กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
MetaTrader 5 พร้อมให้บริการข้อมูลผลิตภัณฑ์ทางการเงินของตลาดหลักทรัพย์ BM&FBOVESPA

วันที่ 5 ก.พ. 2556 )
iqml
 
          ลิมาสซอล ประเทศไซปรัส--4 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          วันนี้ เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ป (MetaQuotes Software Corp.) ได้บรรลุข้อตกลงกับ BM&FBOVESPA ตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำของบราซิล และได้รับสิทธิ์ให้เผยแพร่ข้อมูลตลาดแบบดีเลย์ผ่านแพลตฟอร์มเทรดดิ้ง MetaTrader 5 โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม

          ข้อมูลตลาด หรือที่เรียกอีกอย่างว่า market quotes มักจะถูกเผยแพร่มาจากตลาดต่างๆโดยคิดค่าธรรมเนียมในการรับข้อมูลข่าวสาร ข้อตกลงที่ทำไว้กับ BM&FBOVESPA ช่วยให้เมตาโควตส์สามารถเผยแพร่ข้อมูลตลาดแบบดีเลย์ 15 นาทีสำหรับตราสารทั้งหมดที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ BM&FBOVESPA ผ่านแพลตฟอร์มเทรดดิ้ง MetaTrader 5 โดยไม่นับรวมดัชนีหุ้นต่างๆ (เช่น ดัชนีหุ้น IBOV) เนื่องจากข้อมูลดัชนีหุ้นเหล่านี้เป็นแบบเรียลไทม์

          การรับข้อมูลตราสารทางการเงินที่มีการซื้อขายบนตลาดหลักทรัพย์ BM&FBOVESPA ทำได้โดยการดาวน์โหลดแพลตฟอร์มเทรดดิ้ง MetaTrader 5 จากเว็บไซต์ของตัวแทนอย่างเป็นทางการของเมตาโควตส์ในบราซิล ( http://www.emc2trading.com.br ) แพลตฟอร์มรุ่นดังกล่าวได้ตั้งค่าเพื่อรับข้อมูลตลาดจาก BM&FBOVESPA เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้งานข้อมูลตลาดโดยใช้ชื่อจากบัญชีทดลองใช้งานได้อีกด้วย โอกาสนี้พร้อมแล้วสำหรับผู้ใช้บริการทุกคนที่สนใจ ซึ่งทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ BM&FBOVESPA

          ตัวแทนของเมตาโควตส์เชื่อมั่นว่า การทำข้อตกลงกับ BM&FBOVESPA ในครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเมตาโควตส์ในระดับภูมิภาคได้ อีริโก คอนเทนต้า (Erico Contenta) ผู้บริหารเมตาโควตส์ประจำบราซิล กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ครอบคลุมมากที่สุดแก่เทรดเดอร์ในบราซิล ซึ่งทำให้เราสามารถผลักดันบริษัทไปได้ไกลยิ่งขึ้น และพัฒนาเมตาโควตส์ในภูมิภาคนี้ได้เร็วยิ่งขึ้น”

          ในเชิงกลยุทธ์นั้น ข้อตกลงร่วมกับ BM&FBOVESPA ยังถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในความร่วมมือระหว่างเมตาโควตส์ ผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์ฟอเร็กซ์ และตลาดหลักทรัพย์อื่นๆทั่วโลก ด้วยวัตถุประสงค์ในความร่วมมือนี้ เมตาโควตส์จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มเทรดดิ้ง MetaTrader 5 เป็นพิเศษ เพื่อรับรองการดำเนินงานที่เหมาะสมในตลาดหลักทรัพย์ บริษัทยังมีสายสัมพันธ์อันดีกับตลาดหลักทรัพย์ที่มีชื่อเสียง อาทิ ตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (LSE), และตลาดตราสารอนุพันธ์ชิคาโก้ (CME) ซึ่งอยู่ในระหว่างการเชื่อมโยงกับ MetaTrader 5 อย่างแข็งขัน

          เกี่ยวกับ เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ป
          เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ป เป็นผู้พัฒนาแพลตฟอร์มเทรดดิ้งสำหรับตลาดปริวรรตเงินตรา บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2543 และได้พัฒนาซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มเทรดดิ้ง 5 แพลตฟอร์ม ซึ่งครอบคลุมทุกส่วนประกอบที่สำคัญตั้งแต่ระบบฟรอนท์ เอ็นด์ และแบ้ค ออฟฟิศ ปัจจุบัน เมตาโควตส์อยู่ในฐานะผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์ฟอเร็กซ์ ซึ่งมีลูกค้าเป็นบริษัทโบรกเกอร์ และธนาคารกว่า 600 ราย เมตาโควตส์มุ่งมั่นที่จะผลักดันบริษัทไปให้ไกลกว่าตลาดปริวรรตเงินตรา และเสริมสร้างความมั่นคงให้กับจุดยืนของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ต่างๆ
 http://www.metaquotes.net 

          เกี่ยวกับ MetaTrader 5
          MetaTrader 5 ซึ่งเปิดให้บริการในปี 2553 เป็นแพลตฟอร์มเทรดดิ้งที่ออกแบบมาเพื่อการซื้อขายในตลาดปริวรรตเงินตรา และตลาดหลักทรัพย์ แพลตฟอร์มเทรดดิ้ง MetaTrader 5 ครอบคลุมระบบฟรอนท์ เอ็นด์ และแบค ออฟฟิศ ที่จำเป็น เพื่อการให้บริการของโบรกเกอร์ MetaTrader 5 มีรูปแบบที่ทันสมัย ระบบรักษาการทำงานต่อเนื่อง การทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง และการควบคุมที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ MetaTrader 5 ได้รับการรับรองจากตลาดปริวรรตเงินตราหลายแห่ง และมีโบรกเกอร์ที่ใช้งานแพลตฟอร์มนี้ทั้งในตลาดหลักทรัพย์ และตลาดปริวรรตเงินตราต่างๆ
 http://www.metatrader5.com 

          แหล่งข่าว: เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ปเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode