กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
บริการ WiFi SMP ของอีลิทคอร์ชนะการประมูลเครือข่ายผู้ปฏิบัติการ 10 แห่ง

วันที่ 1 มี.ค. 2556 )
 
การประชุมมือถือโลก (MWC) บาเซโลน่า--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผู้ให้บริการ OSS/BSS ประกาศความสำเร็จร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายใน 5 ประเทศ

          อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์ (Elitecore Technologies) ผู้ให้บริการออฟโหลด WiFi ชั้นนำ ประกาศว่า บริษัทชนะการประมูลเครือข่าย Tier-1 จำนวน 10 แห่ง เพื่อให้บริการ Wifi Service Management Platform (SMP) ระดับ carrier-grade ในอินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และบาห์เรน โดย SMP จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถออฟโหลดข้อมูลจากระบบ 2G-3.5G ไปยัง WiFi ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถสร้างความพึงพอใจให้แก่สมาชิกผ่านทาง QoE ขณะเดียวกันก็เสริมสร้างรายได้ใหม่ๆ อย่างรวดเร็ว

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130226/599701 )

          บริการ Wifi SMP ของอีลิทคอร์ให้บริการแก่สมาชิกกว่า 50 ล้านคน ด้วย hotspots กว่า 100,000 จุด และยังนำเสนอช่องทางการใช้งานที่ทันสมัยอื่นๆ เช่น Captive portal, Walk-in การใช้งานอินเทอร์เน็ตไร้สายโดยใช้เทคโนโลยีแบบ  EAP SIM และNon EAP SIM การลงทะเบียนผ่านระบบ SMS และ on-demand ตลอดจนการใช้โทรศัพท์มือถือผ่านบริการ Wi-fi ซึ่งใช้ในการแข่งรถ Formula-1 ที่อินเดียเมื่อเร็วๆนี้

          นิคฮิล เจน (Nikhil Jain) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผู้อำนวยการอีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า "การชนะประมูลเครือข่าย 10 แห่ง และระบบ POC ที่กำลังให้บริการอยู่ในปัจจุบัน ทำให้อีลีทคอร์สามารถแซงหน้าผู้จัดจำหน่ายรายอื่นๆในการให้บริการในตลาด Wi-fi ภายในเวลาไม่ถึง 1 ปี”

          ปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดัน WiFi SMP ของอีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์ให้แพร่หลายไปทั่วโลกนั้นมาจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของผู้ลงทะเบียนใช้งาน 3G-3.5G รายได้เฉลี่ยต่อเลขหมาย (ARPU) ที่สูงที่สุดจากบริการด้านข้อมูล รวมถึงความต้องการของบริษัททั้งหลายในการพัฒนาการเชื่อมต่อ Wi-Fi อย่างสมบูรณ์แบบผ่านอุปกรณ์ต่างๆ (แอนดรอยด์ แบล็กเบอร์รี่ ไอโฟน) เพื่อเอาใจบรรดาลูกค้า และการหาโซลูชั่นในการใช้งาน Wi-Fi ที่รองรับบริการที่หลากหลายของผู้จัดจำหน่าย (ไอเอ็น เอชแอลอาร์ ดับเบิลยูแอลซี) เพื่อให้การส่งข้อมูลทางโทรศัพท์มือถือเป็นไปอย่างรวดเร็ว

          เกี่ยวกับ Wifi Service Management Platform ของอีลิทคอร์

          อีลิทคอร์เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการออฟโหลดข้อมูลทางโทรศัพท์มือถือผ่านแพลทฟอร์ม SMP แก่บริษัทผู้ให้บริการเครือข่าย และได้ทดลองให้บริการกับบริษัทแถวหน้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก โดยช่วยบริษัทเหล่านั้นในการให้บริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi แก่ผู้ใช้โทรศัพท์ในการออฟโหลดข้อมูลต่างๆ รวมถึงจุดให้บริการ Carrier grade WiFi แพลทฟอร์มดังกล่าวประกอบไปด้วย EliteAAA, Map gateway, Captive Portal, Crestel Charging, Crestel Interconnect&Partner management, Moblie App, Elite charging gateway&Diameter translation agent เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายในการใช้งานแอพพลิเคชัน Intergration mobile IT ด้วยระบบ Wi-Fi

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ
          แอล เค พาทัค (L K Pathak)
          ผู้ช่วยรองประธานบริษัท และหัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์
          โทร: +91-9925012059
          อีเมล: l.k.pathak@elitecore.com

          แหล่งข่าว: อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode