กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
World Class Bartender of the Year ประกาศสถานที่จัดการแข่งขันระดับโลกรอบสุดท้าย

วันที่ 31 ม.ค. 2556 )
iqml
 
สิงคโปร์--28 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เวิลด์ คลาส (World Class) ออกเดินทางสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพื่อจุดประกายการดื่มที่เลิศล้ำของโลก
World Class ซึ่งเป็นการแข่งขันผสมเครื่องดื่มที่น่าเชื่อถือมากที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศว่า การแข่งขันรอบสุดท้าย 2013 Global Final จะจัดขึ้นบนเรือ Azamara Journey ของ Azamara Club Cruise ตั้งแต่วันที่ 4 - 9 กรกฏาคม 2556 มีบาร์เทนเดอร์เพียง 50 คนเท่านั้นที่จะได้รับคัดเลือกให้ผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบ Global Final เพื่อชิงตำแหน่ง Diageo Reserve World Class Bartender of the Year ซึ่งแต่ละคนมีเอกลักษณ์ในการปรุงแต่งเครื่องดื่ม ลีลาท่าทางการผสมเครื่องดื่ม และการดัดแปลงเทคนิคที่ไม่เหมือนใคร
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130128/589479-a )
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130128/589479-b )
การล่องเรือไปตามชายฝั่งเฟรนช์ริเวียร่า (French Riviera) ในเมืองนีซ และมอนติคาร์โร จะมีการแวะพักระหว่างทางตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และงดงามที่สุดในฝั่งเมดิเตอร์เรเนียน ได้แก่ เมืองเซนต์โตรเปซ และเกาะไอบิซ่า ก่อนจะปิดท้ายกันที่คาตาลัน เมืองหลวงแห่งบาร์เซโลน่า
การแข่งขันดังกล่าวมีผู้เชี่ยวชาญด้านการผสมเครื่องดื่มที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลกเป็นผู้ตัดสินการแข่งขัน ได้แก่ เดล ดีกรอฟฟ์ (Dale DeGroff), ซาลวาโตร์ คาลาบรีส (Salvatore Calabrese), ปีเตอร์ ดอเรลลี (Peter Dorelli), ฮิเดซึโกะ อูเอโนะ (Hidetsugo Ueno) และ แกรี่ เรแกน (Gary Regan) ผู้มีชื่อเสียงในวงการสื่อ รวมถึงเจ้าของบาร์ที่โด่งดัง และเหล่าดาราดังจากต่างประเทศจะเข้าร่วมในงานนี้ด้วย ผู้ร่วมงานกว่า 600 คน จะร่วมกันเฉลิมฉลองการผสมเครื่องดื่มด้วยส่วนผสมสุดพิเศษในการผสมค็อกเทล รวมถึงงานเลี้ยงฉลองช่วงค่ำ และการสนทนาพูดคุยในเรื่อง
อุตสาหกรรมที่น่าสนใจ
รูดี้ พาโอลิ (Rudy Paoli) กรรมการผู้จัดการบริษัท ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ (Diageo Reserve) กล่าวว่า "การแข่งขัน WORLD CLASS รอบ Global Final เป็นงานที่สำคัญในธุรกิจที่เกี่ยวกับความหรูหรา ซึ่งได้กลายเป็นเวทีที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก และเป็นเครื่องหมายแห่งการประกาศศักดาของการผสมเครื่องดื่ม WORLD CLASS เชิดชูทักษะการผสมเครื่องดื่มของบาร์เทนเดอร์ ค้นหาความสามารถใหม่ๆ และแสดงให้เห็นถึงเทรนด์เครื่องดื่มใหม่ล่าสุด และเครื่องดื่มที่ต้องลิ้มลองสู่สายตาชาวโลก เมดิเตอร์เรเนียนเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับจัดการแข่งขัน 2013 Global Final ซึ่งทำให้กิจการของดิอาจิโอ รีเซิร์ฟ ในยุโรปมีการเติบโตที่แข็งแกร่ง"
โรแลนด์ อาเบลล่า (Roland Abella) ผู้อำนวยการจัดการภาคพื้นตะวันออกกลางและการเดินทางรอบโลก บริษัท ดิอาจิโอ ระบุ "WORLD CLASS ตระหนักถึงความนิยมที่มีมากขึ้นในการล่องเรือหรูหรา ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเดินทางระดับพรีเมียม จึงเลือกการล่องเรือสำหรับการเดินทางครั้งแรก การจับมือเป็นพันธมิตรกับ Azamara Club Cruises จะทำให้นักเดินทางได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่แตกต่าง การแข่งขันรอบสุดท้ายจะใช้แรงบันดาลใจจากท่าเรือสุดพิเศษในยุโรป และนำพาผู้ร่วมเดินทางเข้าสู่การดื่มด่ำเครื่องดื่มสุดพิเศษบนเรือ"
แลร์รี่ ไพเมนเทล (Larry Pimentel) ประธาน และซีอีโอบริษัท Azamara Club Cruises กล่าวว่า "พนักงาน Azamara Club Cruises ของเราทุ่มเททำงานเพื่อรังสรรค์ประสบการณ์การเดินทางอันดื่มด่ำสุดพิเศษและน่าประทับใจสำหรับนักท่องเที่ยวจากตลาดอันหรูหรา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ WORLD CLASS ซึ่งช่วยสร้างประสบการณ์การเดินทางพร้อมดื่มด่ำเครื่องดื่มรสเยี่ยมที่มีบริการให้แก่แขกบนเรือของเรา"
WORLD CLASS ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 และเติบโตขึ้นจากจุดเริ่มต้นเล็กๆสู่สถานให้บริการแบบครบวงจร ซึ่งฝึกอบรมบาร์เทนเดอร์ 15,000 คนทั่วโลกต่อปี ในปี 2555 รายการโทรทัศน์ WORLD CLASS TV Show เผยแพร่ในกว่า 110 ประเทศ ซึ่งช่วยสร้างจุดสนใจให้กับบาร์เทนเดอร์ของ WORLD CLASS การพูดคุยผ่านเฟสบุ๊กของ WORLD CLASS นับเป็นแหล่งที่เหล่าบาร์เทนเดอร์ชั้นเลิศของโลกสามารถเชื่อมต่อ แบ่งปัน และร่วมกันคิดค้นเครื่องดื่มใหม่ๆ
บาร์เทนเดอร์ WORLD CLASS ได้รับการฝึกอบรมโดยใช้เครื่องดื่มชั้นเลิศจากดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ ได้แก่ KETEL ONE(R) Vodka, CIROC(R) vodka, TANQUERAY(R) No.TEN(TM) gin, DON JULIO(R) tequila, ZACAPA(R) rum and JOHNNIE WALKER(R) GOLD LABEL RESERVE(TM) Blended Scotch Whisky, JOHNNIE WALKER(R) PLATINUM LABEL(TM) Blended Scotch Whisky และ JOHNNIE WALKER(R) BLUE LABEL(TM) Blended Scotch Whisky
ติดตามการแข่งขันบนเฟสบุ๊กได้ที่เพจ 'Global WORLD CLASS Finals'
http://www.facebook.com/GlobalWorldClassFinals

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดิอาจิโอ เจ้าหน้าที่ดิอาจิโอ แบรนด์ และการดำเนินงาน สามารถเยี่ยมชมได้ที่: http://www.diageo.com หรือติดต่อ:
โจแอนนา กู๊ด
Neville McCarthy Associates
โทร. +44(0)207-940-2900
อีเมล: joanna@nevillemccarthy.com

แหล่งข่าว: Diageo Reserve WORLD CLASSเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode