กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ เริ่มสร้างโรงไฟฟ้าพลังงาน

วันที่ 5 ก.พ. 2556 )
iqml
 
ซานติอาโก, ชิลี--4 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ (Mainstream Renewable Power) ผู้พัฒนาพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก บรรลุข้อตกลงทางการเงินและเริ่มสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม Negrete Cuel กำลังการผลิต 33 เมกะวัตต์ทางตอนกลางของประเทศชิลี โดยคาดว่าโรงไฟฟ้าพลังงานลมซึ่งเป็นของเมนสตรีม 100% แห่งนี้ จะเปิดดำเนินการเต็มรูปแบบได้ภายในเดือนกันยายนนี้
โครงการนี้ได้รับเงินทุนโดยไม่ต้องทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (Power Purchase Agreement) และเมนสตรีมสามารถขายไฟฟ้าในตลาดสป็อตได้โดยตรง โดยไชน่า ดีเวลลอปเมนท์ แบงก์ (China Development Bank) เป็นผู้จัดหาเงินทุน 52 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับโครงการ ส่วนบริษัทโกลด์วิน (Goldwind) ซึ่งเป็นผู้ผลิตกังหันลมชั้นนำของจีน ทำหน้าที่จัดหากังหันลมรุ่น GW87 ขนาด 1.5 เมกะวัตต์ให้กับโครงการนี้
เมนสตรีมกำลังพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ 2,300 เมกะวัตต์ในชิลี บริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจในชิลีตั้งแต่ปี 2552 ด้วยการสร้างความร่วมมือกับบริษัท แอนดีส เอเนอร์จี (Andes Energy) ผู้พัฒนาพลังงานในชิลี เมื่อไม่นานมานี้เมนสตรีมเพิ่งชนะประมูลโครงการของรัฐบาลในการพัฒนาและสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลม Calama Oeste กำลังการผลิต 150 เมกะวัตต์ ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลทรายอาตากามาทางตอนเหนือของชิลี และกำลังสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์อีก 4 แห่งในแอฟริกาใต้และไอร์แลนด์
เอ็ดดี้ โอคอนเนอร์ (Eddie O'Connor) ประธานบริหารของเมนสตรีม กล่าวถึงเหตุการณ์สำคัญครั้งนี้ว่า "ผมมีความยินดีที่จะประกาศว่า โครงการลำดับที่ 5 ของเมนสตรีมจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างใน 3 ทวีปภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือน นับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดชิลีเมื่อปี 2552 เมนสตรีมได้ดำเนินโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ที่แข็งแกร่งและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายโครงการกำลังอยู่ในช่วงกลางไปจนถึงช่วงท้ายของการพัฒนา
การบรรลุข้อตกลงในครั้งนี้ตอกย้ำว่าเมนสตรีมเป็นผู้นำในการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในตลาด เมนสตรีมประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการเชิงพาณิชย์โดยไม่ต้องทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้า และได้รับเงินทุนจากไชน่า ดีเวลลอปเมนท์ แบงก์”
"ลูกค้าเลือกใช้กังหันลมของโกลด์วินด์เพราะทันสมัยและคุ้มค่าที่สุดยี่ห้อหนึ่งในตลาดปัจจุบัน” ทิม โรเซนสวิก (Tim Rosenzweig) ซีอีโอของโกลด์วินด์ในทวีปอเมริกา กล่าว "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับเมนสตรีมในโครงการ Negrete ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทั้งสองบริษัทมีศักยภาพในการแข่งขันในฐานะผู้นำของตลาดเกิดใหม่ ซึ่งมีโครงการที่พัฒนาอย่างดีและใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุด”
เกี่ยวกับ เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์
เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ เป็นผู้พัฒนาโครงการพลังงานหมุนเวียนระดับแนวหน้าของโลก บริษัทพัฒนาโครงการต่างๆที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้ากว่า 16,000 เมกะวัตต์ทั่วโลก ปัจจุบันบริษัทกำลังสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมหลายแห่งในชิลี ไอร์แลนด์ และแอฟริกาใต้
ในฐานะผู้พัฒนาพลังงานลมนอกชายฝั่งชั้นนำของยุโรป เมนสตรีมกำลังพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่งที่มีกำลังการผลิตเกือบ 8 กิกะวัตต์ในอังกฤษ สก็อตแลนด์ และเยอรมนี และมีการเชื่อมเข้ากับสายส่ง 4.45 กิกะวัตต์
เมนสตรีมเป็นผู้นำโครงการ Energy Bridge ซึ่งเป็นการเชื่อมสายส่งเพื่อส่งออกกระแสไฟฟ้าพลังงานลมจำนวน 5,000 เมกะวัตต์จากไอร์แลนด์ให้แก่ National Grid ของสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นไป นอกจากนี้ เมนสตรีมกำลังพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมหลายแห่ง และลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ National Grid รวมถึงบริษัท REN ของโปรตุเกส เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานด้านการส่งกระแสไฟฟ้า
เมนสตรีมมีเจ้าหน้าที่มากประสบการณ์กว่า 170 คนใน 4 ทวีป และมีสำนักงานสาขาในเบอร์ลิน เคปทาวน์ ชิคาโก ดับลิน กลาสโกว์ โจฮันเนสเบิร์ก ลอนดอน ซานติอาโก และโทรอนโต
เว็บไซต์: http://www.mainstreamrp.com
แหล่งข่าว: เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode