กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
คณะแพทย์เผยผลการทดลองใช้ขดลวด Supera(R) ในการประชุม Leipzig Interventional Course

วันที่ 26 ม.ค. 2556 )
iqml
 
เว็บสเตอร์, เท็กซัส และไลป์ซิก เยอรมนี--25 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- จากการใช้ขดลวด SUPERA Stent เพื่อรักษาผู้ป่วยกว่า 1,000 รายในการทดลองทางคลินิกหลายครั้ง พบว่า อัตราเปิดโล่งของหลอดเลือดเมื่อผ่านไป 1 ปี อยู่ที่ 84-88% ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้รับการนำเสนอในการประชุม Leipzig Interventional Course (LINC) ประจำปี 2556
ณ งาน Leipzig Interventional Course (LINC) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองไลป์ซิก ประเทศเยอรมนี บรรดาแพทย์จากสหรัฐอเมริกาและยุโรปได้นำเสนอประสบการณ์ทางคลินิกจากการใช้ขดลวด SUPERA Stent ของบริษัท IDEV Technologies ทั้งนี้ LINC เป็นการประชุมของแพทย์สหสาขาจากทั่วโลกซึ่งมุ่งเน้นไปที่การรักษาโรคหลอดเลือดอุดตันด้วยการสอดขดลวด
ผลจากการทดลองรักษาในผู้ป่วยกว่า 1,000 คนถูกรวบรวมไว้ด้วยกัน และนำเสนอในการประชุมนี้ ซึ่งรวมถึงผลของการศึกษา 4 ครั้ง ได้แก่ การศึกษา Supera Interwoven Nitinol Stent Outcomes in Above-Knee interventions (SAKE) จาก Deborah Heart and Lung Center ในเมืองบราวน์ฮิลส์ รัฐนิวเจอร์ซีย์, การศึกษา Antwerp Supera in Popliteal & Superficial Femoral Artery (AURORAA) จาก Vascular Clinik ZNA ในเมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม, การศึกษา Real World experience with the Supera stent in the SFA and Popliteal arteries จาก Tucson Medical Center ในเมืองทักซัน รัฐแอริโซนา และการศึกษา IDEV Supera Stenting to Preserve Dialysis Access จากเมืองลอว์เรนซ์วิลล์ รัฐจอร์เจีย
"ข้อมูลทั้งหมดที่นำเสนอในการประชุม LINC แสดงให้เห็นว่ามีผู้ป่วยจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากโรคหลอดเลือดส่วนปลายอุดตันในหลอดเลือดแดงขาพับและหลอดเลือดแดงต้นขาชั้นตื้น รวมถึง dialysis fistulas” Dennis Donohoe, MD ประธานเจ้าหน้าที่การแพทย์บริษัท IDEV Technologies, Inc. ผู้ผลิตขดลวด SUPERA Stent กล่าว "คนกลุ่มนี้เป็นผู้ป่วยจริงที่ต้องเผชิญกับอาการเจ็บป่วยที่ซับซ้อน ประเภทที่ต้องพบแพทย์ทุกวัน”
ผลการทดลองทางคลินิกเบื้องต้นของ 2 การศึกษาจากทั้งหมด 4 การศึกษาข้างต้น คือผลลัพธ์เกี่ยวกับอัตราเปิดโล่งของหลอดเลือดซึ่งเป็นอิสระ มีความสอดคล้องกัน และน่าประทับใจอย่างยิ่ง โดยอัตราเปิดโล่งของหลอดเลือดเมื่อผ่านไป 1 ปีอยู่ที่ 86% (ในการศึกษา AURORAA) และ 88% (การศึกษา Real World) ขณะที่การศึกษา SAKE มีอัตรา Freedom from Target Lesion Revascularization (TLR) ที่ 92% ผลการศึกษาเหล่านี้สอดคล้องกับผลการศึกษาที่มีการรายงานเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วในการประชุม VIVA นั่นคือการทดลอง SUPERB IDE ของ IDEV ในผู้ป่วย 264 คน (อัตราเปิดโล่งของหลอดเลือดเมื่อผ่านไป 1 ปีอยู่ที่ 86% จากการทำ duplex ultrasound ซึ่งสูงสุดสำหรับการทดลอง SFA IDE) และการทดลอง Supera 500 ในผู้ป่วย 495 คนที่นำเสนอโดย Professor Dierk Scheinert, MD (อัตราเปิดโล่งของหลอดเลือดเมื่อผ่านไป 1 ปี อยู่ที่ 84% จากการทำ duplex ultrasound) นอกจากนี้ยังมีการสาธิตการสอดขดลวด SUPERA Stent ในผู้ป่วยจำนวนหนึ่งระหว่างการประชุม LINC ด้วย
"ผลลัพธ์เหล่านี้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมที่บ่งชี้ว่า ขดลวด SUPERA Stent ซึ่งเลียนแบบลักษณะของหลอดเลือด เป็นทางเลือกในการรักษาที่ดีเยี่ยมสำหรับแพทย์ผู้รักษาโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายตีบ” Christopher Owens ประธานและซีอีโอบริษัท IDEV กล่าว "นอกจากนี้ เรายังมีกำลังใจมากขึ้นเมื่อได้เห็นเทคโนโลยีของเราถูกนำไปใช้ในเชิงคลินิกรูปแบบใหม่ๆ และให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจสำหรับผู้ป่วยที่ทำไดอะไลซิส”
ท่านสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับการประชุมย่อยที่มีการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Supera Peripheral Stent System ได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท นอกจากนี้บริษัทยังเข้าร่วมการจัดแสดงทางเทคนิคในการประชุม LINC ระหว่างวันที่ 23-26 มกราคม 2556
เกี่ยวกับ SUPERA Stent
Supera stent เป็นขดลวดตาข่ายที่พัฒนาขึ้นโดยเลียนแบบลักษณะของหลอดเลือด ในสหรัฐอเมริกา ขดลวดนี้ถูกนำไปใช้รักษาบรรเทาอาการของโรคเกี่ยวกับการอุดตันของท่อน้ำดีซึ่งเกิดจากเนื้องอกชนิดร้ายแรง ส่วนในประเทศอื่นๆ ขดลวดนี้ถูกนำไปใช้รักษาโรคเกี่ยวกับการอุดตันของท่อน้ำดีซึ่งเกิดจากเนื้องอกชนิดร้ายแรง รวมถึงโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายอุดตันเมื่อประสบความล้มเหลวในการขยายหลอดเลือดด้วยบอลลูน
การทดลอง SUPERB (Comparison of the SUperaPERipheral System to a Performance Goal Derived from Balloon Angioplasty Clinical Trials in the Superficial Femoral Artery) เป็นการทดลอง IDE เพื่อประเมินประสิทธิภาพของ Supera ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการอุดตันของหลอดเลือดแดงต้นขาชั้นตื้นและหลอดเลือดแดงขาพับ
เกี่ยวกับ IDEV Technologies, Inc.
IDEV เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี endovascular (การสอดสายสวนเข้าไปในหลอดเลือดใหญ่เพื่อรักษาโรคหลอดเลือด) ซึ่งออกแบบมาเพื่อปกป้องและฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย บริษัทตั้งใจที่จะกำหนดนิยามใหม่ของการรักษาภายในหลอดเลือด ด้วยการจัดหาเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานใหม่และให้ผลทางคลินิกที่เป็นเลิศแก่แพทย์และผู้ป่วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.idevmd.com
ติดต่อ:
Trent Reutiman
รองประธานฝ่ายปฏิบัติการเชิงพาณิชย์
IDEV Technologies, Incorporated
โทร: +1-281-525-2000เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode