กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
หัวเว่ยอวดโฉมโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะที่งาน

วันที่ 28 ก.พ. 2556 )
 
2013 Mobile World Congress


บาร์เซโลนา, สเปน--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
HUAWEI MediaQ M310 เชื่อมต่อข้อมูลพร้อมกันหลายหน้าจอ เพื่อประสบการณ์ความบันเทิงไร้ขีดจำกัด
หัวเว่ย (http://www.huaweidevice.com/) ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เผยโฉม HUAWEI MediaQ M310 ที่งาน 2013 Mobile World Congress (MWC) โดย HUAWEI MediaQ M310 เป็นอุปกรณ์ในฝันสำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งสามารถเชื่อมข้อมูลจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และทีวีได้ ทำให้ห้องนั่งเล่นกลายเป็นพื้นที่อัจฉริยะ
(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/02/26/20130226142848733924.html)
MediaQ M310 เป็นอุปกรณ์ทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็กที่บางเพียง 14 มม. แต่มีความสามารถเกินตัว โดยสามารถเชื่อมต่อข้อมูลพร้อมกันหลายหน้าจอ บริหารจัดการสื่อต่างๆได้ โทรศัพท์แบบเห็นหน้าได้ และเล่นเกมได้ด้วย MediaQ M310 มีชิปประมวลผลแบบควอดคอร์ ARM9 และสามารถส่งสัญญาณภาพไร้สายได้ทาง HDMI in-connection นอกจากนี้ เมื่อใช้ร่วมกับจอทีวีและกล้องก็สามารถโทรศัพท์แบบเห็นหน้าได้ด้วยภาพที่ชัดเจน ทำให้ติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนฝูงได้ทั่วโลก ขณะเดียวกันหน่วยความจำ 32 GB ในเครื่องยังสามารถเพิ่มได้โดยใช้ Micro SD card
"ในยุคที่สื่อดิจิตอลภายในบ้านมีวิวัฒนาการอย่างไม่หยุดยั้ง HUAWEI MediaQ จะช่วยให้คนในบ้านได้รับประสบการณ์ความบันเทิงแบบผสมผสานอย่างสมบูรณ์ โดยไม่ต้องเสียเงินโละอุปกรณ์ต่างๆที่คุณมีอยู่แล้วและไม่อยากทิ้ง” หยาง จื่อหรง (Yang Zhirong) ประธานหัวเว่ย โฮม ดีไวเซส (Huawei Home Devices) กล่าว "MediaQ มีความสามารถรอบด้านทั้งในฐานะกล่องรับสัญญาณ สมาร์ททีวี และพอร์ทัล ซึ่งทำให้อุปกรณ์ทุกประเภทเข้าถึงคอนเทนท์ได้ทั้งหมด”
ฟังก์ชั่นรวบรวมข้อมูลของ HUAWEI MediaQ ทำให้มีการแบ่งประเภทและจัดระเบียบไฟล์ต่างๆจากพีซี ฮาร์ดดิสก์แบบพกพา และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอื่นๆ แบบอัตโนมัติ นอกจากนั้น HUAWEI MediaQ ยังติดตั้งเกมไว้ล่วงหน้าหลายเกม อาทิ Ducati Bike และ Breaker's Revenge II ซึ่งเล่นได้โดยใช้แท็บเล็ตหรือเกมคอนโซล นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมมากมาย อาทิ รีโมทครอบจักรวาลที่ควบคุมได้ทั้ง MediaQ กล่องรับสัญญาณ ทีวี และอุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆ, ซอฟต์แวร์ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับ MediaQ และสายไฟแบบ Y เพื่อเชื่อมต่อจัมป์ไดรฟ์กับฮาร์ดดิสก์แบบพกพา
MediaQ M310 เปิดตัวครั้งแรกที่งาน 2013 Consumer Electronics Show (CES) ซึ่งจัดขึ้นที่ลาสเวกัสเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา สำหรับราคาและการวางจำหน่ายจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเร็วๆนี้
เกี่ยวกับ หัวเว่ย ดีไวซ์
ณ สิ้นปี 2555 ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆของหัวเว่ยถูกนำไปใช้ในกว่า 140 ประเทศ รองรับความต้องการของประชากรกว่าหนึ่งในสามของทั้งหมดทั่วโลก นอกจากนี้ หัวเว่ยยังตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 20 แห่งในหลายประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน หัวเว่ยดำเนินธุรกิจ 3 กลุ่มธุรกิจ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์บรอดแบรนด์เคลื่อนที่ อุปกรณ์ภายในบ้าน อุปกรณ์บนคลาวด์ และอุปกรณ์ชิปเซ็ตสำหรับผู้บริโภค ทั้งนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ซึ่งทำธุรกิจผ่านทางบริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ อาศัยประสบการณ์กว่า 20 ปีในธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที), เครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วโลก ตลอดจนธุรกิจและพันธมิตรที่มีอยู่ทั่วโลก ในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้แก่ผู้บริโภค ตลอดจนสร้างโลกแห่งความเป็นไปได้และสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้คนทั่วโลก
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huaweidevice.com
ติดตามความเคลื่อนไหวของหัวเว่ย ดีไวซ์ ได้ที่
เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/huaweidevice
ทวิตเตอร์: www.twitter.com/HuaweiDevice
ยูทูบ: www.youtube.com/user/HuaweiDeviceCo
ฟลิกเกอร์: www.flickr.com/photos/huaweidevice
สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
ซีบิล หลิว (Sybil Lau)
เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ฮ่องกง
โทร: + 852 2963 6771
อีเมล: sybil.lau@bm.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode