กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ชานเทสต์ก้าวข้าม GLP สู่บริษัทรายแรกที่มีศักยภาพด้านการทดสอบอิออน ชาแนลและ GPCR CRO ด้วย cGMP

วันที่ 18 ม.ค. 2556 )
IQML
 
คลีฟแลนด์--15 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
ชานเทสต์ (ChanTest) ประกาศในวันนี้ถึงศักยภาพในเชิงปฏิบัติการด้านการวัดผลกระทบของสารในสิ่งมีชีวิตที่สอดคล้องกับหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต (Good Manufacturing Practices — cGMP)* ในปัจจุบัน การวัดผลกระทบของสารในสิ่งมีชีวิตในสภาพแวดล้อมเทียมเกี่ยวข้องกับการทดลองด้วย Ussing chamber ในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้นเพื่อวัดการยับยั้งจำนวนคลอไรด์ อิออน ชาแนล ของ CFTR (Cystic Fibrosis Transmembrane Conductance Regulator) ซึ่งเป็นการวัดการขับคลอไรด์ อิออน ชานเทสต์ได้ผ่านการตรวจสอบหลักเกณฑ์เบื้องต้นในส่วนของการวัดผลกระทบของสารในสิ่งมีชีวิตตาม cGMP เมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมา
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120817/CL58977LOGO )
ในปี 2543 ชานเทสต์ได้ริเริ่มการทดสอบเกี่ยวกับ hERG โปรแตสเซียม ชาแนล ตามหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในห้องปฏิบัติการ (Good Laboratory Practice — GLP) สำหรับการศึกษาในห้องทดลองนอกเหนือไปจากทางคลินิก (21 CFR บทที่ 58) ศักยภาพใหม่ในด้านการทดสอบตาม cGMP นี้ช่วยให้ชานเทสต์สามารถนำเสนอบริการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ยาและไบโอเทคโนโลยี ชานเทสต์จะนำเสนอการวัดผลกระทบของสารในสิ่งมีชีวิตที่สอดคล้องกับ cGMP สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ (พันธุ์พืช) และยาผ่านอิออน ชาแนล, GPCR หรือตัวนำเป้าหมายสำหรับการทดสอบเชิงวิเคราะห์ที่เป็นไปไม่ได้
ดร. อาร์เธอร์ "บูซ” บราวน์, ซีอีโอของชานเทสต์ กล่าวว่า "ชานเทสต์รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับการนำเสนอการทดสอบ cGMP ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้สู่ชุมชนเภสัช นั่นหมายความว่า เราสามารถเป็นพันธมิตรกับบริษัทเภสัชกรรมและบริษัทไบโอเทคเพื่อผลิตยาที่มีความปลอดภัยสู่ตลาดตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนายา”
ชานเทสต์นำเสนอบริการคัดกรองด้วยการทดสอบ Ussing สำหรับเป้าหมายตัวนำที่สำคัญ การทดสอบด้วย Ussing เป็นการวัดกระแสไฟตลอดทั้งเซลล์เนื้อเยื่อภายใต้เงื่อนไขในการปล่อยกระแสไฟผ่าน
*การสอดคล้องกับหลักเกณฑ์
United States Pharmacopeia (USP)
USP Chapter 1032; Design and development of biological assays
USP Chapter 1033; Biological assay validation

การสอดคล้องกับ cGMP
21 CFR Part 210 and 21CFR Part 211
เกี่ยวกับชานเทสต์
ภารกิจของชานเทสต์ คือ ตอบสนองความต้องการด้านการค้นคว้าและพัฒนายาของลูกค้าทั่วโลก ด้วยโซลูชั่นที่มีมูลค่าสูงสำหรับ ion channel และชีววิทยาของ GPCR นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 องค์กรรับทำวิจัยตามสัญญาแห่งนี้ได้ทำการทดลองสารประกอบให้กับบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพและเภสัชกรรมมากกว่า 500 บริษัททั่วโลก พร้อมทั้งร่วมมือกับบริษัทเหล่านี้เพื่อเร่งพัฒนายาที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกว่าเดิมสู่ตลาด ปัจจุบันชานเทสต์ให้บริการครบวงจรในด้าน ion channel และ GPCR (GLP และ non-GLP) รวมถึงสารตัวทำปฏิกิริยาต่างๆ นอกจากนี้ คลังเก็บ ion channel ของเซลล์ที่ผ่านการรับรองแล้วและบริการประเมินความเสี่ยงเกี่ยวกับหัวใจก่อนการทดลองทางคลินิก ยังมีความครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดในตลาดปัจจุบัน ด้วยบทบาทของชานเทสต์ซึ่งมีอิทธิพลต่อการพัฒนาความปลอดภัยเกี่ยวกับหัวใจ ประกอบกับความมุ่งมั่นในด้านคุณภาพ ชานเทสต์จึงได้รับการยอมรับในฐานะ "ผู้ให้บริการแบบเบิกจ่ายตามรายการ (fee for service) ที่น่าเชื่อถือมากที่สุดและมีผู้ใช้บริการมากที่สุด” ในด้าน ion channel จากการสำรวจอิสระในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทชานเทสต์ตั้งอยู่ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่อีเมล
info@chantest.com
ติดต่อ:
ดร.คริส แมทเทส
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์
ชานเทสต์ คอร์ปอเรชั่น
โทร: 732-586-1073
อีเมล: cmathes@chantest.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode