กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
The Founders Forum จัดการประชุม 2013 Innovation Forum ที่ลอสแองเจลิส

วันที่ 21 ม.ค. 2556 )
ลอสแองเจลิส
 

ลอสแองเจลิส--16 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- การประชุม 2013 Innovation Forum จัดขึ้นโดยลูเซียน เกรนจ์ (Lucian Grainge) แห่งยูนิเวอร์แซล มิวสิค กรุ๊ป, อารี อมานูเอล (Ari Amanuel) แห่งวิลเลี่ยม มอร์ริส เอ็นดีเวอร์, มิเชล ลินตัน (Michael Lynton) แห่งบริษัท โซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อิงค์ รวมถึง วิล ไอ แอม ผู้ที่เป็นทั้งศิลปินชื่อดัง เจ้าของกิจการ และผู้ใจบุญ
- แอนโทนิโอ อาร์ วิลลาไรโกซา (Antonio R. Villaraigosa) นายกเทศมนตรีลอสแองเจลิสจะเป็นผู้กล่าวเปิดการประชุม
การประชุมระยะเวลา 2 วัน มีผู้เข้าร่วมการประชุมดังต่อไปนี้:
เจฟฟรีย์ คัตเซนเบิร์ก (Jeffrey Katzenberg) จากดรีมเวิร์คส์ (Dreamworks)
แดเนียล เอ็ค (Daniel Ek) ผู้ก่อตั้งสป็อตทิฟาย (Spotify)
โรเบิร์ต คินเกิล (Robert Kyncl) แห่งกูเกิล (Google) และยูทูบ (Youtube)
จิมมี่ เวลส์ (Jimmy Wales) ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอวิกิพีเดีย (Wikipedia)
และอีกหลายท่าน
ลูเซียน เกรนจ์ (Lucian Grainge) ผู้บริหารฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ประธาน และซีอีโอแห่งยูนิเวอร์แซล มิวสิค กรุ๊ป (UMG), อารี อมานูเอล (Ari Amanuel) ทูตธุรกิจแห่งอังกฤษ และซีอีโอร่วมบริษัท วิลเลี่ยม มอร์ริส เอ็นดีเวอร์ (WME), มิเชล ลินตัน (Michael Lynton) ซีอีโอแห่งบริษัท โซนี่ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ อิงค์ และวิล ไอ แอม ผู้ที่เป็นทั้งศิลปินชื่อดัง เจ้าของกิจการ และผู้ใจบุญ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรฟาวน์เดอร์ส ฟอรั่ม (Founders Forum) และองค์กรการค้าและการลงทุนอังกฤษ เพื่อจัดการประชุม Innovation Forum ในลอสแองเจลิสขึ้นเป็นครั้งแรก การประชุมระยะเวลา 2 วันดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันที่ 4 – 5 กุมภาพันธ์ 2556
การประชุม Innovation Forum มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสรรค์ และเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างผู้นำอุตสาหกรรม และผู้ประกอบกิจการที่เข้าร่วมงานด้วยการประชุมในหัวข้อที่หลากหลาย การประชุมระดับต่างๆ และการพูดคุยแบบส่วนตัว ซึ่งก่อให้เกิดความร่วมมือในกลุ่มบุคลากรที่มีบทบาทจากวงการอุตสาหกรรมสื่อ เทคโนโลยี ธุรกิจเงินร่วมลงทุน และอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ พร้อมทั้งผู้ประกอบกิจการในอังกฤษ
สหรัฐอเมริกา และอังกฤษยังคงเป็นประเทศผู้นำในการขับเคลื่อนนวัตกรรมทั่วโลกทั้งในด้านคอนเทนท์ และการจัดจำหน่าย แค่ในอังกฤษเพียงแห่งเดียวก็มีมูลค่าการส่งออกบริการในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ถึงกว่า 8 พันล้านปอนด์ (1.3 หมื่นล้านดอลลาร์) ในปี 2552 ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 10.6% ของการส่งออกทั้งหมดของอังกฤษ รัฐบาลอังกฤษกำลังสนับสนุนบริการด้านความสร้างสรรค์ของอังกฤษผ่านโครงการ GREAT ซึ่งเป็นโครงการที่เผยโฉมประเทศอังกฤษในฐานะที่เป็นสถานที่สำหรับการทำธุรกิจ การศึกษาด้านการลงทุน และการท่องเที่ยวระดับโลก โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่องานโอลิมปิก และพาราลิมปิก เกมส์ ลอนดอน 2012 และจะมีไปจนกระทั่งถึงปี 2558
ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ แอนโทนิโอ อาร์ อาร์ วิลลาไรโกซา นายกเทศมนตรีลอสแองเจลิส จะเป็นผู้กล่าวเปิดงานการประชุม Innovation Forum
ผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมที่ยืนยันจะเข้าร่วมงานได้แก่ แดเนียล เอ็ค (Daniel Ek) ผู้ก่อตั้งสป็อตทิฟาย (Spotify), เจฟฟรีย์ คัตเซนเบิร์ก (Jeffrey Katzenberg) ซีอีโอดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น (Dreamworks animation), ไซมอน ฟูลเลอร์ (Simon Fuller) ผู้ก่อตั้ง XIX, ฌอง รีน ฟอร์โต (Jean Rene Fourtou) ประธาน และซีอีโอบริษัท วิเวนดิ (Vivendi), คาซีย์ วอสเวอร์แมน (Casey Wasserman) จากวอสเซอร์แมน มีเดีย กรุ๊ป (Wasserman Media Group), โรเบิร์ต คินเกิล (Robert Kyncl) รองประธาน และหัวหน้าคอนเทนท์ระดับโลกบริษัทกูเกิล และยูทูป รวมถึงเรนดี ฟิลลิปส์ (Randy Phillips) ประธาน และซีอีโอ AEG Live และคนอื่นๆอีกมากมาย
ผู้ร่วมงานจากอังกฤษได้แก่ ลอร์ด โจนาธาน มาร์แลนด์ (Lord Jonathan Marland) ประธานเอกอัครราชทูตธุรกิจ และทูตการค้าของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ, เอ็ด ไวซีย์ (Ed Vaizey) เลขานุการภายใต้รัฐสภาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ การติดต่อสื่อสาร และวัฒนธรรม, อีนอง ครีซ (Ynon Kreiz) อดีตซีอีโอ/ประธานเอ็นเดอมอล (Endemol) และประธานเมคเกอร์ สตูดิโอ (Maker Studios), เอียน โฮการ์ธ (Ian Hogarth) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ ซองคิก (Songkick), ไมเคิล เบิร์ช (Michael Birch) ผู้ก่อตั้งร่วมของ Bebo, จิมมี่ เวลส์ (Jimmy Wales) ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอวิกิพีเดีย (Wikipedia), จู๊ด โอเวอร์ (Jude Ower) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอเพลย์ม็อบ (PlayMob), อเล็กซานเดอร์ แอลจัง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอซาวด์คลาวด์ (Soundclound), ไมเคิล แอ็คตัน สมิธ (Michael Acton Smith) ซีอีโอ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และผู้ก่อตั้งโมชิ มอนสเตอร์ส (Moshi Monsters) และเซอร์ ปีเตอร์ บาซาลเก็ต (Sir Peter Bazalgette) ประธาน Arts Council England
นายเกรนจ์ กล่าวว่า "ไม่ว่าคุณจะเป็นนักธุรกิจหน้าใหม่ด้านระบบดิจิตอล นักลงทุนร่วม หรือบริษัทคอนเทนท์ที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาธุรกิจอย่างเหมาะสม คุณจำเป็นจะต้องคิด และดำเนินกิจการไปทั่วโลก การดำเนินกิจการจะประสบความสำเร็จไม่ได้หากขาดความร่วมมือ การประชุม Innovation Forum ถือเป็นความพยายามในการส่งเสริมความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งระหว่างผู้ประกอบกิจการรายใหม่ และรายเก่าจากสหรัฐอเมริกา และอังกฤษ ผมมั่นใจว่าความสัมพันธ์ระดับนานาชาติจะไม่เพียงแค่แข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น แต่ความร่วมมือครั้งสำคัญจะเกิดขึ้นจากการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่เป็นประวัติการณ์ในการประชุม Innovation Forum”
วุฒิสมาชิกไดแอนน์ ฟีนสไตน์ (D-Calif) กล่าวว่า "การรวมตัวกันของนักพัฒนา และผู้ประกอบการชาวอังกฤษ และอเมริกันในการประชุมครั้งนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดี ฉันหวังว่าการประชุมในแคลิฟอร์เนียจะก่อให้เกิดกิจการด้านมือถือ และออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมาก และมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นทั่วโลก”

ลอร์ด มาร์แลนด์ ประธานเอกอัครราชทูตธุรกิจ และทูตการค้าของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า "การประชุมครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่อย่าง อุตสาหกรรมการสร้างสรรค์ และบันเทิง ที่จะร่วมกันแสดงศักยภาพอันยอดเยี่ยมของอังกฤษ และสหรัฐอเมริกาเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และเพื่อดำเนินการพัฒนากิจการ”
โจนาธาน กู๊ดวิน (Jonathan Goodwin) และเบรนท์ โฮเบอร์แมน (Brent Hoberman) ผู้ก่อตั้งร่วมองค์กรฟาวน์เดอร์ส ฟอรั่ม ระบุว่า "การประชุม Innovation Forum ถือเป็นงานที่สำคัญที่จัดขึ้นในช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการเติบโต เรายินดีที่ได้มีส่วนร่วม และช่วยเจ้าภาพจัดงานค้นหาวิธีการปฏิบัติจริงเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และอุตสาหกรรมบันเทิงของอเมริกา และอังกฤษ”

ยูนิเวอร์แซล มิวสิค กรุ๊ป, สภาการค้าและการลงทุนอังกฤษ, ลีพ พาร์ทเนอร์ (Lepe Partners), เทค ซิตี้ ยูเค (Tech City UK), จากัวร์ (Jaguar), ไรธ์สเตอร์ (Rightster) และชาแซม (Shazam) ได้ให้การสนับสนุนการประชุม Innovation Forum LA 2013 วิดีโอด้านล่างได้รวบรวมภาพที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของการประชุมระดับโลกที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยกลุ่มผู้ประกอบการเพื่อผู้ประกอบการ
วิดีโอที่แนบมานี้เป็นวีดีโอที่บันทึกขึ้นเมื่อปีที่แล้วของฟาวน์เดอร์ส ฟอรั่มในกรุงลอนดอน ซึ่งสามารถติดตามแขกผู้เข้าร่วมการประชุม Innovation Forum ได้ที่: www.ff.com
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุม Innovation Forum LA 2013 กรุณาติดต่อ:
http://uktiusaevents.org/innovationforum/index.html
เกี่ยวกับองค์กรการค้าและการลงทุนอังกฤษ
องค์กรการค้าและการลงทุนอังกฤษ (UKTI) เป็นหน่วยงานของรัฐบาล ซึ่งมีหน้าที่ช่วยเหลือกิจการในอังกฤษให้ประสบความสำเร็จในระดับเศรษฐกิจโลก องค์กรยังช่วยเหลือบริษัทในต่างประเทศที่ต้องการลงทุนด้วยศักยภาพสูงในระบบเศรษฐกิจของอังกฤษ ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่ดีที่สุดในแง่ของการประสบความสำเร็จทางธุรกิจระดับโลก UKTI ให้บริการที่มีความชำนาญ และการทำสัญญาโดยเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญที่กว้างขวางในอังกฤษ สถานทูตอังกฤษ และสำนักงานด้านการทูตทั่วโลก องค์กรให้บริการตามที่บริษัทต่างๆต้องการเพื่อความได้เปรียบบนเวทีโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ UKTI: www.ukti.gov.uk
เกี่ยวกับ ฟาวน์เดอร์ส ฟอรั่ม
ฟาวน์เดอร์ส ฟอรั่ม (Founders Forum / FF) เป็นองค์กรระดับโลกสำหรับผู้ประกอบการ และผู้นำธุรกิจด้านสื่อ และเทคโนโลยี ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างสรรค์ ส่งเสริม และช่วยเหลือด้านการเติบโตของกิจการ และการจ้างงานในอังกฤษ ฟาวน์เดอร์ ฟอรั่ม ก่อตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือของเบรนท์ โฮเบอร์แมน (lastminute.com, Made.com, Profounders Capital, ทูตการค้าธุรกิจอังกฤษ) และโจนาธาน กู๊ดวิน (LongAcre, The Wirless Group, Lepe Partners) เมื่อเร็วๆนี้ องค์กรได้จัดงานที่บราซิล อินเดีย สหรัฐอเมริกา และอังกฤษ
ฟาวน์เดอร์ ฟอรั่ม ใช้เวลาหลายเดือนในการคัดเลือกผู้เข้าร่วมงาน เพื่อการนำเสนอแนวคิดใหม่ๆของตนเองแก่ผู้ก่อตั้งองค์กร นักลงทุน นักข่าว และผู้ประกอบการในอนาคต องค์กรเป็นผู้ร่วมจัดโครงการ GREAT ของรัฐบาลอังกฤษ และยินดีในความช่วยเหลือที่ได้รับจากนายกรัฐมนตรีอังกฤษ http://ballantinespr.com/News/FoundersForum/Innovation_Forum6.htmlเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode