กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ วางจำหน่ายแผงวงจร mbed Application Board รุ่นใหม่ รองรับการสร้างชิ้นงานต้นแบบที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

วันที่ 28 ก.พ. 2556 )
iqml
 
กรุงเทพฯ--26 Feb--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
แผงวงจร mbed application board รุ่นใหม่ นำเสนอทางเลือกมากมายในการเชื่อมต่อและตรวจจับ สำหรับงานเชิงวิศวกรรมไม่จำกัดรูปแบบ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (RS Components) ( http://www.rs-components.com/index.html ) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ( http://www.electrocomponents.com/)(LSE:ECM ) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง ประกาศวางจำหน่ายแผงวงจร mbed application board รุ่นใหม่
(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/02/14/20130214150908105994.html )
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )
แผงวงจร mbed application board รุ่นใหม่ ซึ่งพัฒนามาจาก mbed developer platform มี connector และ external interface ในตัว ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้แผงวงจรเสริมอื่นๆ ช่วยให้วิศวกรใช้เวลาน้อยลงในการออกแบบ
แผงวงจรตัวใหม่นี้มีขนาดเท่ากับบัตรเครดิต (54 มม. x 86 มม.) และออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้กับอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก mbed NXP LPC1768 นอกจากนั้นยังมีความสามารถแบบมัลติฟังก์ชั่น ช่วยให้เกิดการทดลองและการพัฒนาชิ้นงานต่างๆอย่างเต็มที่โดยใช้แผงวงจรน้อยที่สุด
แผงวงจร mbed application board มีฟีเจอร์ที่น่าประทับใจมากมาย ได้แก่ จอแอลซีดีความละเอียด 128 x 32 พิกเซล, เซ็นเซอร์วัดความเอียงแบบ 3 แกน, เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ, servo-motor header, แอลอีดีแบบ PWM, ช่องเสียบสำหรับ ZigBee, ตัวเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi และบลูทูธ, ตัวต่ออีเทอร์เน็ตและยูเอสบี รวมถึงลำโพงและ I/O audio jack
"แผงวงจร application board ตัวนี้ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สำคัญในกลุ่มผลิตภัณฑ์ mbed ซึ่งช่วยให้วิศวกรได้เขียนโปรแกรมด้วยเทคโนโลยี ARM(R)” มาร์ค คันเดิล (Mark Cundle) หัวหน้าฝ่ายการตลาดเทคนิคของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว "แผงวงจรนี้ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้กับ mbed NXP LPC1768 ทำให้วิศวกรลดเวลาในการพัฒนาชิ้นงานลงได้มาก ทั้งยังมีทางเลือกมากมายในการเชื่อมต่อ ทำให้ทุกแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตสามารถใช้งานได้”
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผงวงจร mbed application board และซื้อสินค้าจากสต็อกของอาร์เอสได้ที่ http://www.rs-components.com/mbed
เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้ากว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 46,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com
ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้
Twitter: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components
ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com
ดีไซน์สปาร์ค
http://www.designspark.com
ติดต่อ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทร: +65-6391-5745
เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar)
เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้าอาวุโส
อีเมล: rscsg@hoffman.com
โทร: +65-6361-0250
แหล่งข่าว: อาร์เอส คอมโพเน็นส์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode