กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
“อาร์เอส คอมโพเน็นส์” จับมือ “แซมเท็ค”ลงนามข้อตกลงด้านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ร่วมกัน

วันที่ 3 ก.พ. 2556 )
 

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
บริษัทพร้อมร่วมนำเสนอโซลูชั่นอินเตอร์คอนเนคท์ที่ล้ำสมัย ด้วยเครื่องมือการออกแบบและวัสดุชั้นหนึ่ง
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (RS) ( http://www.rs-components.com/index/html ) ซึ่งเป็นแบรนด์ของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ( http://www.electrocomponents.com/ ) ผู้ให้บริการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก และบริษัท แซมเท็ค ผู้นำด้านการผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ได้ลงนามในข้อตกลงจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) และเอเชียแปซิฟิค (APAC)
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )
ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว อาร์เอส คอมโพเน็นส์ได้รับสิทธิ์ในการนำผลิตภัณฑ์อินเตอร์คอนเนคท์ของบริษัทแซมเท็คมาจัดจำหน่ายใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ 3 หลัก ได้แก่ อุปกรณ์ด้านสัญญาณความเร็วสูง อุปกรณ์เชื่อมต่อในระบบ micro pitch และระบบ rugged/power ซึ่งออกแบบเพื่อใช้สำหรับเชื่อมบอร์ดกับบอร์ด เคเบิลกับบอร์ด แผงในคอมพิวเตอร์ และโปรแกรมรับ และแสดงผล
บริษัทมีสินค้าพร้อมจำหน่ายซึ่งบรรจุหีบห่อตามมาตรฐานอุตสาหกรรมมากกว่า 1,250 ชิ้น นอกจากนี้ อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ยังเสนอการซื้อขายที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นแก่ลูกค้าที่ต้องการชิ้นส่วนอุปกรณ์สำหรับนำไปสร้างเป็นต้นแบบก่อนการผลิต โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อชิ้นส่วนเหล่านี้จากสต็อกและจะได้รับสินค้าภายในวันเดียวกัน
เนื่องจากบริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ได้ให้บริการโปรแกรมออนไลน์สำหรับวิศวกรออกแบบ บริษัทจึงจะเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อของแซมเท็ค เพื่อใช้เป็นแบบจำลองสามมิติจากโปรแกรม CAD ซึ่งมีมากกว่า 30,000 แบบ และสามารถดาวน์โหลดเป็นไฟล์ได้หลากหลายรูปแบบโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจากเว็บไซต์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ผู้ใช้สามารถเพิ่มแบบจำลองเหล่านี้เข้าไปในแพ็คเกจซอฟต์แวร์ CAD ยอดนิยมได้โดยตรง ซึ่งจะช่วยให้การออกแบบชิ้นงานเป็นไปอย่างสมบูรณ์ และรวดเร็วยิ่งขึ้น
"แซมเท็คเป็นผู้นำที่มีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อ และได้รับรางวัลชนะเลิศด้านการบริการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งพร้อมสำหรับส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าจำนวนมาก เป้าหมายของเราคือการสนับสนุนเหล่าวิศวกรด้วยข้อมูลแบบเปิดที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย ตลอดจนเครื่องมือที่จะช่วยให้การออกแบบงานเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งหมายความว่าลูกค้าจะได้รับผลประโยชน์อย่างเต็มที่จากความร่วมมือนี้” นายเควิน แมคคอร์แม็ค ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ Interconnect, Passives and Electromechanical ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว
อลัน แม็คลีน ผู้อำนวยการของแซมเท็คในยุโรป กล่าวว่า "เราร่วมมือกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์โดยมีเป้าหมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้บรรดาวิศวกรได้เข้าถึงข้อมูลทางเทคนิคที่ครอบคลุม เพื่อช่วยให้กระบวนการออกแบบเป็นไปอย่างราบรื่น โปรแกรม และข้อมูลออนไลน์ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนั้น เป็นเครื่องยืนยันถึงประโยชน์ของตัวช่วยเหล่านี้ที่มีต่อแวดวงวิศวกรรม และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์เพื่อรวมแบบจำลอง 3 มิติจากโปรแกรม CAD ของเราเข้ากับเว็บไซต์ของบริษัท”
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งจองสินค้า กรุณาเยี่ยมชมแซมเท็คได้ที่อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ( http://thailand.rs-online.com/web/c/?searchTerm=Samtec&searchType=Brand )
เกี่ยวกับอาร์ เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ (Allied Electronics) เป็นแบรนด์ของบริษัทอิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ดำเนินงานใน 32 ประเทศ กลุ่มบริษัทจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 500,000 รายการผ่านทางอินเทอร์เน็ต รายการสินค้า และที่เคาน์เตอร์ของร้านค้า แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน มีการจัดส่งสินค้าประมาณ 44,000 ชิ้นต่อวัน โดยสินค้าของบริษัทนำมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ได้แก่สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์เกี่ยวกับระบบอัตโนมัติ และการควบคุม อุปกรณ์สำหรับตรวจวัด และทดสอบ อุปกรณ์ทางไฟฟ้า และชิ้นส่วนเครื่องจักร
บริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี เป็นกลุ่มบริษัทจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินล่าสุด ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ที่ www.rs-components.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode