กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ฟีเจอร์ทางสังคมรุ่นใหม่จากแพลตฟอร์มไร้สาย MetaTrader 4 iPhone และ MetaTrader 5 iPhone

วันที่ 2 ก.พ. 2556 )
iqml
 
          ลิมาสซอล ประเทศไซปรัส--30 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ป (MetaQuotes Software Corp.) เปิดตัว MetaTrader 4 iPhone และ MetaTrader 5 iPhone แพลตฟอร์มเทรดดิ้งแบบไร้สายเวอร์ชั่นใหม่ ในเดือนมกราคม 2556 ลักษณะสำคัญของแพลตฟอร์มเทรดดิ้งไร้สายทั้ง 2 รุ่นนี้คือ ความสามารถในการสื่อสารอย่างปลอดภัยกับเทรดเดอร์ผ่านแอพพลิเคชั่นสนทนาภายใน การเปิดตัวแพลตฟอร์มเทรดดิ้งรุ่นใหม่ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของโครงการที่มุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่มีการเชื่อมต่อทางสังคมของเมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์

          แอพพลิเคชั่นสนทนารูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือของ MetaTrader ได้กลายมาเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารที่มีความน่าเชื่อถือระหว่างเทรดเดอร์ และยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการรับ-ส่งข้อความ SMS ซึ่งเป็นการส่งข้อความที่มีความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบ เนื่องจากมีการใช้ระบบ MetaQuotes ID ซึ่งจะกำหนดเอกลักษณ์แบบสุ่ม และไม่ซ้ำใคร ผู้ใช้แพลตฟอร์มแต่ละรายจะได้รับ MetaQuotes ID อัตโนมัติเมื่อติดตั้งแพลตฟอร์มบนโทรศัพท์มือถือ ทำให้ผู้ใช้สามารถแยกแยะเทรดเดอร์ได้โดยไม่ต้องตรวจสอบฐานข้อมูลส่วนตัวของเทรดเดอร์เหล่านั้น

          ดังนั้น ระบบแพลตฟอร์มดังกล่าวจึงมีความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน เนื่องจากใช้เพียงแค่ MetaQuotes ID ก็สามารถใช้งานได้ทุกที่ โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของเทรดเดอร์

          นอกจากนี้ ข้อดีของการใช้แอพพลิเคชั่นการสนทนาบนแพลตฟอร์ม MetaTrader สำหรับ iOS ยังประกอบด้วยการจัดส่งแบบในทันที และการส่งข้อความโดยไม่คิดค่าบริการ สิ่งสำคัญที่สุดคือ ผู้ใช้ไม่ต้องยึดติดกับเบอร์โทรศัพท์มือถือ ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถใช้ MetaQuotes ID บนอุปกรณ์สื่อสารเครื่องอื่นๆได้

          โบรกเกอร์จะได้รับฟีเจอร์รุ่นปรับปรุงใหม่ในเร็วๆนี้ ซึ่งจะทำให้การติดต่อสื่อสารกับเทรดเดอร์เป็นไป
อย่างปลอดภัย โบรกเกอร์สามารถส่งข้อความที่เกี่ยวกับบริการสู่อุปกรณ์สื่อสารของลูกค้าได้โดยใช้ระบบการแจ้งเตือน อย่างไรก็ตาม แอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะใช้งานได้หากเทรดเดอร์ระบุ MetaQuotes ID ในข้อมูลประวัติของตนเองบนเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ หรือเมื่อลงทะเบียนบัญชีรายชื่อการซื้อขาย ไม่เช่นนั้นเทรดเดอร์จะไม่ได้รับข้อความจากโบรกเกอร์

          เกอีส ชรีส (Gaies Chreis) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของเมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ป กล่าวว่า "เราได้ให้บริการแอพพลิเคชั่นสนทนาที่มีความปลอดภัย และสะดวกสบายแก่เทรดเดอร์ โบรกเกอร์จะได้รับโปรแกรมการทำงานที่น่าเชื่อถือสำหรับส่งข้อความบริการให้ลูกค้าของตนเองในเร็วๆนี้ นอกจากนี้ โปรแกรมของเรายังคงมีการเชื่อมต่อทางสังคม เราตั้งใจที่จะนำเสนอองค์ประกอบอื่นๆของการบริการเครือข่ายทางสังคมบนแพลตฟอร์ม MetaTrader 4 iPhone และ MetaTrader 5 iPhone หัวใจสำคัญยิ่งของการซื้อขายรุ่นใหม่คือการเปลี่ยนแปลงสิทธิประโยชน์ให้เห็นกันต่อหน้า แพลตฟอร์มดังกล่าวไม่ได้เป็นเพียงแค่การซื้อ-ขาย และการวิเคราะห์เท่านั้น แต่ยังเป็นระบบทั้งหมดของบริการต่างๆ ตัวอย่างที่โดดเด่นคือ โปรแกรม MQL5 ที่ทำหน้าที่ในการเป็นศูนย์กลางที่ทรงประสิทธิภาพสำหรับเทรดเดอร์ และนักพัฒนาที่นำเสนอโซลูชั่นของตนเอง เทรดเดอร์ทุกระดับจะพบสิ่งที่ตนเองต้องการบนแพลตฟอร์ม MetaTrader 4 iPhone และ MetaTrader 5 iPhone ไม่ว่าจะเป็น การสนทนาโต้ตอบ, การส่งสัญญาณการซื้อขาย, MQL5 มาร์เก็ต แอพพลิเคชั่นส์ สโตร์, บริการสำหรับการเสนอ และตอบรับคำสั่งการพัฒนา,  Automated Trading Championship และคลังข้อมูลรหัส (Code Base Library)” 

          แหล่งข่าว: เมตาโควตส์ ซอฟต์แวร์ คอร์ปเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode