กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
คดีความระหว่าง Zeltiq – CLINIPRO: ศาลเพิกถอนการฟ้องร้องกรณี LipoCryo ของ CLINIPRO

วันที่ 2 ก.พ. 2556 )
iqml
 
          บาร์เซโลน่า, สเปน--30 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          คลินิโปร (CLINIPRO) บริษัทสัญชาติสเปนผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ด้านศัลยกรรมความงาม ประกาศว่า ศาล Barcelona Trade Court No. 5 ตัดสินพิพากษา ณ วันที่ 25 มกราคม 2556 ให้เพิกถอนคดีความที่บริษัท เซลติก เอสเธติกส์ อิงค์ (Zeltiq Aesthetics Inc. / Nasdaq: ZLTQ) และโรงพยาบาลแมสซาชูเซตส์ เจเนอรัล ฮอสพิทอล (Massachusetts General Hospital / MGH) ฟ้องร้องบริษัท คลินิโปร ด้วยข้อกล่าวหาการละเมิดสิทธิบัตร และกระทำการทุจริต บริษัท SOL MUNTANOLA & ASOCIADOS ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการด้านกฏหมายในคดีตามที่คลินิโปรได้ว่าจ้าง

          คำพิพากษา ระบุว่า สิทธิบัตรของโจทก์ถือเป็นโมฆะ เนื่องจากขาดการดำเนินการที่สร้างสรรค์(สิทธิบัตรข้อปฏิบัติ) และขาดบัญชีรายการใหม่ๆ (สิทธิบัตรอุปกรณ์) ดังนั้นการฟ้องร้องจึงถูกเพิกถอน ยิ่งไปกว่านั้น คำพิพากษายังได้ปฏิเสธประเด็นฟ้องร้องเรื่องการกระทำที่ไม่น่าไว้วางใจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฟ้องร้อง และเหตุผลอีกหลายประการ เนื่องจาก เซลติก และ MGH ไม่สามารถใช้ชื่อที่บ่งบอกถึงเทคนิคการใช้ความเย็นเพื่อสลายไขมัน (Cryolipolysis) ได้ คำพิพากษากำหนดให้เซลติก และ MGH จ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่า คลีนิโปรจะกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ของการยื่นขอค่าเสียหาย และความเสียหายที่เกิดขึ้น

          เราต้องเพิกถอนคำสั่งศาลเบื้องต้นเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2555 ซึ่งห้ามมิให้ทำตลาด LipoCryo ในสเปน ตามที่ MGH และเซลติก ได้ฟ้องร้องคลินิโปร ในประเด็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ในเวลาต่อมา มาตรการดังกล่าวถูกประกาศโดยไม่ได้รับผลกระทบจากคำพิพากษาเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2555 ศาลรับฟังคำตักเตือน ล่าสุด คำพิพากษาใหม่ระบุว่า มาตรการตักเตือนถูกยกเลิกแล้วในทันที

          SOL MUNTANOLA ABOGADOS ซึ่งเป็นตัวแทนดำเนินการทางกฏหมายของคลินิโปรในคดีความนี้ ออกมาแสดงความพึงพอใจ โดยนาย มาริโอ ซอล (Mario Sol) หุ้นส่วนผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท SOL MUNTANOLA ABOGADOS และหนึ่งในนักกฏหมายที่ดูแลคดีความนี้ ระบุว่า "คำพิพากษามีความชัดเจน และตรงประเด็น ดังนั้นจึงเป็นที่แน่ชัดถึงเรื่องความถูกต้องทางกฎหมายของเครื่อง LipoCryo” 

          เกี่ยวกับ คลินิโปร

          คลินิโปร (CLINIPRO) เป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการในกว่า 40 ประเทศ และมีวิสัยทัศน์ในการคงไว้ซึ่งมาตรฐาน และทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย โดยทำให้เกิดแผลน้อยที่สุด เพื่อศัลยกรรมความงาม บริษัทตั้งมั่นที่จะให้บริการเทคโนโลยีที่ทันสมัย และก้าวล้ำนำหน้าตลาดมาโดยตลอด เพื่อให้บริการเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด คลินิโปร ซึ่งดำเนินกิจการในอุตสาหกรรมความงามมา 20 ปี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ และแพทย์ที่คุณสมบัติเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์แบรนด์ของบริษัท อาทิ LipoCryo, Mesostar และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งช่วยทำให้ร่างกายของผู้คนมีความงดงามโดยผ่านกระบวนการที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
          เฟอร์มิน ซาน มาร์ติน
          อีเมล: fsanmartin@clinipro.net 
          โทร. +34-935-903-108

          แหล่งข่าว: คลินิโปร เอส.แอล.เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode