กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โรงแรมชั้นนำในเอเชียแปซิฟิกพึ่งพาโซลูชั่นไร้สายประสิทธิภาพสูงของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ หวังเพิ่มคุณค่าของแบรนด์และความภักดีของลูกค้า

วันที่ 19 มี.ค. 2556 )
 
กรุงเทพฯ--(บิสิเนส ไวร์)--19 มี.ค. 2556

อุตสาหกรรมโรงแรมกำลังได้รับแรงกดดันมากขึ้นจากแขกที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในห้องพัก การขาดแคลนบริการนี้เป็นผลลบต่อชื่อเสี่ยงของโรงแรม ดังนั้นในปี 2555 โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ อิงค์ (Motorola Solutions, Inc.) (NYSE: MSI) จึงให้ความช่วยเหลือโรงแรมชั้นนำหลายแห่งในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยโซลูชั่นไร้สายประสิทธิภาพสูงของโมโตโรล่า โดยบริษัทได้ดำเนินโครงการให้บริการโซลูชั่นไร้สายเกือบ 100 โครงการในโรงแรมชั้นนำหลายแห่งที่บริหารงานโดย 20 เครือโรงแรมระดับแนวหน้าของโลกและโรงแรมชั้นนำระดับประเทศในภูมิภาคเอเชียอย่างจีน อินเดีย รวมไปถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ความสำเร็จนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับโซลูชั่น WiNG5 Wi-Fi ของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ ซึ่งได้รับรางวัลมาแล้ว โซลูชั่นนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เทคโ นโลยี 802.11n มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยจะส่งสัญญาณไปยังจุดเชื่อมต่อที่อยู่บริเวณรอบนอกของเครือข่าย ผลิตภัณฑ์ Wi-Fi ของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ ซึ่งบางตัวออกแบบมาเพื่ออุตสาหกรรมโรงแรมตั้งแต่ต้น รับประกันได้ว่าคุ้มค่าสำหรับการลงทุน เพราะมีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพสูงมาก โซลูชั่นอันแข็งแกร่งนี้ยังได้รับการยอมรับจากผู้วางระบบในอุตสาหกรรมโรงแรมชั้นนำหลายรายที่เป็นพันธมิตรของโมโตโรล่า โซลูชั่นส์

ข้อมูลสำคัญ

- โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ เป็นผู้สร้างสรรค์อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สาย AP6511 'n' Wall Plate ซึ่งได้รับรางวัล 2012 Edison Best Product Award และได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็วในหมู่ลูกค้าของโรงแรม อุปกรณ์นี้เหมาะกับโรงแรมที่สุด เพราะแค่เสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ภายในไม่กี่นาที ทำให้เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้จากทุกจุด อุปกรณ์นี้ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อโรงแรม หอพัก และอพาร์ทเมนท์ โดยใช้สายเคเบิล CAT 5/6 ที่มีอยู่แล้วในอาคารเพื่อให้สัญญาณครอบคลุมห้องหลายห้องโดยอาศ ัยการวางผังบริเวณน้อยที่สุด อุปกรณ์ AP6511 หนึ่งเครื่องสามารถควบคุมอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 6511 อิสระได้สูงสุด 24 เครื่อง เพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด

- WiNG5 เป็นหัวใจสำคัญของสวิตช์และอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต Wi-Fi ของโมโตโรล่า ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ AP7131 ที่ครองสถิติกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด มาแล้ว โดย WiNG5 จะส่งสัญญาณไปยังจุดเชื่อมต่อที่อยู่บริเวณรอบนอกของเครือข่าย เพื่อให้ใช้แบนด์วิธของเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดหรือขจัดความติดขัดของเครือข่ายที่อุปกรณ์ควบคุม รวมถึงคงความสามารถในการปรับตัวและการฟื้นฟูตัวเองของเครือข่ายทั้งหมด

- โทลลี่ (Tolly) องค์กรอิสระชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ให้บริการทดสอบและให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ ได้จัดทำรายงานเปรียบเทียบโซลูชั่นต่างๆสำหรับสำนักงานสาขาที่อยู่ไกล พร้อมกับสรุปว่า WiNG5 เป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพโดดเด่นเมื่อวัดด้วยเกณฑ์สำคัญหลายเกณฑ์

- แอพพลิเ คชั่นอำนวยความสะดวกในโรงแรมบนเครือข่ายไร้สายมีอยู่มากมาย อาทิ การรับออเดอร์และชำระค่าอาหารด้วยอุปกรณ์ไร้สาย การเรียกคิว การเช็คอินผ่านมือถือ คอนเซียจผ่านมือถือ การติดตามทรัพย์สินผ่านมือถือ ช่างซ่อมบำรุงผ่านมือถือ ฯลฯ โรงแรมต่างๆสามารถใช้แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ในการเพิ่มประสิทธิภาพของซัพพลายเชน เพิ่มผลิตภาพของพนักงาน รวมถึงใช้ในการสื่อสารด้วยเสียงและข้อมูลแบบเรียลไทม์ เพื่อนำส่งข้อมูลและความรู้ที่มีคุณค่าต่อผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจ

คำกล่าวสนับสนุน
พอล บลิงค์ฮอร์น (Paul Blinkhorn) รองประธานโมโตโรล่า โซลูชั่นส์ ประจำภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง กล่าวว่า "ปี 2555 เป็นปีที่เรารุกเข้าสู่ตลาดโรงแรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งมีอัตราการเติบโตสูง โซลูชั่นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สายของเราได้รับเลือกจากโรงแรมชั้นนำหลายแห่งในอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยสร้างประสบการณ์อันไร้ที่ติให้แก่ลูกค้าของโรงแรม ภูมิภาคเอเชียยังคงเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวและการทำธุรกิจที่ดึงดูดใ จคนทั่วโลก ดังนั้นโรงแรมต่างๆจึงมองหาบริษัทที่สามารถตอบสนองความต้องการด้านระบบเคลื่อนที่ที่มีความสำคัญทางธุรกิจได้แบบครบวงจรในบริษัทเดียว และบริษัทนั้นต้องเข้าใจด้วยว่าการสร้างชื่อเสียงให้โรงแรมและการทำให้ลูกค้ามีความภักดีต่อโรงแรมต้องทำอย่างไร
ที่โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ เราพร้อมสำหรับการขยายธุรกิจในลักษณะนี้ เพราะเรามีแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดและบริการครบวงจรที่จะตอบสนองทุกความต้องการด้านระบบเคลื่อนที่ในโรงแรม เรามีชื่อเสียงด้านนวัตกรรม ตัวอย่างเช่น เรานำวิทยุสื่อสารที่มีประสิทธิภาพแต่ไม่ค่อยได้รับความสนใจมาดัดแปลงเป็น SL1K วิทยุที่บางและเบาที่สุดในโลก พนักงานต้อนรับในโรงแรมสามารถพกวิทยุในเสื้อนอกได้โดยไม่ดูเทอะทะ และใช้งานต่อหน้าแขกได้อย่างสะดวก”

โซลูชั่นครบวงจรสำหรับโรงแรม
โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ นำเสนอโซลูชั่นระบบเคลื่อนที่ครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมโรงแรม ซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์หลากหลายที่สร้างตามวัตถุประสงค์ต่างๆ อาทิ คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ วิทยุสื่อสาร อุปกรณ์ตรวจจับข้อมูลที่ทันสมัย เครือข่ายไร้สายอัจฉริยะ ซอฟต์แวร์บริหารจัดการโซลูชั่นเคลื่อนที่ทั้งหมดจากศูนย์กลาง แอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดจากพันธมิตรที่มีรางวัลการันตี และบริการครบวงจรที่ตอบสนองความต้องการได้ทุกแง่มุม ตั้งแต่การวางแผน ออกแบบ และใช้งาน ไปจนถึงการให้ความรู้และการสนับสนุนทางเทคนิควันต่อวัน เพื่อให้เกิดการปฏิบัติงานอย่างดีที่สุดและให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายจากผู้ให้บริการครบวงจรที่เชื่อถือได้

เกี่ยวกับโมโตโรล่า โซลูชั่นส์
โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ เป็นผู้นำในการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการด้านการสื่อสารที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน นวัตกรรมและเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยผลักดันให้โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ เป็นผู้นำระดับโลกที่ช่วยให้ลูกค้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดในช่วงเวลาที่มีความสำคัญ ทั้งนี้ โมโตโรล่า โซลูชั่นส์ จดทะเบียนซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในชื่อ "MSI” ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได ้ที่ www.motorolasolutions.com และสามารถติดตามข่าวสารใหม่ๆได้ที่ศูนย์สื่อมวลชนของเรา หรือลงทะเบียนขอรับข่าวสารได้

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
เว็บไซต์: Motorola Solutions in Global 100 list
เว็บไซต์: AP7131 sets Guinness Record
เว็บไซต์: 2012 Edison Best Product Award
เว็บไซต์: Motorola Solutions WLAN architecture is Best-in-class, says Tolly Report
เว็บไซต์: Mobility solutions for hospitality industry

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเ ป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ติดต่อ:
ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ
โมโตโรล่า โซลูชั่นส์
นารายัน เวงกาตรามัน (Narayan Venkatraman)
แผนกสื่อสาร
โทร. +65 6643 9483
อีเมล venkatraman.narayan@motorolasolutions.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode