กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
องค์การบริหารการเดินเรือแห่งปานามาอนุญาตให้ AdvanFort เริ่มปฏิบัติการต่อต้านโจรสลัดได้

วันที่ 14 ก.พ. 2556 )
 
วอชิงตัน--(บิสิเนส ไวร์)--12 ก.พ. 2556

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา AdvanFort Company ผู้นำของโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยทางทะเลครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมการเดินเรือพาณิชย์ ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากองค์การบริหารการเดินเรือแห่งปานามา (Panama Maritime Authority: PMA) ให้ปฏิบัติการต่อต้านโจรสลัดบนเรือเดินสมุทรที่ชักธงชาติปานามา

"AdvanFort ยินดีอย่างยิ่งที่ปานามา ซึ่งเป็นประเทศที่มีเรือชักธงของรัฐมากที่สุด ได้เลือกเราและอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ของเราซึ่งได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี ทำหน้าที่ปกป้องเรือของปานามาจากการโจมตีของโจรสลัด” กัปตันวิลเลียม เอช. วัตสัน ประธานบริษัท AdvanFort กล่าว

"ผมขอขอบคุณอัลฟองโซ คาสทิลเลโร ผู้อำนวยการพาณิชยนาวีปานามา ที่รับมือกับเรื่องนี้อย่างมืออาชีพ”

  ; เพื่อให้การขออนุญาตเป็นไปอย่างราบรื่น นายวัตสันได้เดินทางไปยังปานามาเพื่อพบกับนายคาสทิลเลโรและนางนิกซ์คารี อาร์ดิลลา จากกรมรักษาความปลอดภัยเรือเดินทะเล ซึ่งอยู่ภายใต้องค์การบริหารการเดินเรือแห่งปานามา

มติหมายเลข 106-26-DGMM มีการลงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556 และภายหลังได้มีการลงนามโดยผู้อำนวยการพาณิชยนาวี หลังจากที่มีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนโดยแผนกกฎหมายและคณะกรรมาธิการด้านเทคนิคขององค์การบริหารการเดินเรือแห่งปานามา

สาธารณรัฐปานามาเป็นประเทศที่ขึ้นทะเบียนเรือมากที่สุดในโลก โดยมีเรือที่ชักธงชาติปานามากว่า 5,700 ลำ

เมื่อไม่นานมานี้ AdvanFort ได้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการบริหารจัดการอย่างมีคุณภาพ ด้วยการประกาศว่าบริษัทกำลังอยู่ระหว่างการขอมาตรฐาน ISO 9001

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบนเรือจาก AdvanFort จำนวนหนึ ่ง ยังเข้าร่วมโครงการฝึกอบรมต่อต้านโจรสลัดสำหรับองค์กรที่ทำงานด้านพาณิชยนาวี ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในสัปดาห์นี้

โครงการนี้จัดขึ้นโดยสำนักบังคับใช้กฎหมายการเดินเรือแห่งชาติ (National Maritime Law Enforcement Academy: NMLEA) และได้รับการสนับสนุนจากสถาบันเทคโนโลยีและการอุดมศึกษาทางการเดินเรือ (Maritime Institute of Technology and Graduate Studies: MITAGS) ซึ่งความพยายามนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการตอบสนองตลาดทั่วโลก ที่กำลังต้องการเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและต่อต้านโจรสลัดที่ได้มาตรฐานและมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นเรื่อยๆ

โครงการฝึกอบรมของ NMLEA และ MITAGS มีการสอน "วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุด” เท่าที่มีการบันทึกไว้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเน้นเป็นพิเศษเรื่องการร่วมมือกันอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างกองกำลังรักษาความปลอดภัยกับกัปตันเรือและลูกเรือ

โรเบิร์ต เอ็ม. เวลส์ ผู้อำนวยการด้านการฝึกอบรมของ NMLEA กล่าวถึงความเป ็นผู้นำของ AdvanFort ในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยทางทะเลของเอกชน โดยยกตัวอย่างข้อเท็จจริงที่ว่าบริษัทเพิ่งได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากองค์การบริหารการเดินเรือแห่งปานามาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

"โครงการนี้” นายเวลส์กล่าว "ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือบริษัทต่างๆ ซึ่งรวมถึง AdvanFort ให้สามารถรักษาและตอกย้ำความเป็นมืออาชีพในการรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุดเท่าที่จะทำได้”

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.advanfort.com/Maritime_Security.pdf

ติดต่อ: AdvanFort Company
Nathiya Prakasam
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร: +1 703-657-0100
อีเมล: info@advanfort.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode