กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
หัวเว่ยเปิดตัวนวัตกรรมซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดที่งาน 2013 Mobile World Congress

วันที่ 1 มี.ค. 2556 )
iqml
 

บาร์เซโลนา, สเปน--28 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
โซลูชั่น AirSharing บนระบบคลาวด์ สร้างโลกแห่งการสื่อสารไร้พรมแดน
หัวเว่ย (Huawei) ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดตัวโซลูชั่นซอฟต์แวร์มัลติสกรีน AirSharing ที่งาน 2013 Mobile World Congress (MWC) ซอฟต์แวร์ตัวนี้จะเชื่อมอุปกรณ์ต่างๆเข้าด้วยกัน ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และจะผสมผสานคอนเทนท์ ฟังก์ชั่น รวมถึงระบบควบคุมของอุปกรณ์ต่างๆไว้ด้วยกันผ่านเครือข่ายคลาวด์ไร้สายของหัวเว่ย ทั้งนี้ AirSharing ซึ่งใช้งานผ่านยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Emotion UI* ของหัวเว่ย เป็นผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย เพื่ออำนวยความสะดวกและมอบประสบการณ์ที่ดีเลิศให้แก่ผู้คนทั่วโลก
โซลูชั่น AirSharing รองรับฟังก์ชั่นอันทรงพลังมากมาย อาทิ การแสดงคอนเทนท์และภาพจากมือถือผ่านจอทีวีได้ทันที ซึ่งรวมถึงการแชร์คอนเทนท์จากระยะไกล ตลอดจนการแชร์เกมแบบไม่จำกัดจากสมาร์ทโฟนไปยังจอแท็บเล็ตหรือจอโทรทัศน์ นอกจากนี้ AirSharing ยังใช้ในเชิงธุรกิจได้ด้วย โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้โน้ตบุ๊กหรือพีซีอีกต่อไป เพราะสามารถใช้ไฟล์ต่างๆผ่านทางสมาร์ทโฟนและแสดงคอนเทนท์บนจอมอนิเตอร์ผ่านสัญญาณ Wi-Fi ได้
"Airsharing เป็นนวัตกรรมซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดของเรา ซึ่งเมื่อใช้ร่วมกับ Emotion UI ที่เป็นลิขสิทธิ์ของเราแล้ว จะทำให้เรามีความโดดเด่นเหนือใคร และทำให้ลูกค้าของเรามีโซลูชั่นที่ใช้งานง่าย” ริชาร์ด หยู (Richard Yu) ซีอีโอของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าว "ในอนาคตอันใกล้ เราวางแผนว่าจะเปิด AirSharing ให้กับผู้พัฒนาและให้บริการคอนเทนท์บุคคลที่สาม เพื่อให้มัลติแพลตฟอร์มนี้เป็นประโยชน์ต่อลูกค้ายิ่งๆขึ้นไป ผ่านโลกที่สมาร์ทและมีการเชื่อมโยงกันทั่วโลก”
AirSharing จะนำเสนอคอนเทนท์วิดีโอและเพลงที่สมบูรณ์และอินเตอร์แอคทีฟมากขึ้น ผ่านทางผู้ให้บริการคอนเทนท์บุคคลที่สามและผู้พัฒนาคอนเทนท์ที่ได้รับอนุญาต เพื่อทำหน้าที่เป็นแหล่งข้อมูลมัลติมีเดียคุณภาพสูงสำหรับผู้ใช้งานหัวเว่ย
AirSharing ทำงานผ่านยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Emotion UI ของหัวเว่ย ซึ่งปัจจุบันถูกติดตั้งในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหัวเว่ยบางรุ่น ซึ่งรวมถึง HUAWEI Ascend P2, D2 และ Mate ยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Emotion UI ซึ่งทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆง่ายขึ้น เพราะผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างง่ายดายตามความต้องการของตนเอง ขณะเดียวกันยังมีฟังก์ชั่น UniHome ที่ผสมผสาน home panels กับเมนูหลัก ส่วนฟังก์ชั่น Me Widget ซึ่งหัวเว่ยกำลังจดสิทธิบัตร ก็ช่วยให้ใช้เมนูบนหน้าจอได้ดีขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลและฟังก์ชั่นทั้งหมดที่ต้องการใช้มาไว้ใน widget เดียว Emotion UI มีธีมให้เลือกดาวน์โหลดมากมาย โดยธีมวอลล์เปเปอร์จะมีภาพเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนไปมาได้เพียงแค่เขย่าโทรศัพท์ ช่วยเพิ่มลูกเล่นที่สดใสให้กับผู้ใช้งาน นอกจากนั้นยังมีระบบจดจำใบหน้าและระบบล็อกหน้าจออื่นๆให้เลือกใช้ เพื่อยกระดับการรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานแต่ละคน
Emotion UI ยังติดตั้งฟังก์ชั่น smartphone housekeeper เพื่อรองรับการติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์ การขึ้นแบล็กลิสต์และบล็อกอัตโนมัติ การล้างระบบตามกำหนดเวลา การออกจากโปรแกรมที่ไม่ทำงานด้วยตัวเอง การล้างแคชบนมือถือ ตลอดจนการป้องกันไวรัส ประหยัดพลังงาน รักษาความเป็นส่วนตัว บริหารจัดการซอฟต์แวร์ และอื่นๆอีกมากมาย
เกี่ยวกับ หัวเว่ย ดีไวซ์
ณ สิ้นปี 2555 ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในกว่า 140 ประเทศ รองรับความต้องการของประชากรกว่าหนึ่งในสามของทั้งหมดทั่วโลก นอกจากนี้ หัวเว่ยยังตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 20 แห่งในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน หัวเว่ยดำเนินธุรกิจ 3 กลุ่มธุรกิจ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์บรอดแบรนด์เคลื่อนที่ อุปกรณ์ภายในบ้าน อุปกรณ์บนคลาวด์ และอุปกรณ์ชิปเซ็ตสำหรับผู้บริโภค ทั้งนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ซึ่งทำธุรกิจผ่านทางบริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ อาศัยประสบการณ์กว่า 20 ปีในธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วโลก ตลอดจนธุรกิจและพันธมิตรที่มีอยู่ทั่วโลก ในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้แก่ผู้บริโภค ตลอดจนสร้างโลกแห่งความเป็นไปได้และสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้คนทั่วโลก
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huaweidevice.com
ติดตามความเคลื่อนไหวของหัวเว่ย ดีไวซ์ ได้ที่
เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/huaweidevice
ทวิตเตอร์: www.twitter.com/HuaweiDevice
ยูทูบ: www.youtube.com/user/HuaweiDeviceCo
ฟลิกเกอร์: www.flickr.com/photos/huaweidevice
สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
ซีบิล หลิว (Sybil Lau)
โทร: + 852 2963 6771
อีเมล: sybil.lau@bm.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode