กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เทคโนโลยี BodyCom(TM) ของไมโครชิปใช้ร่างกายมนุษย์เป็นช่องทางการสื่อสารที่ปลอดภัยและใช้พลังงานต่ำเป็นครั้งแรกของโลก

วันที่ 28 ก.พ. 2556 )
 

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เฟรมเวิร์กนำเสนอโซลูชั่นการสื่อสารระยะใกล้ในอัตราข้อมูลต่ำสำหรับการเชื่อมต่ออย่างปลอดภัยกับแอพพลิเคชั่นไร้สายได้อย่างหลากหลาย
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) (NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี เปิดตัวเทคโนโลยี BodyCom(TM) ซึ่งนำเสนอเฟรมเวิร์กแรกของโลกที่ใช้ร่างกายของมนุษย์เป็นช่องทางการสื่อสารที่ปลอดภัยให้แก่นักออกแบบ เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการสื่อสารแบบไร้สายอื่นๆที่มีอยู่ในปัจจุบัน เทคโนโลยี BodyCom นำเสนอการใช้พลังงานที่ต่ำกว่าในขณะที่มีความปลอดภัยมากขึ้นด้วยการพิสูจน์อัตลักษณ์แบบสองทาง เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้เสาอากาศ RF เทคโนโลยี BodyCom จึงช่วยให้การออกแบบระดับของวงจรทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังลดค่าวัตถุดิบ (BOM) ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ด้วย BodyCom Development V1.0 Framework ซึ่งรวมอยู่ในฟรีซอฟร์แวร์ไลเบอร์รี่ และสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็กแบบ 8, 16 และ 32 บิต PIC(R) กว่า 900 ชิ้นของไมโครชิป
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/01/31/20130131160619484027.html )
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/01/31/2013013116072168927.html )
รับชมวิดีโอได้ที่: http://www.microchip.com/get/9TMM
ดูการนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้ที่: http://www.microchip.com/get/G3E2
เทคโนโลยี BodyCom ทำงานโดยการเชื่อมเข้ากับร่างกายมนุษย์ หลังจากนั้นระบบจะเริ่มสื่อสารแบบสองทางระหว่างอุปกรณ์ควบคุมส่วนกลางกับหนึ่งในหน่วยอุปกรณ์ไร้สายหรือมากกว่า ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นหลายอย่างจำเป็นต้องใช้การสื่อสารแบบไร้สายที่มีความปลอดภัย และไม่มีช่องทางใดที่จะปลอดภัยยิ่งกว่าร่างกายมนุษย์ เรื่องดังกล่าวจะเป็นจริงอย่างยิ่งเมื่อคุณเพิ่มการพิสูจน์อัตลักษณ์แบบสองทางที่รองรับการเข้ารหัสที่ล้ำยุค เช่น เทคโนโลยี Keeploq(R) และ AES ตัวอย่างเช่น เทคโนโลยี BodyCom ช่วยป้องกันปัญหา "Relay Attack” ซึ่งปกติจะเกิดขึ้นกับรถยนต์อันเนื่องมาจากระบบความปลอดภัยแบบที่ไม่ต้องใช้กุญแจ
การออกแบบการสื่อสารระยะใกล้ที่มีความปลอดภัยสูงสุดเป็นการใช้พลังงานจากแบตเตอรีและมีข้อจำกัดสูงในเรื่องต้นทุน เทคโนโลยี BodyCom จะช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรีได้ยาวนานขึ้นเพราะไม่จำเป้นต้องใช้อุปกรณ์รับ-ส่งสัญญาณไร้สายหรือการนำไฟฟ้าพลังงานสูง นอกจากนี้ยังช่วยให้การพัฒนาง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลด BOM ลง ซึ่งไม่เพียงแต่ลดความจำเป็นในการออกแบบเสาอากาศเท่านั้น แต่การใช้เฟรมเวิร์กที่มีความถี่ต่ำร่วมกับอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็กทั่วไปและมาตรฐานความถี่ AFE (ระหว่าง 125 kHz และ 8 MHz) โดยไม่จำเป็นต้องใช้คริสตัลจากภายนอก เนื่องจากระบบดังกล่าวมีความสอดคล้องกับมาตรฐานการปล่อยรังสี FCC Part 15-B เทคโนโลยี BodyCom จึงไม่จำเป็นต้องใช้ประกาศนียบัตรรับรองที่มีต้นทุนสูงและซับซ้อน
ตัวอย่างแอพพลิเคชั่นเสริม ได้แก่ Access Control (ระบบรักษาความปลอดภัย, กุญแจประตูบ้าน/โรงงาน, ประตูสำหรับสัตว์เลี้ยง); การรักษาความปลอดภัยส่วนบุคคล (การเข้าใช้อุปกรณ์/ยกเลิก, เครื่องมือด้านพลังงาน, อาวุธปืน, ระบบคอมพิวเตอร์); การแพทย์ (การติดตามคนไข้, การเข้าใช้ห้องของโรงพยาบาล, การติดตามอุปกรณ์) และ ผู้บริโภค (การกำหนดข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับคอนโซลเกมและอุปกรณ์ออกกำลังกาย)
"BodyCom นำเสนอมากกว่าความปลอดภัย การประหยัดต้นทุน และวิธีการที่ง่ายในการติดตั้งระบบการสื่อสารแบบไร้สายระยะใกล้ที่มีอัตราข้อมูลต่ำและใช้พลังงานต่ำสุด” สตีฟ เดรฮ็อบล์ รองประธานฝ่าย MCU8 ของไมโครชิปกล่าว "BodyCom Development Framework สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็กแบบ PIC ของเราได้ทุกชิ้น ซึ่งเป็นการนำเสนอการต้นทุนที่ต่ำมากสำหรับนักออกแบบ”
การรองรับการพัฒนา
เพื่อช่วยให้การพัฒนามีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น รวมทั้งร่นระยะเวลาในการทำตลาด ไมโครชิปยังได้เปิดตัว BodyCom Development Kit (หมายเลขชิ้นส่วน # DM160213) โดยชุดอุปกรณ์สำหรับการพัฒนาดังกล่าวมีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ และมาพร้อมกับอุปกรณ์ควบคุมส่วนกลางและอุปกรณ์ไร้สายแบบพกพา 2 หน่วย
นอกจากนี้ ยังสามารถดาวน์โหลด BodyCom Development V1.0 Framework ได้ฟรีแล้ววันนี้ ซึ่งมาพร้อมกับไลบรารีการสื่อสาร ตัวอย่างโค้ดแอพพลิเคชั่น และการพัฒนา GUI สำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล นอกจากนี้ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น AN1391 สำหรับการใช้เทคโนโลยี BodyCam ได้ที่ http://www.microchip.com/get/GA5E
สามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายของไมโครชิปหรือตัวแทนจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลก หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิปได้ที่ http://www.microchip.com/get/GA5E สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ได้ที่ microchipDIRECT หรือติดต่อหนึ่งในหุ้นส่วนตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของไมโครชิป
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
รูปภาพความคมชัดสูงสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Flickr หรือฝ่ายบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้)
- รูปภาพ: http://www.microchip.com/get/9TP0
- แผนภาพ: http://www.microchip.com/get/59BR
- เครื่องมือ: http://www.microchip.com/get/VX2M
สามารถรับชมวิดีโอได้บนยูทูบหรือติดต่อฝ่ายบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ต่อได้): http://www.microchip.com/get/9TMM
ติดตามไมโครชิป:
- RSS ฟีดสำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/P2EQ
- ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/get/445D
- เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/get/965T
- ยูทูบ: http://www.microchip.com/get/KUEL
เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/VQTJ
หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ไมโครชิป ตลอดทั้ง PIC และ Keeploq เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ BodyCom เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆที่อ้างถึง ณ ที่นี้เป็นทรัพย์สินของบริษัทที่เป็นเจ้าของ
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen
ไมโครชิป
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode