กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
หัวเว่ยเชื่อมระบบสื่อสารกับยานพาหนะด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มโซลูชั่นเทเลเมติกส์

วันที่ 28 ก.พ. 2556 )
IQML
 

          บาร์เซโลนา, สเปน--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          หัวเว่ย (http://www.huaweidevice.com/) ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มโซลูชั่นเทเลเมติกส์ (การผสมผสานระบบสื่อสารกับยานพาหนะ) แสดงถึงการรุกคืบเข้าสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้เป็นครั้งแรก โดยในงาน 2013 Mobile World Congress หัวเว่ยได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์หลายตัว ได้แก่ MU609T และ ME909T โมดูลสื่อสาร 3G และ LTE ที่ใช้ได้กับยานพาหนะ, DA6810 ฮอตสปอตเคลื่อนที่ 3G และ DA3100 ระบบรับส่งข้อมูล onboard diagnostic (OBD) ผ่าน 3G ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับยานพาหนะเหล่านี้เป็นโซลูชั่นไร้สายที่มีความเสถียรและใช้ได้กับทุกสภาพอากาศ ทุกภูมิประเทศ และเพาเวอร์ซัพพลายทุกประเภท นับเป็นการเปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมยานยนต์ได้มีการพัฒนา อีกทั้งยังสร้างความสะดวกสบายเหนือระดับให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ด้วย

          "หัวเว่ยรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับยุคของยานยนต์อัจฉริยะด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ช่วยผสมผสานระบบสื่อสารไร้สายกับเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกยานยนต์เข้าด้วยกัน” เควิน หลิว (Kevin Liu) รองประธานฝ่ายบรอดแบรนด์เคลื่อนที่ จากหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าว "โซลูชั่นเทเลเมติกส์ของหัวเว่ยออกแบบมาเพื่อช่วยให้รถยนต์และยานพาหนะอื่นๆสามารถใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ไร้สายได้อย่างไร้ขีดจำกัด เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ประโยชน์จากบริการไอซีทีอย่างแท้จริง”

          MU609T และ ME909T คือโมดูลสื่อสาร 3G และ LTE สำหรับยานพาหนะ ทั้งสองผลิตภัณฑ์ใช้ pin to pin ได้ และพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษให้เหมาะกับอุณหภูมิและการใช้พลังงานของยานพาหนะ MU609T รองรับความเร็วสูงสุด 14.4M ภายใต้เครือข่าย HSPA+ ขณะที่ ME909T รองรับความเร็วสูงสุด 100Mbps ภายใต้เครือข่าย LTE โมดูลทั้งสองตัวติดตั้ง GPS และ eCall ไว้แล้ว นอกจากนั้นยังอัพเกรด FOTA remote firmwire ได้ ทำให้นำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้ร่วมกับ MU609T และ ME909T ได้ ทั้งนี้ ความแข็งแกร่งของ MU609T และ ME909T ได้รับการยอมรับจากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกหลายราย และจะถูกนำไปผนวกเข้ากับระบบสื่อสารไร้สายของสุดยอดยานยนต์ระดับโลกหลายรุ่นในอนาคตอันใกล้

          DA6810 3G WiFi Box คืออุปกรณ์สร้างฮอตสปอตเคลื่อนที่ 3G ที่ช่วยในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงขณะรถเคลื่อนที่ และเมื่อติดตั้งร่วมกับ HUAWEI DA6810 3G WiFi Box รถของคุณจะกลายเป็นยานพาหนะที่อินเตอร์แอคทีฟ ไฮเทค และเชื่อมต่อกับเครือข่าย ทำให้ผู้ขับขี่เล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและเพลิดเพลินกับความบันเทิงทั้งภาพและเสียงได้อย่างเต็มที่  

          DA3100 คือระบบรับส่งข้อมูล on-board diagnistics (OBD) ซึ่งช่วยให้บริษัทประกันและบริษัทขนส่งเก็บข้อมูลต่างๆ อาทิ สถานที่ สภาพยานพาหนะ และพฤติกรรมของผู้ขับขี่ได้ ระบบในรถยนต์นี้จะส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านเครือข่าย 3G ไปยังแพลตฟอร์มบุคคลที่สามของผู้ให้บริการเทเลเมติกส์ (telematics service provider: TSP) นอกจากนั้นผู้ขับขี่ยังสามารถสั่งให้แตร ไฟหน้า และหน้าต่างรถยนต์ ทำงานได้จากระยะไกลผ่านแอพต่างๆบนสมาร์ทโฟน DA3100 เป็นระบบที่ทรงพลังแต่ติดตั้งง่าย นอกจากนั้นยังใช้งานได้กับรถทุกรุ่นและทุกสภาพภูมิประเทศ ที่สำคัญคือเมื่อติดตั้งแล้วสามารถใช้งานได้ทันที

          เกี่ยวกับ หัวเว่ย ดีไวซ์

          ณ สิ้นปี 2555 ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในกว่า 140 ประเทศ รองรับความต้องการของประชากรกว่าหนึ่งในสามของทั้งหมดทั่วโลก นอกจากนี้ หัวเว่ยยังตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 20 แห่งในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน หัวเว่ยดำเนินธุรกิจ 3 กลุ่มธุรกิจ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์บรอดแบรนด์เคลื่อนที่ อุปกรณ์ภายในบ้าน อุปกรณ์บนคลาวด์ และอุปกรณ์ชิปเซ็ตสำหรับผู้บริโภค ทั้งนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ซึ่งทำธุรกิจผ่านทางบริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ อาศัยประสบการณ์กว่า 20 ปีในธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วโลก ตลอดจนธุรกิจและพันธมิตรที่มีอยู่ทั่วโลก ในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้แก่ผู้บริโภค ตลอดจนสร้างโลกแห่งความเป็นไปได้และสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้คนทั่วโลก

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huaweidevice.com

          ติดตามความเคลื่อนไหวของหัวเว่ย ดีไวซ์ ได้ที่
          เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/huaweidevice
          ทวิตเตอร์: www.twitter.com/HuaweiDevice
          ยูทูบ: www.youtube.com/user/HuaweiDeviceCo
          ฟลิกเกอร์: www.flickr.com/photos/huaweidevice

          ติดต่อ
          ซีบิล หลิว (Sybil Lau)
          โทร: + 852 2963 6771
          อีเมล: sybil.lau@bm.com

          แหล่งข่าว: หัวเว่ย ดีไวซ์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode