กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
มาซิโมจัดแสดงเทคโนโลยีติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ทันสมัยและไม่ทำให้เจ็บปวด ณ งานอาหรับเฮลธ์

วันที่ 28 ม.ค. 2556
IQML
 
เออร์ไวน์, แคลิฟอร์เนีย--28 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- เชิญชมเทคโนโลยีการแพทย์แห่งอนาคตได้ตั้งแต่วันนี้ที่ฮอลล์ 1 U.S. Pavilion บูธ E39
มาซิโม (Masimo) (NASDAQ: MASI) กลับมาอีกครั้งที่งานอาหรับเฮลธ์ (Arab Health) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-31 มกราคมนี้ อาหรับเฮลธ์เป็นงานประชุมและนิทรรศการด้านการดูแลสุขภาพซึ่งดำเนินมายาวนานที่สุดในโลก โดยจัดขึ้นที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นประจำทุกปี สำหรับปีนี้ มาซิโมจะนำเสนอเทคโนโลยีติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ทันสมัยและไม่ทำให้เจ็บปวด ได้แก่ เครื่องวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด SET(R) Measure-Through Motion Pulse Oximetry และเครื่องวัดความเข้มข้นของฮีโมโกลบิน rainbow(R) Pulse CO-Oximetry(R) ที่กำลังกลายเป็นมาตรการการดูแลรักษาทั่วตะวันออกกลาง
นอกจากนี้ มาซิโมจะแสดงเทคโนโลยีสำหรับอุปกรณ์พกพา อุปกรณ์เคลื่อนที่ ห้องผ่าตัด ห้องไอซียู ห้องเอ็นไอซียู และอุปกรณ์วางข้างเตียงผู้ป่วย อุปกรณ์ทางการแพทย์อันล้ำสมัยซึ่งมาซิโมนำมาจัดแสดงที่งานอาหรับเฮลธ์ ประกอบด้วย
Radical-7(R)
Radical-7(R) ทำให้แพทย์สามารถยกระดับผลการรักษาผู้ป่วยและลดต้นทุนการดูแลรักษาได้ในหลายๆทาง อาทิ การลดต้นทุนด้านการถ่ายเลือดและการตรวจภาวะเลือดออกตั้งแต่เนิ่นๆด้วย Total Hemoglobin (SpHb(R)), การจัดการของเหลวอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย Pleth Variability Index (PVI(R)) และการตรวจภาวะหายใจติดขัดอย่างเชื่อถือได้ด้วย Acoustic Respiration Rate (RRa(TM))
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120326/LA76174-c )
เทคโนโลยี Masimo rainbow(R) ช่วยให้แพทย์วัดค่าเลือด ของเหลว และการหายใจ ได้โดยไม่ทำให้เจ็บปวด ผิดกับแต่ก่อนซึ่งต้องใช้วิธีที่ซับซ้อนหรือไม่ก็ทำให้ผู้ป่วยเจ็บตัว ทั้ง SpHb(R), Oxygen Content (SpOC(TM)), Carboxyhemoglobin (SpCO(R)), Methemoglobin (SpMet(R)), PVI(R) และ Rra(TM) รวมถึง Masimo SET(R) Measure-Through Motion and Low Perfusion Pulse Oximetry สำหรับวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2), อัตราชีพจร และดัชนี perfusion index (PI) ทั้งนี้ ด้วยระบบการทำงานแบบสัมผัส ลาก และวาง แพทย์สามารถเคลื่อนย้าย ขยาย หรือยกเลิกคำสั่งบนจอภาพเพื่อการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ได้ นอกจากนี้ การเชื่อมต่อแบบไร้สายในอุปกรณ์ Radical-7(R) แบบพกพา ยังช่วยให้อุปกรณ์ติดตัวผู้ป่วยไปได้ตลอดเวลาแม้แต่ตอนที่เคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากห้องผ่าตัดไปยังหอผู้ป่วยภาวะวิกฤตหรือหอผู้ป่วยทั่วไป
Masimo Patient SafetyNet(TM)
Masimo Patient SafetyNet(TM) เป็นระบบติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยและแจ้งเตือนแพทย์จากระยะไกล ซึ่งเป็นการผสมผสาน Masimo rainbow(R) Pulse CO-Oximetry(TM) และ rainbow(R) Acoustic Monitoring(TM) เข้ากับระบบแจ้งเตือนแพทย์แบบไร้สายผ่านเพจเจอร์หรือสมาร์ทโฟน ทำให้ผู้ป่วยสูงสุด 80 คนใน 4 ชั้นได้รับความปลอดภัยสูงสุด Patient SafetyNet ทำให้แพทย์ตอบสนองต่อเหตุการณ์ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ และทำให้ไม่ต้องส่งผู้ป่วยเข้าห้องไอซียูโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับแนวทางด้านความปลอดภัยผู้ป่วยของ The Joint Commission and Anesthesia Patient Safety Foundation(1)
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110912/LA64995 )
SpfO2(TM)
SpfO2(TM) เป็นเครื่องวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดผ่าน rainbow(R) Universal ReSposable SuperSensor(TM) ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์แบบไม่ทำให้เจ็บปวดตัวแรกที่สามารถติดตามค่า SpHb(R), SpCO(R), SpMet(R), SpfO2(TM), SpOC(TM), Perfusion Index, PVI(R) และ Measure-Through Motion and Low Perfusion SpO2 รวมถึงอัตราชีพจรได้พร้อมๆกัน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเครื่องวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดสามารถวัดและแสดงผลได้เฉพาะค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) เท่านั้น ดังนั้นเมื่อผู้ป่วยมีระดับคาร์บอกซีฮีโมโกลบินสูงขึ้น (เนื่องจากได้รับพิษจากคาร์บอนมอนอกไซด์) และ/หรือ เมทฮีโมโกลบินสูงขึ้น (ผลข้างเคียงจากยาทั่วไปกว่า 30 ชนิดที่ใช้ในโรงพยาบาล) การแสดงค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดจะสูงกว่าความเป็นจริง แต่ SpfO2(TM) จะช่วยให้การประเมินค่าออกซิเจนในเลือดมีความแม่นยำมากขึ้น และอาจทำให้แพทย์ตัดสินใจทำการรักษาผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที ทั้งนี้ SpfO2(TM) กำลังอยู่ระหว่างการขอใบอนุญาต FDA 510(k) Clearance ในสหรัฐอเมริกา
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130127/LA48858 )
สาธิตผลิตภัณฑ์
ที่บูธของมาซิโม เราจะต้อนรับผู้ที่มาเยี่ยมชมด้วยการสาธิตเทคโนโลยีใหม่ๆในการดูแลผู้ป่วย
Masimo Pronto-7(R)
Masimo Pronto-7(R) เป็นอุปกรณ์พกพาขนาดเท่าปาล์มคอมพิวเตอร์ ออกแบบมาเพื่อการวัดค่าฮีโมโกลบิน (SpHb(R)), SpO2, อัตราชีพจร และดัชนี perfusion index แบบไม่ทำให้เจ็บปวด ณ จุดรักษา อุปกรณ์สุดล้ำสมัยใหม่ล่าสุดตัวนี้ทำให้สามารถวัดฮีโมโกลบินได้ในเวลาไม่ถึงหนึ่งนาที ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องเสียเวลาวิเคราะห์ในห้องแล็บ ไม่ต้องกังวลเรื่องการปนเปื้อนของเลือด ไม่ต้องกลัวว่าจะมีขยะอันตราย และผู้ป่วยไม่ต้องลำบากใจกับการตรวจเลือดแบบเดิมๆ Pronto-7(R) นำพลังของการวัดค่าฮีโมโกลบินแบบไม่ทำให้เจ็บปวดมาสู่มือของแพทย์ ด้วยขนาดเพียง 13 ซม. X 7.2 ซม. X 2.5 ซม. (5.1 x 2.8 x 1 นิ้ว) และน้ำหนักเพียง 296 กรัม (10.5 ออนซ์) อุปกรณ์ตัวนี้จึงใช้ง่าย สะดวกสบาย รวดเร็ว และแม่นยำ ซึ่งจำเป็นสำหรับแพทย์ที่ต้องทำการประเมินและตัดสินใจรักษาให้ทันท่วงที นอกจากนี้ยังมี 802.11 b/g และบลูทูธ ซึ่งทำให้สามารถสั่งพิมพ์และส่งอีเมลผลการทดสอบแบบไร้สายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110831/LA59123 )
"เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แสดงและสาธิตนวัตกรรมการติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ทันสมัยและไม่ทำให้เจ็บปวด ณ งานอาหรับเฮลธ์” โจ เคียนี (Joe Kiani) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของมาซิโม กล่าว "เนื่องจากโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่งทั่วตะวันออกกลางนำ Masimo SET(R) Pulse Oximetry และ rainbow? Pulse CO-Oximetry ไปใช้มากขึ้นเรื่อยๆ เราจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำเทคโนโลยีติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ดีที่สุดของเรามาสู่ภูมิภาคที่สำคัญของโลกแห่งนี้”
อ้างอิง
(1) Taenzer, Andreas H.; Pyke, Joshua B.; McGrath, Susan P.; Blike, George T. "Impact of Pulse Oximetry Surveillance on Rescue Events and Intensive Care Unit Transfers: A Before-and-After Concurrence Study." Anesthesiology, February 2010, Vol. 112, Issue 2. Available online here [http://journals.lww.com/anesthesiology/Fulltext/2010/02000/Impact_of_Pulse_Oximetry_Surveillance_on_Rescue.10.aspx]
เกี่ยวกับมาซิโม
มาซิโม (NASDAQ: MASI) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยที่ทันสมัยและไม่ทำให้เจ็บปวด ซึ่งช่วยยกระดับการดูแลผู้ป่วยได้อย่างมาก โดยช่วยแก้ปัญหาที่แต่ก่อนไม่สามารถแก้ได้ ในปีพ.ศ.2538 บริษัทเปิดตัว Measure-Through Motion and Low Perfusion Pulse Oximetry ในชื่อ Masimo SET(R) ซึ่งช่วยกำจัดสัญญาณเตือนที่ผิดพลาดและเพิ่มศักยภาพของการวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด ช่วยให้แพทย์ตรวจพบอาการที่อันตรายถึงชีวิตได้อย่างทันท่วงที จากการศึกษาอิสระและเป็นกลางกว่า 100 การศึกษาพบว่า Masimo SET(R) มีประสิทธิภาพเหนือกว่าเทคโนโลยีการวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดอื่นๆ แม้แต่ภายใต้สภาพการณ์ทางคลินิกที่ท้าทายที่สุด ซึ่งรวมถึงการที่ผู้ป่วยไม่อยู่นิ่งและมีการกำซาบต่ำ จากนั้นในปีพ.ศ.2548 มาซิโมเปิดตัวเทคโนโลยี rainbow SET(R) Pulse CO-Oximetry ซึ่งสามารถตรวจส่วนประกอบของเลือดได้อย่างต่อเนื่องและไม่ทำให้เจ็บปวด ผิดกับแต่ก่อนที่ผู้ป่วยต้องเจ็บตัว ซึ่งส่วนประกอบดังกล่าวได้แก่ total hemoglobin (SpHb(R)), oxygen content (SpOC(TM)), carboxyhemoglobin (SpCO(R)), methemoglobin (SpMet(R)) และ Pleth Variability Index (PVI(R)) ตลอดจน SpO2, อัตราชีพจร และดัชนี perfusion index (PI) ในปีพ.ศ.2551 มาซิโมเปิดตัว Patient SafetyNet(TM) ระบบติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยจากระยะไกลและแจ้งเตือนแพทย์แบบไร้สาย ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆในการป้องกันการบาดเจ็บและเสียชีวิตจากความผิดพลาดในการกู้ชีพ ในปีพ.ศ.2552 มาซิโมเปิดตัว rainbow(R) Acoustic Monitoring(TM) ระบบวัดอัตราการหายใจ (Rra(TM)) แบบต่อเนื่องและไม่ทำให้เจ็บปวดระบบแรก เทคโนโลยี rainbow(R) SET(R) ของมาซิโม ทำให้ผู้ป่วยได้รับความปลอดภัยด้วยการช่วยให้แพทย์ตรวจพบอาการที่เป็นอันตรายถึงชีวิตและช่วยเสนอทางเลือกในการรักษา ในปีพ.ศ.2553 มาซิโมเข้าซื้อกิจการบริษัทเซดไลน์ (SedLine(R)) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ติดตามการทำงานของสมอง ในปีพ.ศ.2555 มาซิโมเข้าครอบครองสินทรัพย์ของบริษัท สไปร์ เซมิคอนดักเตอร์ แอลแอลซี (Spire Semiconductor, LLC) ซึ่งเป็นผู้ผลิตแอลอีดีและเทคโนโลยี component-level ที่ทันสมัยอื่นๆ และเข้าครอบครองบริษัท Phasein AB ผู้พัฒนาและผลิตเครื่องวัดคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดและเครื่องวิเคราะห์ก๊าซขนาดเล็กทั้งแบบ mainstream และ sidestream รวมถึงเครื่องวัดคาร์บอนไดออกไซด์ในลมหายใจออกแบบพกพา นอกจากนั้นยังสามารถพบเทคโนโลยี Masimo SET(R) และ Masimo rainbow(R) SET(R) ได้ในอุปกรณ์ติดตามสัญญาณชีพผู้ป่วยอีกกว่า 100 ประเภทจากผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์กว่า 50 รายทั่วโลก ทั้งนี้ มาซิโมก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2532 ปณิธานของบริษัทคือ "Improving Patient Outcome and Reducing Cost of Care ... by Taking Noninvasive Monitoring to New Sites and Applications(R)” สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาซิโมและผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ที่ www.masimo.com
ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าตามความหมายภายใต้มาตรา 27A ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ ปีพ.ศ.2476 และตามมาตรา 21E ของพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์ ปีพ.ศ.2477 และอ้างอิงกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคล ปีพ.ศ.2538 ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าอ้างอิงจากมุมมองปัจจุบันที่บริษัทมีต่อเหตุการณ์ในอนาคตซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายอย่าง บางอย่างก็คาดเดาได้ยากและบางอย่างก็อยู่เหนือการควบคุมของเรา ดังนั้นผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจออกมาแตกต่างอย่างมากและสวนทางกับที่เราคาดการณ์ อันเป็นผลมาจากปัจจัยเสี่ยงมากมาย อาทิ ความเสี่ยงเกี่ยวกับสมมติฐานของเราในเรื่องผลลัพธ์ทางคลินิกที่เกิดขึ้นซ้ำๆ, ความเสี่ยงเกี่ยวกับสมมติฐานของเราในเรื่องที่ว่า Masimo SpHb สามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงของ Hb ได้อย่างแม่นยำในผู้ป่วยทุกคน, ความเสี่ยงเกี่ยวกับสมมติฐานของเราในเรื่องที่ว่า Masimo Patient SafetyNet ช่วยเหลือโรงพยายาลต่างๆในการป้องกันการบาดเจ็บและเสียชีวิตอันเป็นผลมาจากความผิดพลาดในการกู้ชีพได้ในผู้ป่วยทุกคน, ความเสี่ยงเกี่ยวกับ SpfO2(TM) และ SuperSensors โซลูชั่นใหม่ที่วัดค่าออกซิเจนในเลือดและฮีโมโกลบินได้แม่นยำกว่าเดิม ซึ่งอาจทำให้แพทย์สามารถตัดสินใจรักษาได้ทันท่วงที, ความเสี่ยงเกี่ยวกับความเชื่อของเราที่ว่า Pronto-7 สามารถทำให้ตรวจฮีโมโกลบิน (SpHb(R)), SpO2, อัตราชีพจร และดัชนี perfusion index แบบไม่ทำให้เจ็บปวดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายที่จุดรักษาสำหรับผู้ป่วยทุกคน รวมถึงปัจจัยอื่นๆที่ระบุในหมวด "ปัจจัยเสี่ยง” ในรายงานฉบับหลังๆที่เรายื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ซึ่งสามารถขอรับได้ฟรีที่เว็บไซต์ www.sec.gov ทั้งนี้ แม้เราจะเชื่อว่าการคาดการณ์ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าของเรามีเหตุมีผล แต่เราไม่อาจทราบได้ว่าการคาดการณ์ของเราจะเป็นจริงหรือไม่ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทั้งหมดในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้จะมีความสมบูรณ์เมื่อพิจารณาร่วมกับคำเตือนที่กล่าวถึงข้างต้น ผู้อ่านไม่ควรยึดถือข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มากเกินไป เพราะเป็นสิ่งที่กล่าวถึง ณ วันที่ที่ระบุในข่าวเท่านั้น เราไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องปรับปรุง แก้ไข หรือแจกแจงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าหรือ "ปัจจัยเสี่ยง” ที่ระบุในรายงานฉบับล่าสุดที่เรายื่นต่อ SEC แม้จะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือสถานการณ์ใดๆเกิดขึ้นในภายหลังก็ตาม เว้นแต่เป็นไปตามบังคับของกฎหมายหลักทรัพย์
ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
ไมค์ ดรัมมอนด์ (Mike Drummond)
มาซิโม คอร์ปอเรชั่น
โทร: (949) 297-7434
อีเมล: mdrummond@masimo.com
Masimo, SET, Signal Extraction Technology, Improving Patient Outcome and Reducing Cost of Care… by Taking Noninvasive Monitoring to New Sites and Applications, rainbow, SpHb, SpOC, SpCO, SpMet, PVI, rainbow Acoustic Monitoring, RRa, Radical-7, Rad-87, Rad-57,Rad-8, Rad-5,Pulse CO-Oximetry, Pulse CO-Oximeter, Adaptive Threshold Alarm, and SEDLine เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของมาซิโม คอร์ปอเรชั่น สำหรับการใช้งานเครื่องหมายการค้า Patient SafetyNet และ PSN ต้องได้รับอนุญาตจาก University HealthSystem Consortiumเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode