กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โปรแกรม Ramco ERP บนระบบ Cloud เพิ่มขีดความสามารถด้วย Google Maps

วันที่ 2 ก.พ. 2556 )
iqml
 
          เชนไน อินเดีย--1 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เฟิร์สต์คอลล์/อินโฟเควสท์

          การผนึกรวม Google Maps Engine ช่วยเพิ่มคุณสมบัติการรับรู้สถานที่ตั้งและการมองเห็นบน Cloud ERP

          ภายหลังจากที่ แรมโก้ ซิสเต็มส์ (Ramco System) ประกาศเปิดตัวโปรแกรม Ramco ERP on Cloud ( http://www.ramco.com ) และระบบโทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ตทั่วโลก แรมโก้ ซิสเต็มส์ ยังได้เพิ่มคุณสมบัติอื่นๆให้กับระบบ Visualization และระบบระบุตำแหน่งผลิตภัณฑ์ของบริษัทด้วย Google Maps แรมโก้ ซิสเต็มส์ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับทีมงานบริษัทกูเกิล เพื่อรวมระบบ Google Maps กับโปรแกรมการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) ของแรมโก้เข้าด้วยกันบนระบบ Cloud การรวมระบบในครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถติดตามธุรกิจของตนเองได้แบบเรียลไทม์ ทุกที่ทุกเวลา

          (โลโก้: Logo: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130131/591384 )

          แรมโก้ ซิสเต็มส์ ยังนำเสนอกรณีศึกษาบริษัท มัดราส ซีเมนต์ส จำกัด (Madras Cements Ltd. / MCL) ( http://www.ramco.com/downloads/CS-Madras_Cements.pdf ) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตซีเมนต์รายใหญ่ที่สุดอันดับที่ 5 ในอินเดีย และเป็นผู้คิดค้นบุกเบิกเทคโนโลยีซีเมนต์ แรมโก้ ซิสเต็มส์ ได้รวมระบบ Google Maps เข้ากับโปรแกรม ERP ของบริษัท เพื่อปรับปรุงการนำเสนอข้อมูลให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น และเพื่อพัฒนาศักยภาพ ตลอดจนการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรต่างๆ

          นายเอ วี ธารมะกฤษนัน (A.V. Dharmakrishnan) ซีอีโอบริษัท มัดราส ซีเมนต์ส แสดงความคิดเห็นว่า "ในฐานะซีอีโอของบริษัทที่มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ที่ต้องจัดการกับสินค้าที่เสียหายได้ง่าย ดังนั้น ‘ข้อมูลแบบเรียลไทม์’ จึงมีความสำคัญเสมอ โลเคชั่นที่มีสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ซับซ้อน และการดำเนินงานที่โรงงานหลายแห่งของ MCL ซึ่งเชื่อมโยงกับเครือข่ายการจัดจำหน่าย และการขายที่ครอบคลุม ทำให้เรายิ่งจำเป็นต้องใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ เนื่องจากกำลังแรงงานของเราส่วนใหญ่ทำงานอยู่บนหลักการของระบบไร้สาย ข้อมูลข่าวสารจึงต้องถูกกระจายไปทั่วทั้งระบบ และพร้อมให้พนักงานดำเนินการได้ทันที เราจึงต้องการระบบที่ไม่เพียงแต่บันทึกข้อมูลการทำธุรกรรมได้เท่านั้น แต่เรายังต้องการระบบที่ทำให้เราสามารถเปลี่ยนแปลงแรงขับเคลื่อนทางธุรกิจได้อีกด้วย โปรแกรม ERP ของแรมโก้บนอุปกรณ์พกพาที่ผสานกับ Google Maps ช่วยให้เราเพิ่มขีดความสามารถของพลังแห่งเทคโนโลยีอย่างแท้จริงในแผนการดำเนินงาน การปฏิบัติงาน การควบคุม และการวิเคราะห์การใช้ประโยชน์ศักยภาพด้านต่างๆ รวมถึงสินทรัพย์ต่างๆ”

          นาย วิเรนเดอร์ แอ็กการ์วอล (Virender Aggarwal) ซีอีโอบริษัท แรมโก้ ซิสเต็มส์ กล่าวถึงความร่วมมือกับกูเกิลว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของโลก การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ทำให้ผู้บริหารทุกคนสามารถตรวจสอบสภาวะธุรกิจของตนเองในระดับพื้นฐานได้ ข้อมูล ERP ที่ถูกป้อนเข้าไปในกลไกของแผนที่เป็นแบบอย่างของ ‘องค์กรที่เชื่อมต่อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ’ ที่สมบูรณ์แบบ”

          นาย ริคกี้ คาปัวร์ (Riky Kapur) ผู้อำนวยการฝ่ายขายกูเกิลประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวถึงศักยภาพของเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศสำหรับธุรกิจต่างๆว่า "ภูมิสารสนเทศเป็นเทคโนโลยีที่มาแรงในระบบเศรษฐกิจข้อมูลข่าวสาร และเนื่องจากเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เราจึงพยายามร่วมมือกับแรมโก้เพื่อช่วยให้กิจการสัญชาติอินเดียได้รับข้อมูลภูมิสารสนเทศในรูปแบบใหม่ทั้งหมดมากขึ้น ดังนั้นกิจการต่างๆจึงดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ และได้เปรียบทางการแข่งขันมากขึ้น”

          Google Maps Engine เป็นแพลตฟอร์มที่มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และสามารถปรับขนาดได้ ใช้สำหรับสร้าง และเผยแพร่แผนที่ โดยใช้การทำงานของระบบ Google Cloud

          รับชมการสาธิตการรวมโปรมแกรม ERP ของแรมโก้กับ Google Maps ได้ที่นี่ ( http://www.ramco.com/erp-suite/index.aspx )

          ดาวน์โหลดรูปภาพ แรมโก้ – กูเกิล ได้ที่นี่ ( https://plus.google.com/photos/118238780998276784961/albums/5839220050835991505 )

          เกี่ยวกับ แรมโก้ ซิสเต็มส์

          แรมโก้ ซิสเต็มส์ ให้บริการโซลูชั่นองค์กรแบบครบวงจรที่ล้ำยุค  ซึ่งประมวลการแปรสภาพของธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบเรียลไทม์ ด้วยการสรรค์สร้างอยู่บนระบบ RamcoVirtualWorks(R) จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของแรมโก้ทุกชิ้นมีสถาปัตยกรรมแบบคลาวด์ โดยการออกแบบและเข้าถึงวัฏจักรธุรกิจทั้งวงจรตั้งแต่การทำธุรกรรมไปจนถึงศาสตร์การวิเคราะห์ แรมโก้ ซิสเต็มส์เป็นบริษัทในเครือของแรมโก้ กรุ๊ป ซึ่งมีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และให้บริการการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP), การจัดการทุนมนุษย์ (HCM), การจัดการห่วงโซ่อุปทาน (SCM), การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM), การเงิน, การจัดการบริการ, การจัดการสินทรัพย์, การควบคุมกระบวนการ, การจัดการโครงการและศาสตร์การวิเคราะห์ให้แก่องค์การต่างๆมากมาย ซึ่งอยู่บนความเป็นสาธารณะ ความเป็นส่วนตัว และคอมมิวนิตี้ที่มีรูปแบบคลาวด์ที่เหมาะสมที่สุด แรมโก้มุ่งเน้นการจัดหาโซลูชั่นธุรกิจที่แปลกใหม่ที่สามารถมอบให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่าในภาวะแวดล้อมที่หลากหลาย สำหรับในระดับโลก แรมโก้มีผู้ใช้กว่า 150,000 รายจากลูกค้าระดับองค์กรกว่า 1,000 แห่ง ครอบคลุม 35 ประเทศ ปัจจุบันแรมโก้มีสำนักงาน 17 แห่งครอบคลุมไปทั่ว ทั้งในอินเดีย สหรัฐ แคนาดา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกาใต้ และเอเชีย แปซิฟิค

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.ramco.com 

          ติดตาม แรมโก้ บนทวิทเตอร์ได้ที่: @ramcosystems

          ติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่: http://www.ramcoblog.com 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ;

          วินิธา รามานี
          โทร. +91-9840368048
          อีเมล: vinitharamani@ramco.com 

          แหล่งข่าว: แรมโก้ ซิสเต็มส์
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode