กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
รายงานล่าสุดของ SAGES แนะนำให้ใช้ Stretta ในการรักษาโรคกรดไหลย้อน

วันที่ 13 ก.พ. 2556 )
iqml
 
กรีนิช, คอนเนตทิคัต--12 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- คุณภาพของหลักฐาน (++++)
- ระดับคำแนะนำ: Strong (สูงสุด)
Mederi Therapeutics Inc. ประกาศว่า สมาคมศัลยแพทย์ส่องกล้องและศัลยแพทย์ระบบทางเดินอาหารแห่งอเมริกา (Society of American Gastrointestinal and Endoscopic Surgeons: SAGES) ได้แนะนำให้ใช้ Stretta ในการรักษาโรคกรดไหลย้อน ในรายงาน Clinical Spotlight Review ซึ่งเป็นการวิเคราะห์เชิงลึกหลักฐานทางคลินิกที่มีอยู่เดิม โดยเน้นไปที่การศึกษาแบบสุ่มและมีกลุ่มควบคุม และมีการติดตามผลในระยะยาวซึ่งแสดงถึงความทนทานของผลการรักษา หลักฐานทางคลินิกที่สนับสนุนการใช้ Stretta ได้รับการรับรองคุณภาพระดับ ++++ ซึ่งเป็นระดับสูงสุด ดร.สก็อตต์ เมลวิน (Dr. Scott Melvin) ประธานสมาคม SAGES กล่าวว่า "รายงาน Clinical Spotlight Review ว่าด้วยการรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วยการส่องกล้องลำไส้ใหญ่ มีหลักฐานสนับสนุนความปลอดภัยและประสิทธิภาพของ Stretta ตามที่มีการบรรยายอย่างละเอียดในข้อมูลทางคลินิก ซึ่งแสดงให้เห็นชัดเจนว่า Stretta เป็นวิธีที่ทำให้เกิดแผลน้อยและมีค่าอย่างยิ่งสำหรับการรักษาโรคกรดไหลย้อน”
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130211/NY56794 )
Stretta เป็นการรักษาแบบส่องกล้องที่เกิดแผลน้อย โดยใช้การส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุไปปรับเปลี่ยนกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารตอนล่าง ซึ่งจะทำให้อาการของโรคกรดไหลย้อนทุเลาลงมาก รายงานข้างต้นอ้างถึง Stretta ว่า "จากการศึกษากว่า 30 ครั้ง ซึ่งมีการศึกษาแบบสุ่มและมีกลุ่มควบคุม 4 ครั้ง รวมถึงการวิเคราะห์อภิมานหนึ่งครั้ง และการทดลองทางคลินิกหลายวัตถุประสงค์อีกหลายครั้ง ต่างพบว่าการรักษาด้วย Stretta มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ หลายการศึกษาบ่งชี้ว่าผลการรักษายังมีความทนทานเมื่อผ่านพ้น 48 เดือนขึ้นไป และผู้ป่วยลดการใช้ยารักษาอาการกรดไหลย้อนลงมากหรือไม่ต้องใช้เลย ขณะเดียวกันคะแนนคุณภาพชีวิตและอาการของโรคก็ดีขึ้นด้วย” ทั้งนี้ รายงานดังกล่าวพัฒนาขึ้นภายใต้การกำกับดูแลของ SAGES และคณะกรรมการต่างๆ โดยได้รับการรับรองจากคณะกรรมการนโยบายของ SAGES ขณะเดียวกัน บิล เรย์โนลด์ส (Bill Reynolds) รองประธานฝ่ายกลยุทธ์การเบิกจ่ายและการชำระเงินของ Mederi กล่าวว่า "เรายินดีที่บริษัทประกันหลายแห่งรับทราบข้อแนะนำดังกล่าว และปรับปรุงนโยบายประกันของบริษัทให้ครอบคลุมการใช้ Stretta รักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน”
วิลล์ รูแทน (Will Rutan) ซีอีโอของ Mederi Therapeutics กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่องค์กรซึ่งเป็นที่นับถืออย่าง SAGES ได้ทำการวิเคราะห์หลักฐานทางคลินิกมากมายที่สนับสนุน Stretta การได้รับระดับคำแนะนำ "Strong” บ่งชี้ว่าไม่จำเป็นต้องศึกษาเพิ่มเติมอีกต่อไปเพื่อรับรอง Stretta ในฐานะที่เป็นวิธีรักษาโรคกรดไหลย้อนที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ”
สามารถอ่านรายงาน SAGES Clinical Spotlight Review ฉบับเต็มได้ที่
http://www.sages.org/publication/id/CSR1/
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ stretta-therapy.com
เกี่ยวกับ STRETTA(R)
Stretta Therapy เป็นการรักษาโรคกรดไหลย้อนที่เกิดแผลน้อยที่สุด และเป็นวิธีที่ได้ผลสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยยา โดยวิธีนี้จะใช้การส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุไปที่กล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารตอนล่างและกระเพาะอาหารส่วนบน ซึ่งจากการศึกษาทางคลินิกมากมายพบว่า Stretta เป็นการรักษาที่มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และยั่งยืน ทั้งนี้ การรักษาด้วย Stretta ไม่ได้ขัดขวางการรักษาเพิ่มเติมด้วยวิธีอื่นที่เข้มข้นกว่านี้หากจำเป็นต้องใช้
เกี่ยวกับ MEDERI(R)
Mederi Therapeutics เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งนำพลังงานคลื่นความถี่วิทยุมาใช้รักษาอาการของโรคที่ส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหารของมนุษย์ การรักษาของ Mederi ทำให้ผู้ป่วยเกิดแผลน้อยที่สุด ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว และไม่ต้องนอนพักรักษาในโรงพยาบาล ทั้งนี้ Mederi Therapeutics ตั้งอยู่ที่เมืองกรีนิช รัฐคอนเนตทิคัต
ติดต่อ:
ชีล่า ดอยล์ (Sheila Doyle)
โทร: +1-203-930-9980
อีเมล: sdoyle@mederitherapeutics.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode