กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
TDK ปลื้ม 3 สุดยอดเทคโนโลยีลำโพงไร้สาย คว้ารางวัลระดับโลก “CES Innovations 2013 Design and Engineering Awards”

วันที่ 18 มี.ค. 2556 )
 
          TDK Life on Record เปิดศักราชใหม่ปี 2556 ด้วยสุดยอดลำโพงแบบไร้สาย 3 รุ่นล่าสุด Wireless Boombox, Wireless Weatherproof Speaker และ Wireless Charging Cube ตอกย้ำความโดดเด่นทางเทคโนโลยีและดีไซน์ที่ล้ำยุค ซึ่งการันตีคุณภาพด้วยรางวัลระดับโลก "CES Innovations 2013 Design and Engineering Awards” 
          บริษัท ทีดีเค คอร์ปอเรชัน หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ด้านระบบเสียงชั้นนำของโลก ภายใต้แบรนด์ "TDK Life on Record” อวดโฉมลำโพงไร้สายใหม่ล่าสุด 3 รุ่นที่ขึ้นทำเนียบรางวัลนวัตกรรมด้านวิศวกรรมและการออกแบบผลิตภัณฑ์ "CES Innovations 2013 Design and Engineering Awards” ในงานแสดงเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค (CES International Consumer Electronics Show) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 มกราคม 2556 ที่ผ่านมา ณ เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา 
          ลำโพงไร้สาย "TDK Life on Record Wireless Boombox” ได้รับการยอมรับในเรื่องความโดดเด่นด้านการดีไซน์ในสไตล์เรโทรย้อนยุคกลับสู่ทศวรรษ 1980 ได้อย่างมีเอกลักษณ์ เติมเต็มด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำยุคด้านพลังเสียง ลำโพงไร้สาย "TDK Life on Record Wireless Weatherproof Speaker” ถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อการใช้งานในทุกสภาพอากาศ โดยเฉพาะคุณสมบัติการกันน้ำและป้องกันฝุ่นละออง หรือเมื่อต้องเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ขณะที่ลำโพงไร้สาย "TDK Life on Record Wireless Charging Cube” มีจุดเด่นอยู่ที่การติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายตามมาตรฐานชี่ (Qi) เพียงวางอุปกรณ์ฟังเพลงบนแผ่นจ่ายไฟฟ้าซึ่งออกแบบไว้อย่างสวยงามกลมกลืนที่ด้านบนของตัวลำโพง ลำโพงจะทำหน้าที่ส่งผ่านกระแสไฟฟ้าไปยังอุปกรณ์ดังกล่าวได้โดยไม่ต้องใช้สายชาร์จแต่อย่างใด
          ลำโพงไร้สายทั้ง 3 รุ่น ยังได้รับการออกแบบให้คงคุณภาพของพลังเสียงแบบฟูลเรนจ์ทั้งระดับเสียงสูง กลาง ต่ำอย่างครบถ้วน การรองรับเทคโนโลยีบลูทูธในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์โมบายประเภทต่าง ๆ เพื่อตอบสนองการฟังเพลงแบบไร้ขีดจำกัดโดยไม่ต้องมีแท่นเสียบอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก อีกทั้งยังไม่ลดทอนคุณภาพเสียงแม้จะทำงานผ่านเทคโนโลยีไร้สายก็ตาม 
          นายโทชิ โฮคาริ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์สารสนเทศด้านภาพและเสียง บริษัท ทีดีเค คอร์ปอเรชัน กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการคิดค้นนวัตกรรมหรือโซลูชั่นใหม่ ๆ เพื่อเติมเต็มคุณภาพของพลังเสียงให้ขึ้นสู่ระดับสุดยอด พร้อมไปกับการออกแบบและพัฒนารูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ให้สวยงามทันสมัยตลอดเวลา โดยเฉพาะในปีนี้เป็นปีที่เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก เนื่องจากลำโพงไร้สาย TDK Life on Record สามารถคว้ารางวัล CES Innovations 2013 Design and Engineering Awards ได้พร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่น ถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของบริษัทฯ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน
          ผู้สนใจสามารถชมสินค้าตัวอย่าง พร้อมทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของลำโพงไร้สาย TDK Life on Record ทั้ง 3 รุ่น ได้ที่ร้านดอทไลฟ์ ไอสตูดิโอบายคอปเปอร์ไวร์ด และพาวเวอร์บายบางสาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย บริษัท โคแอน จำกัด โทรศัพท์ 66 2-656-1291-1 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.koan.co.th หรือ www.facebook.com/bykoan และสามารถดาวน์โหลดไฟล์รูปภาพผลิตภัณฑ์ที่มีความละเอียดสูงได้ที่ http://www.businesswire.com/multimedia/home/20121113006686/enเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode