กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
มูเร็กซ์ประกาศศักยภาพในจีนครั้งใหม่กับ แบงก์ ออฟ ไชน่า

วันที่ 2 ก.พ. 2556 )
iqml
 
          ปักกิ่ง--31 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          แพลตฟอร์ม XM.3(TM) ของมูเร็กซ์ ได้รับการคัดเลือกจากแบงก์ ออฟ ไชน่า เพื่อรับบทโซลูชั่นระบบงานส่วนหน้าถึงส่วนหลัง (front-to-back) อย่างครบวงจรในด้านการเงินและการซื้อขาย

          มูเร็กซ์ (Murex) ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านการเทรดดิ้งแบบครบวงจร การบริหารความเสี่ยง และการดำเนินงาน ประกาศในวันนี้ว่า แบงก์ ออฟ ไชน่า ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารชั้นนำ 10 อันดับแรกของโลก ("World Top 1000 Banks”, The Banker) ได้เลือกใช้แพลตฟอร์ม MX.3(TM) เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพกิจกรรมทางการเงินและการซื้อขายของธนาคารเพื่อการขยายตัวในอนาคต

          หลังจากที่ได้ตรวจสอบข้อมูลของบริษัทอย่างถี่ถ้วนและพิสูจน์แนวความคิดเกี่ยวกับผู้ให้บริการที่สำคัญทุกรายในตลาด MX.3 แพลตฟอร์ม front-to-back แบบครบวงจรของมูเร็กซ์ได้รับการคัดเลือกเพื่อนำมาใช้งานทดแทนระบบเดิมของแบงก์ ออฟ ไชน่า รวมถึงการนำมาใช้งานเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานแบบรวมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ STP และปรับปรุงการบริหารและควบคุมความเสี่ยง

          การใช้งานได้ขยายขอบเขตออกไปจนครอบคลุมทั้งทรัพย์สินประเภทต่างๆ (ตลาดปริวรรตเงินตราและการเงิน, กองทุนเปิด, อนุพันธ์สกุลเงินต่างประเทศ, อนุพันธ์อัตราดอกเบี้ย, สินค้าโภคภัณฑ์, Equity Derivatives, Credit Derivatives และ อัตราเงินเฟ้อ) และยังครอบคลุมฟังก์ชั่นที่สำคัญทั้งหมดของวงจรการซื้อขายของระบบงานส่วนหน้าถึงส่วนหลัง ซึ่งรวมไปถึงการบริหารความเสี่ยงและผลกระทบที่เกิดขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อปรับปรุงขั้นตอนการทำธุรกิจ การวิเคราะห์ต้นทุนและประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเปิดโอกาสสำหรับโครงการพัฒนาใหม่ๆในอนาคต

          จาง เฉิน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารข้อมูลของแบงก์ ออฟ ไชน่า กล่าวถึงการเลือกใช้แพลตฟอร์มของมูเร็กซ์ว่า "ในบริบทของการเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็ว แบงก์ ออฟ ไชน่า จะมีบทบาทสำคัญเพิ่มขึ้นมากทั้งในตลาดการเงินภายในประเทศและตลาดโลก ภายหลังขั้นตอนการคัดเลือก เราไม่เพียงแต่ตระหนักดีว่า มูเร็กซ์จะจัดหาเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดให้กับเราซึ่งช่วยให้เราเดินหน้าสู่เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ในการเป็นธนาคารที่มีความเป็นสากลในระดับเฟิร์สท์คลาส แต่ยังนำมาซึ่งความเชี่ยวชาญด้านการตลาด ขณะที่การให้บริการโดยทีมงานช่วยวางรากฐานสำหรับการเป็นพันธมิตรด้านธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในระยะยาว”

          โซลูชั่นพันธบัตรซึ่งแบ่งออกเป็นหลายประเภทและตลาดทุนจะถูกนำมาใช้กับผู้ใช้บริการ 1,000 รายในสำนักงานใหญ่ของแบงก์ ออฟ ไชน่า และในอีก 35 สาขาในต่างประเทศ เมื่อการติดตั้งเสร็จสิ้นลง แพลตฟอร์ม MX.3 จะช่วยให้แบงก์ ออฟ ไชน่า สามารถดำเนินกิจกรรมการซื้อขายและการเงินได้ในระบบเดียว พร้อมบันทึกข้อมูลความเสี่ยงตลอดทั้งกลุ่ม อีกทั้งยังรองรับกลยุทธ์การกำกับดูแลและการเติบโตอย่างยั่งยืนของธนาคาร ในขณะเดียวกันก็ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของขั้นตอนการดำเนินงาน ซึ่งเป็นผลมาจากขั้นตอนการทำงานโดยอัตโนมัติและการบริหารที่ดีเลิศ

          กาย โอทาเยค ซีอีโอของมูเร็กซ์ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า "เรารู้สึกภูมิใจที่ธนาคารขนาดใหญ่ เช่น แบงก์ ออฟ ไชน่า ได้เลือกแพลตฟอร์ม MX.3 ของมูเร็กซ์ เพื่อรองรับธุรกิจตลาดทุนของบริษัททั่วโลก นับเป็นความท้าทายที่ดีเยี่ยมสำหรับการทำงานนับตั้งแต่ที่เราได้เปิดสำนักงานในปักกิ่งเมื่อปี 2549 และเรามั่นใจว่า จะเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งในจีนและภูมิภาคให้กับเรา”

          เมื่อเร็วๆนี้ มูเร็กซ์ได้จัดงานประชุมสัมมนาที่ปักกิ่งโดยมีตัวแทนที่สำคัญกว่า 80 คนจากธนาคารชั้นนำภายในประเทศจำนวน 20 แห่ง มาแบ่งปันและหารือในเรื่องธุรกิจเชิงลึกเกี่ยวกับการวิเคราะห์ระบบงานส่วนหน้าและการคำนวณประสิทธิภาพการปฏิบัติงานในแบบเรียลไทม์ ด้วยสำนักงาน 2 แห่งในจีน (ปักกิ่งและฮ่องกง) และแผนด้านการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มูเร็กซ์มีเป้าหมายในการพัฒนาโครงการใหม่ๆที่คล้ายคลึงกันเพื่อวางรากฐานไปสู่บริษัทผู้จำหน่ายรายสำคัญในตลาดการเงินของจีน

          เกี่ยวกับแบงก์ ออฟ ไชน่า

          ธนาคารแบงก์ ออฟ ไชน่า เป็นธนาคารที่เป็นสากลและมีความหลากหลายที่สุดในประเทศจีน บริษัทได้ให้บริการด้านการเงินแบบครบวงจรในจีน ฮ่องกง มาเก๊า และในอีกกว่า 31 ประเทศ โดยส่วนใหญ่ดำเนินธุรกิจธนาคารพาณิชย์ ซึ่งรวมไปถึงบรรษัทธนกิจ (corporate banking), ธนกิจลูกค้ารายย่อย (personal banking) และตลาดการเงิน ธนาคารยังดำเนินธุรกิจวาณิชธนกิจผ่านแบงก์ ออฟ ไชน่า อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ตลอดทั้งบริการประกันชีวิตผ่านแบงก์ ออฟ ไชน่า กรุ๊ป อินชัวรันซ์ คัมพานี ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ และผ่านบริษัทของบริษัทในเครือแบงก์ ออฟ ไชน่า นอกจากนี้ ยังให้บริการบริหารกองทุนผ่านทางบริษัท แบงก์ ออฟ ไชน่า อินเวสเมนท์ เมเนจเมนท์, การบริหารการลงทุนโดยตรงและการบริหารการลงทุนผ่านแบงก์ ออฟ ไชน่า กรุ๊ป อินเวสต์เมนท์ ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ และบริการให้เช่าเครื่องบินผ่านแบงก์ ออฟ ไชน่า เอวิเอชั่น ไพรเวท ลิมิเต็ด ทั้งนี้ แบงก์ ออฟ ไชน่า ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 11 เมื่อพิจารณาจากเงินทุนพื้นฐาน จากการอันดับธนาคารใน "World Top 1000 Banks” โดยนิตยสาร The Banker ของอังกฤษในปี 2552

          เกี่ยวกับมูเร็กซ์
          http://www.murex.com/webdoc/About_Murex.pdf 

          แหล่งข่าว: มูเร็กซ์
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode