กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูสภาพและเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมรวมตัวกันที่สิงคโปร์กุมภาพันธ์นี้

วันที่ 2 ก.พ. 2556 )
iqml
 
สิงคโปร์--31 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะมีการจัดการประชุมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ทุพพลภาพและผู้สูงอายุที่อ่อนแอ โดยงาน RehabTech Asia จะจัดขึ้นพร้อมกับการประชุม Singapore Rehabilitation Conference ครั้งที่ 2 และการประชุมสัมมนา Asia Pacific NeuroRehabilitation Symposium ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 1 มีนาคม 2556 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการสิงคโปร์เอ็กซ์โป นอกจากนี้ยังมีการเปิดคอร์สพื้นฐานเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวก (Assistive Technology) โดย RESNA ด้วย

          งานนี้จะเป็นศูนย์กลางสำหรับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการฟื้นฟูสภาพ

          งาน RehabTech Asia ซึ่งจัดโดยบริษัท Singex Exhibition Ventures Pte Ltd เป็นส่วนหนึ่งของงาน ReaTech ซึ่งประสบความสำเร็จในการตอบสนองความต้องการของชุมชนผู้ทุพพลภาพในยุโรปและอเมริกาใต้มาแล้ว RehabTech Asia จะเป็นงานระดับนานาชาติที่มีการแสดงอุปกรณ์ช่วยเหลือ อุปกรณ์พยาบาลและดูแลผู้ป่วยในบ้าน อุปกรณ์เคลื่อนที่ กายอุปกรณ์ และหุ่นยนต์ช่วยฟื้นฟูสภาพ ผู้ร่วมจัดแสดงในงานนี้มีหลายราย รวมถึง ArjoHuntleigh, Hocoma, Ottobock, Phonak, Renault, TIBION และ Tyromotion ทั้งนี้ Singex คาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าชมงานราว 4,000 คน โดยพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าผู้สูงอายุในเอเชียเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องการการดูแลเป็นพิเศษมากขึ้น

          การประชุมและการประชุมสัมมนาจะช่วยยกระดับมาตรฐานการฟื้นฟูสภาพในภูมิภาค

          การประชุม Singapore Rehabilitation Conference ซึ่งจัดโดย Tan Tock Seng Hospital และ Singapore General Hospital จะมีการบรรยายหลักหลายหัวข้อ การประชุมย่อย และการนำเสนอเอกสารทางวิทยาศาสตร์โดยนักวิชาการและแพทย์เวชปฏิบัติชื่อดังระดับโลก ซึ่งรวมถึงศจ.ดร.หลี่ เจี้ยน อัน (Prof Dr Li Jian An) จากจีน และศจ.โรเบิร์ต ทีเซลล์ (Professor Robert Teasell) จากแคนาดา ส่วนการประชุมสัมมนา Asia Pacific NeuroRehabilitation Symposium ซึ่งเป็นงานคู่ขนานกับการประชุมสัมมนา International NeuroRehabilitation Symposium ที่จัดขึ้นในสวิตเซอร์แลนด์ตั้งแต่ปี 2547 จะมีการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วยโรคทางประสาทแบบเฉียบพลัน อาทิ ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและไขสันหลัง หรือผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บที่สมอง โดยผู้เชี่ยวชาญมากมายซึ่งรวมถึงศจ.ดร.แอนเดรียส ลุฟต์ (Prof Dr Andreas Luft) และศจ.ดร.โรเบิร์ต ไรเนอร์ (Prof Dr Robert Reiner) จากสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งสองงานนี้จะเป็นศูนย์กลางสำคัญในการแลกเปลี่ยนความรู้จากการพูดคุยกันระหว่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อยกระดับมาตรฐานการฟื้นฟูสภาพผู้ป่วยในเอเชีย

          ช่วยเหลือผู้สูงอายุที่อ่อนแอและผู้ทุพพลภาพในเอเชีย

          จำนวนผู้สูงอายุมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นแตะ 857 ล้านคนภายในปี 2593[1] ผู้คนจำนวนมากจึงสนใจการดูแลสุขภาพระยะยาวและการตัดสินใจชีวิตด้วยตัวเอง (self-determined living) กันมากขึ้น ดังนั้นงาน RehabTech Asia จึงเป็นเวทีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการนำเสนอโซลูชั่นต่างๆเพื่อรองรับความต้องการด้านการดูแลที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในเอเชีย และสำหรับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนที่จะมาพูดคุยกันเกี่ยวกับการสร้างโอกาสในการพัฒนาตนเองและยกระดับคุณภาพชีวิตสำหรับผู้ทุพพลภาพทั่วเอเชีย

          อ้างอิง
          [1] United Nations 2010

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน:

          นาตาลี เหลียง (Natalie Leung)
          โทร: +65-6403-2125
          อีเมล: natalie.leung@singex.com.sg 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode