ตามควรพิจารณาตามปัจจัยที่กล่าวถึงข้างต้น

          ข้อมูลการติดต่อสำหรับนักลงทุน
          ดาต้าวอทช์ อินเวสเตอร์ รีเลชั่นส์
          อีเมล: investor@datawatch.com
          โทร: +1-978-441-2200 ต่อ 8323

          ข้อมูลการติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
          ซาร่า เบอนาร์ดี (Sarah Bernardi)
          ดาต้าวอทช์ คอร์ปอเรชั่น
          อีเมล: Sarah_Bernardi@datawatch.com
          โทร: +1-978-441-2200 ext. 8387
          ทวิตเตอร์: @datawatch

          (C) 2013 Datawatch Corporation. Datawatch, Monarch และโลโก้ของบริษัท เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Datawatch Corporation ในสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ สำหรับชื่ออื่นๆเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัทนั้นๆเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode