กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตไมโครคริสตัลไลน์เซลลูโลสแห่งใหม่ในประเทศไทย

วันที่ 22 มี.ค. 2556 )
iqml
 
          ฟิลาเดลเฟีย--22 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE:FMC) ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตไมโครคริสตัลไลน์เซลลูโลส (MCC) ระดับโลกแห่งใหม่ที่จังหวัดระยองในวันนี้ โดยบริษัทจะลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในโรงงานผลิตและผสม MCC คอลลอยด์แบบครบวงจรแห่งแรกของภูมิภาค เพื่อส่งมอบ MCC ของเอฟเอ็มซีซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมให้กับตลาดเอเชียที่กำลังเติบโต

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20111101/NE97440LOGO)

          "วันนี้เป็นวันที่น่าตื่นเต้นสำหรับเอฟเอ็มซี เนื่องจากเราได้ตอบสนองเสียงเรียกร้องของลูกค้าและตลาดให้ช่วยรองรับอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มในเอเชีย” ไมค์ สมิธ รองประธานและผู้อำนวยการธุรกิจทั่วโลกของเอฟเอ็มซี ไบโอโพลีเมอร์กล่าวในพิธีวางศิลาฤกษ์ วันนี้ "โรงงานที่ทันสมัยแห่งนี้จะเพิ่มกำลังการผลิต MCC สำหรับอุตสาหกรรมอาหารโลกได้อีก 35% ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถจัดหาวัตถุดิบให้กับตลาดเอเชียได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ MCC ของเราและผลิตภัณฑ์ที่ผสมขึ้นเป็นพิเศษเพื่อส่งมอบตามความต้องการของลูกค้า”

          ทั้งนี้ คาดว่าโรงงานแห่งใหม่นี้จะเริ่มเปิดดำเนินการได้ในช่วงปลายปี 2557 โดยจะสามารถผลิต MCC ตลอดจนผสม บรรจุ และเก็บในคลังสินค้าได้แบบครบวงจร ในเบื้องต้น โรงงานในประเทศไทยจะผลิต MCC คอลลอยด์ ซึ่งมีการนำไปใช้อย่างแพร่หลายเป็นส่วนผสมสำคัญในอาหารและเครื่องดื่ม อย่างไรก็ดี โรงงานได้รับการออกแบบให้สามารถขยายปริมาณการผลิตได้ในอนาคต รวมทั้งสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสำหรับทั้งตลาดอาหารและยา

          "เรายังคงเดินหน้าลงทุนในธุรกิจเด่นๆอย่างต่อเนื่องเพื่อเติบโตไปพร้อมกับลูกค้าของเราในเอเชีย” ไมเคิล วิลสัน ประธานของเอฟเอ็มซี สเปเชียลตี้ เคมีคัลส์ กรุ๊ป กล่าว "ห้องปฏิบัติการอาหารอันทันสมัยของเราที่ศูนย์เทคนิคเอ็มเอฟซีในสิงคโปร์ ซึ่งเปิดดำเนินการในปีที่ผ่านมา ประกอบกับศูนย์นวัตกรรมเอเชียแห่งใหม่ของบริษัทในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีกำหนดเปิดดำเนินการปลายปีนี้ บวกกับโรงงานผลิตแห่งใหม่นี้ ล้วนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในระยะยาวของเราที่จะสนับสนุนฐานลูกค้าของเราที่กำลังขยายตัวในภูมิภาคนี้”

          โรงงานแห่งใหม่ที่จังหวัดระยองเป็นโรงงานผลิต MCC แห่งที่ 3 ของเอฟเอ็มซี โดยเมื่อเร็วๆนี้ บริษัทได้เสร็จสิ้นการขยายโรงงานผลิตไบโอโพลิเมอร์ MCC ที่เมืองนิวอาร์ก รัฐเดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา และที่เมืองคอร์กในไอร์แลนด์ โรงงานที่ระยองจะปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมระดับสูงของเอฟเอ็มซี และได้รับการรับรองจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติว่ามีการดำเนินงานที่ยั่งยืน

          นอกจากนี้ เอฟเอ็มซีกำลังลงทุนเพื่อขยายสายผลิตภัณฑ์ส่วนผสมอาหาร ด้วยการเข้าซื้อบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสีธรรมชาติและเพคตินเมื่อเร็วๆนี้ ส่งผลให้เอฟเอ็มซีเป็นบริษัทเดียวที่รวมทั้ง texturant และสีสำหรับอุตสาหกรรมอาหารเข้าไว้ด้วยกัน

          เกี่ยวกับ เอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น
          เอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทเคมีภัณฑ์ที่ดำเนินธุรกิจหลากหลายเพื่อรองรับตลาดการเกษตร อุตสาหกรรม สิ่งแวดล้อม และผู้บริโภคทั่วโลกมานานกว่า 1 ศตวรรษ ด้วยโซลูชั่นนวัตกรรม แอพพลิเคชั่น และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ในปี 2555 เอฟเอ็มซีมียอดขายต่อปีประมาณ 3.7 พันล้านดอลลาร์ บริษัทว่าจ้างพนักงานประมาณ 5,700 คนทั่วโลก และดำเนินธุรกิจใน 3 ภาคส่วน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เกษตร สารเคมีพิเศษ และสารเคมีทางอุตสาหกรรม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.FMC.com

          คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ (Safe Harbor Statement) ภายใต้พระราชบัญญัติหลักทรัพย์ส่วนบุคคล พ.ศ. 2538 (Private Securities Act of 1995): ข้อความที่มีลักษณะคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบไปด้วยความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่างๆ ซึ่งเกี่ยวต้องกับปัจจัยเฉพาะเจาะจงที่ได้อธิบายไว้ในรายงานประจำปี 2556 ของเอฟเอ็มซี คอร์ปอเรชั่นใน Form 10-K และแบบแสดงรายการข้อมูลอื่นๆที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ข้อมูลดังกล่าวเป็นการใช้วิจารณญาณที่ดีที่สุดของคณะผู้บริหาร ณ วันที่ระบุ บนพื้นฐานข้อมูลที่มีอยู่ ณ เวลานั้น เอฟเอ็มซีไม่มีเจตนาที่จะปรับปรุงข้อมูลนี้ให้เป็นปัจจุบัน และไม่รับผิดชอบต่อภาระผูกพันทางกฎหมายที่ขัดแย้งกัน ข้อมูลในอดีตไม่จำเป็นต้องบ่งชี้ถึงผลการดำเนินงานในอนาคตเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode