กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แผงพลังงานแสงอาทิตย์ของ REC ผ่านการทดสอบ PID จากสถาบันวิจัยพลังงานแสงอาทิตย์แห่งสิงคโปร์

วันที่ 19 ก.พ. 2556 )
iqml
 
มิวนิค--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
REC บริษัทจัดหาแผงพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในยุโรป ประกาศว่า แผงพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัทผ่านการรับรองประสิทธิภาพในการต้านทาน PID (potential induced degradation)
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130211/594514 )
การทดสอบความต้านทาน PID ซึ่งรับรองโดยสถาบันวิจัยพลังงานแสงอาทิตย์แห่งสิงคโปร์ (SERIS) เป็นการทดสอบแผงพลังงานแสงอาทิตย์ในสภาพ PID ที่รุนแรงที่สุดในอุตสาหกรรม อันได้แก่
- แรงดันไฟฟ้าลบ 1,000 โวลต์
- อุณหภูมิโดยรอบ 60 องศาเซลเซียส
- ความชื้นสัมพัทธ์ 85%
- ระยะเวลาทดสอบ 96 ชั่วโมง
แผงพลังงานแสงอาทิตย์ REC Peak Energy ทำผลงานได้ดีมากในการทดสอบ โดยมีอัตราการเกิดภาวะกระแสไฟลดต่ำไม่ถึง 2% อีกทั้งยังมีคุณภาพและความน่าเชื่อถือสูง นอกจากนี้ ดีไซน์ที่เหมาะสม การเลือกใช้วัสดุอย่างดี และการผลิตเองในบริษัท ทำให้ REC ประสบความสำเร็จในการเดินหน้ายกระดับความทนทานและความน่าเชื่อถือของแผงพลังงานแสงอาทิตย์ในสภาพแวดล้อมที่ทารุณที่สุด
แผงพลังงานแสงอาทิตย์ของ REC ได้รับการรับรองมาตรฐาน TUV Rheinland ซึ่งเป็นที่ยอมรับของอุตสาหกรรมมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยผ่านการทดสอบที่แรงดันไฟฟ้าลบ 1,000 โวลต์ อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส ในระยะเวลา 168 ชั่วโมง
"เราภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ผลิตไม่กี่รายที่ผ่านการทดสอบ PID ตามเกณฑ์นี้ และทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมด้วย” Luc Grare รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและทำการตลาดแผงพลังงานแสงอาทิตย์ของ REC กล่าว "ผลผลิตไฟฟ้า คุณภาพ และความทนทาน ที่อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในตลาดปัจจุบัน การที่เราทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการทดสอบที่เข้มงวดเช่นนี้ แสดงให้เห็นชัดเจนว่าแผงพลังงานแสงอาทิตย์ของ REC เป็นหนึ่งในแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม”
การผ่านการทดสอบ PID ล่าสุดตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของ REC ในการผลิตแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูงแม้อยู่ในสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศที่โหดร้ายที่สุด นอกจากนั้นยังเป็นการพิสูจน์ว่าแผงพลังงานแสงอาทิตย์ของ REC มีอัตราการเกิดภาวะกระแสไฟลดในระดับต่ำ และเป็นการประเมินความน่าเชื่อถือเชิงปริมาณที่เป็นอิสระเพราะจัดทำโดยสถาบันที่เป็นกลางและเชื่อถือได้ การรับรองครั้งนี้ตอกย้ำว่า REC ได้นำเสนอแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทำงานตามการรับประกันของ REC ในสภาพอากาศที่โหดร้ายที่สุด ให้แก่ลูกค้า นักพัฒนา ธนาคาร และนักลงทุนทั่วโลก
เกี่ยวกับ REC
REC เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลกที่มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญมานานเกือบ 20 ปี เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพสูง ตลอดจนบริการต่างๆ และโอกาสในการลงทุนสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์และอิเล็กทรอนิกส์ เราร่วมมือกับพันธมิตรหลายรายในการสร้างมูลค่า ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นต่างๆที่ตอบสนองความต้องการไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกได้ดีกว่าเดิม พนักงาน 2,300 คนทั่วโลกของเราสร้างรายได้ให้กับบริษัทเป็นมูลค่ากว่า 7 พันล้านโครนนอร์เวย์ (ราว 1 พันล้านยูโร หรือ 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2555
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ REC ได้ที่ http://www.recgroup.com
แหล่งข่าว: REC Solar Sales and Marketing GmbH
ติดต่อ:
อันจา เฮสส์ (Anja Hesse)
โทร: +49-89-54-04-67-223เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode