กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โรงกลั่นเหล้ายิน Bombay Sapphire(R) ขึ้นแท่นโรงกลั่นเหล้าแห่งแรกที่ผ่านการรับรองคุณภาพ BREEAM ระดับ “โดดเด่น” ด้านการออกแบบ

วันที่ 26 มี.ค. 2556 )
iqml
 
          ลอนดอน--21 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          โรงกลั่นเหล้ายิน Bombay Sapphire(R) ได้รับการยกย่องในฐานะโรงกลั่นที่ยั่งยืนที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ เพื่อเดินหน้าผลิตเหล้ายินระดับพรีเมียมอันสมบูรณ์แบบต่อไป

          โรงกลั่นเหล้ายิน Bombay Sapphire(R) ในเลเวอร์สโตค มิลล์ เมืองแฮมป์เชอร์ ประเทศอังกฤษ ได้กลายเป็นโรงกลั่นเหล้าแห่งแรกและอาคารปรับปรุงใหม่แห่งแรกที่ผ่านการรับรองคุณภาพตามหลักเกณฑ์ BREEAM (Building Research Establishment's Environmental Assessment Method) ระดับ "โดดเด่น” ด้านการออกแบบ [1] จากหมู่อาคารที่ใช้ดำเนินการกลั่นเหล้า

          รับชมข่าวมัลติมีเดียได้ที่
        
          http://www.multivu.com/mnr/58719-bombay-sapphire-outstanding-design-stage-BREEAM

          BREEAM เป็นหลักเกณฑ์การประเมินทางสิ่งแวดล้อมสำหรับอาคารชั้นนำซึ่งใช้กันแพร่หลายที่สุดในโลก BREEAM สร้างมาตรฐานด้านการออกแบบอย่างยั่งยืนและกลายเป็นหลักที่ใช้อธิบายสมรรถนะทางสิ่งแวดล้อมของอาคาร กว่าจะได้รับการรับรองด้านการออกแบบนั้น โรงกลั่นเหล้าแห่งนี้ต้องผ่านการประเมินด้วยระบบตรวจวัดทางสิ่งแวดล้อม ซึ่งประกอบด้วยการบริหารจัดการ สุขภาพและความเป็นอยู่ พลังงาน การขนส่ง น้ำ วัสดุต่างๆ ของเสีย การใช้พื้นที่และระบบนิเวศ มลพิษ และนวัตกรรม

          การรับรองระดับ "โดดเด่น” ด้านการออกแบบนั้น จะมีผลสมบูรณ์เมื่อหมู่อาคารที่ใช้ดำเนิการกลั่นเหล้าสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยจะมีการมอบเอกสารรับรองให้ในขั้นสุดท้าย อาคารเหล่านี้ก่อสร้างด้วยระดับความยั่งยืนสูงสุด และคาดว่าจะเป็นหนึ่งในโรงกลั่นสุราที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในโลก โดยโรงกลั่นที่เสร็จสมบูรณ์จะสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ถึง 60% และมีการปรับปรุงในด้านอื่นๆตามกฎระเบียบของการก่อสร้างเกือบ 85%

          หมู่อาคารที่ใช้ดำเนินการกลั่นเหล้ายิน Bombay Sapphire ผ่านการรับรองมาตรฐานด้วยคะแนนยอดเยี่ยมที่ 86.81% นับเป็นคะแนนสูงสุดอันดับ 2 เท่าที่ BREEAM เคยให้แก่อาคารเชิงอุตสาหกรรม อันเป็นผลมาจากการผนวกเทคโนโลยีเฉพาะทางเข้ากับการออกแบบสร้างโรงกลั่น ซึ่งรวมถึงการผลิตไฟฟ้าจากแม่น้ำริเวอร์ เทสท์ (River Test) ที่ไหลผ่านโรงกลั่น[2] ตลอดจนการติดตั้งระบบผลิตพลังงานทดแทนแบบผสมผสานในบริเวณโรงกลั่น เช่น แผงพลังงานแสงอาทิตย์ หม้อต้มที่ใช้เชื้อเพลิงชีวภาพ และระหัดวิดน้ำสำหรับผลิตไฟฟ้า 6 กิโลวัตต์

          การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ถือว่าน่าประทับใจมาก เพราะในบริเวณโรงกลั่นมีอาคารที่เคยเป็นโรงงานเก่ายุควิคตอเรียที่ได้รับการฟื้นฟูและปรับปรุงใหม่ บางส่วนถูกจัดอยู่ในอาคารเกรด 2 (กำหนดให้มีความสำคัญมาก ต้องดูแลเป็นพิเศษ และได้รับการคุ้มครองจากกฎหมายของสหราชอาณาจักร) ซึ่งอยู่ในพื้นที่อนุรักษ์ (Conservation Area) และพื้นที่ที่น่าสนใจเป็นพิเศษในเชิงวิทยาศาสตร์ (Site of Special Scientific Interest: SSSI) [3]

          เอ็มม่า โจฮันสัน (Emma Johansson) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดโลกของ Bombay Sapphire กล่าวว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการรับรองในระดับ "โดดเด่น” ตามเกณฑ์ BREEAM ซึ่งเป็นมาตรฐานการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมอันทรงเกียรติที่สุดของโลก จึงเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดแจ้งถึงทักษะ ความคิดสร้างสรรค์ และความใส่ใจในทุกๆด้าน ที่ผลักดันให้เราสร้างโรงกลั่นเหล้าโดยยึดถือความยั่งยืนเป็นสำคัญ”

          มาร์ติน ทาวน์เซนด์ (Martin Townsend) ผู้อำนวยการ BREEAM, BRE Global กล่าวว่า "BREEAM สร้างมาตรฐานด้านการออกแบบ การก่อสร้าง และการบริหารสิ่งปลูกสร้างอย่างยั่งยืน และยังเป็นเกณฑ์การประเมินด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญที่สุดของโลก เรามีความสุขมากที่ Bombay Sapphire ได้รับการรับรองระดับ "โดดเด่น” ด้านการออกแบบ และอยู่ในกลุ่มที่ได้รับคะแนนสูงสุดจาก BREEAM นอกจากนั้นยังเป็นบริษัทแรกในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ผ่านการรับรอง และยิ่งน่าประทับใจเพราะอาคารของเราเป็นอาคารเก่าที่นำมาปรับปรุงใหม่”

          อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Bombay Sapphire ( http://www.bombaysapphire.com ) และเว็บไซต์ของ Laverstoke Mill ( http://www.laverstokemill.co.uk )

          หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับ Bombay Sapphire

          Bombay Sapphire ( http://www.bombaysapphire.com ) เป็นแบรนด์เหล้ายินรายใหญ่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก [4] เมื่อพิจารณาจากปริมาณและมูลค่า [5] Bombay Sapphire ผลิตตามสูตรลับเก่าแก่ตั้งแต่ปีพ.ศ.2304 ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวของพืช 10 ชนิดที่คัดสรรมาอย่างดีจากทั่วโลก รสสัมผัสอันเป็นธรรมชาติของพืชนานาพันธุ์โดดเด่นขึ้นเมื่อผ่านกระบวนการกลั่นอย่างประณีตที่เรียกว่า Vapour Infusion ก่อให้เกิดรสชาติที่เย้ายวน นุ่มละมุน และลุ่มลึกตามแบบฉบับ Bombay Sapphire

          ดื่ม Bombay Sapphire ด้วยความรับผิดชอบ

          Bombay Sapphire และ Infused with imagination เป็นเครื่องหมายการค้า

          อ้างอิง

          1. ได้รับการจัดอันดับตามเกณฑ์ของ BREEAM ปี 2551
          2.  ตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ใน Building Regulations Part L 2553 ตัวเลขได้จากการคำนวณและจำเป็นต้องมีการตรวจสอบความถูกต้องตามผลที่แท้จริงเมื่อการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ ทางบริษัทได้พยายามคำนวณตัวเลขดังกล่าวให้ถูกต้องตามพื้นฐานเท่าที่จะเป็นไปได้
          3. พื้นที่ที่น่าสนใจเป็นพิเศษในเชิงวิทยาศาสตร์ (SSSI) ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายเพื่ออนุรักษ์สัตว์ป่า มรดกทางธรณีวิทยา และภูมิศาสตร์กายภาพ การทำกิจกรรมใดๆในพื้นที่ดังกล่าวต้องได้รับอนุญาต
          4. ข้อมูลจาก International Wine and Spirit Research (IWSR) ในช่วงเวลา 12 เดือนสิ้นสุดที่เดือนธันวาคม 2554
          5. แบรนด์ชั้นนำคือแบรนด์ที่ติด 5 อันดับแรกเมื่อพิจารณาจากปริมาณและมูลค่าทั่วโลก สามารถขอข้อมูลทั้งหมดได้

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          อเล็กซ์ วิลสัน (Alex Wilson)
          อีเมล: alex.wilson@hkstrategies.com
          โทร: +44-(0)20-7973-5966

          Video: http://www.multivu.com/mnr/58719-bombay-sapphire-outstanding-design-stage-BREEAM

          แหล่งข่าว: Bombay Sapphireเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode