กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แฮนด์เฮลด์ เปิดตัว โน้ตบุ๊ค Algiz XRW รุ่นใหม่แข็งแรงทนทาน พร้อมด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น

วันที่ 26 ม.ค. 2556
iqml
 
เมืองลิดโคปิง สวีเดน--24 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป (Handheld Group) บริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์พกพาที่มีความแข็งแรงทนทาน, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็ก (พีดีเอ / PDA) และสมาร์ทโฟนที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ประกาศเปิดตัว Algiz XRW โน้ตบุ๊คที่มีความแข็งแรงทนทานรุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก Algiz XRW รุ่นใหม่มีความเร็วมากกว่าโน้ตบุ๊ครุ่นเก่าเป็นอย่างมาก และมีความจุ RAM เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า
รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:
http://www.multivu.com/mnr/58678-Handheld-launches-updated-notebook
(Photo: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120124/589119 )
โน้ตบุ๊ค Algiz XRW รุ่นใหม่มีขนาดบาง น้ำหนักเบา กะทัดรัด และมีความแข็งแรงทนทานมาก นับเป็นโน้ตบุ๊คที่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 10.1 นิ้วของโน้ตบุ๊ครุ่นนี้นำเสนอเทคโนโลยี MaxView แสดงภาพคมชัดสวยงาม และให้ความสว่างในทุกสถานการณ์ แม้จะสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง Algiz XRW เป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊คที่มีความแข็งแรงทนทานขนาดกระทัดรัดที่สุด และน้ำหนักเบาที่สุดในตลาด ด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 1.5 กิโลกรัม หรือ 3.3 ปอนด์เท่านั้น
โน้ตบุ๊ครุ่น Algiz XRW ประกอบด้วย:
- โปรเซสเซอร์รุ่น N2600 1.6 GHz Dual-Core Intel(R) ATOM(TM) ที่มีความเร็วและสมรรถนะสูง
- ดิสก์ที่มีขนาดใหญ่กว่าในระบบ SSD 128 กิกะไบต์
- หน่วยความจำที่มีความจุ 2 เท่า พร้อม DDR2 RAM 2 กิกะไบต์
- ระบบ u-blox GPS แบบใหม่ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อ
ประสิทธิภาพการทำงานกลางแจ้งที่ดีกว่า
- เพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลด้วย TPM chipset board
- เทคโนโลยีทางเลือก Gobi(TM) 3000 เวอร์ชั่นใหม่
โจฮัน เฮด (Johan Hed) ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์บริษัท แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป กล่าวว่า "โน้ตบุ๊ค Algiz XRW รุ่นใหม่มีความเร็ว และประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่ามากเมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊ครุ่นก่อนๆ โปรเซสเซอร์ ATOM รุ่นใหม่มีความน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสมรรถนะ และความเร็วที่เพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าเมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊ครุ่นก่อน ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานและประหยัดพลังงานอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังได้เพิ่มหน่วยความจำแบบ Cache และ RAM ที่มีความจุมากขึ้น รวมถึงกราฟฟิคที่ดีกว่าเดิม และยังเพิ่มประสิทธิภาพระบบ GPS เพื่อทำให้ Algiz XRW เป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพาที่ดีที่สุด”
โน้ตบุ๊ค Algiz XRW ที่มีคุณสมบัติครบครัน และน้ำหนักเบาพร้อมด้วยความสามารถเหมือนโทรศัพท์มือถือหลายประการ Algiz XRW มาพร้อมกับระบบ Bluetooth, WLAN และ GPS ผสมผสานผลิตภัณฑ์อื่นๆเพิ่มเติมอีกมากมาย รวมถึงกล้องระบบออโต้โฟกัส 2 เมกะพิกเซลแบบบิลท์ อิน ที่ตัวเครื่อง ซึ่งสามารถจัดการประชุมทางไกลนอกสถานที่ได้
คีย์บอร์ด และเมาส์ ทัชแพดของโน้ตบุ๊ครุ่นนี้มีการปกป้องอย่างเต็มที่ และมีไฟ LED ส่องสว่าง 2 ดวง และมาตรฐาน IP65 สำหรับป้องกันทราย ฝุ่นละออง และน้ำ โดยผ่านการทดสอบความสมบุกสมบันตามมาตรฐาน MIL-STD-810G รวมถึงการทดสอบการตกจากที่สูง 1.2 เมตร และยังสามารถรับมือกับสภาพอากาศที่สุดขั้วได้ตั้งแต่ -20 องศาเซลเซียส ถึง 55 องศาเซลเซียส
โน้ตบุ๊ค Algiz XRW รุ่นใหม่มีระบบโปรเซสเซอร์ N2600 1.6 GHz Dual-Core Intel(R) ATOM(TM) ที่มีประสิทธิภาพสูง รวมถึงดิสก์ระบบ SSD 128 กิกะไบต์ และ DDR2 RAM ความจุ 4 กิกะไบต์ Algiz XRW ใช้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 7 Ultimate เหมือนพีซีทั่วไปที่มีการใช้งานในสำนักงาน และรองรับการใช้งาน Windows 8 ได้อีกด้วย
โมเด็มทางเลือก 3G ทำให้การรับ-ส่งข้อมูลความเร็วสูงแบบ GSM/UMTS/EVDO โดย Algiz XRW ยังรองรับเทคโนโลยี Gobi 3000 ซึ่งหมายความว่าโน้ตบุ๊ครุ่นนี้สามารถทำงานบนความถี่ไร้สายได้ทุกที่ในโลก แบตเตอรี่ 57.6 วัตต์-ชั่วโมง สามารถเปิดใช้งานได้ 8 ชั่วโมง ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง
เช่นเดียวกับ พีดีเอ, สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์พกพารุ่นอื่นๆของแฮนด์เฮลด์ที่มีความแข็งแรงทนทาน Algiz XRW ได้รับการพัฒนามาเป็นพิเศษ เพื่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบันในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมเหมืองแร่ เทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ ลอจิสติกส์ ป่าไม้ ขนส่งมวลชน การก่อสร้าง สาธารณูปโภค การบำรุงรักษา วงการทหาร และความปลอดภัย
Algiz XRW รุ่นใหม่สามารถสั่งซื้อได้ทันที พร้อมบริการขนส่งที่จะเริ่มต้นในช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2556
ลิงค์ที่มีประโยชน์
แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป: http://www.handheldgroup.com/regions/worldwide
Algiz XRW: http://www.handheldeurope.com/regions/eu/algiz-xrw.asp
รูปภาพ Algiz XRW:
กลุ่มผลิตภัณฑ์ของแฮนด์เฮลด์: http://www.handheldeurope.com/regions/eu/product-overview.asp
เกี่ยวกับความแข็งแรงทนทาน: http://www.handheldeurope.com/regions/eu/what-is-rugged.asp
ติดตามข่าว: แฮนด์เฮลด์ เปิดตัว Algiz XRW โน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่มีขนาด
กะทัดรัด และแข็งแรงทนทาน
http://www.handheldgroup.com/regions/worldwide/press-releases-view.asp?id=1219
เกี่ยวกับ แฮนด์เฮลด์
แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์พกพา พีดีเอ และสมาร์ทโฟนที่แข็งแรงทนทาน แฮนด์เฮลด์และพันธมิตรทั่วโลกให้บริการโซลูชั่นเคลื่อนที่แบบครบวงจรแก่ผู้ประกอบธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ ภูมิสารสนเทศ ลอจิสติกส์ ป่าไม้ ขนส่งมวลชน สาธารณูปโภค การก่อสร้าง การซ่อมบำรุง การทำเหมืองแร่ การทหาร และการรักษาความปลอดภัย แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป ของสวีเดนมีสำนักงานสาขาในฟินแลนด์ สหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ อิตาลี เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ http://www.handheldgroup.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode