กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
XtremeMac แกะกล่องลำโพงใหม่ล่าสุด Tango Air Speaker

วันที่ 24 ธ.ค. 2555 )
 
          สัมผัสสุดยอดดีไซน์และประสบการณ์ฟังเพลงสุดพิเศษผ่านเครือข่ายไร้สายไปกับเทคโนโลยี AirPlay

          XtremeMac ผู้นำด้านการออกแบบและผลิตอุปกรณ์เสริมการใช้งานรวมทั้งโซลูชั่นเครื่องเสียงสำหรับผลิตภัณฑ์ของ Apple เปิดตัวลำโพงเทคโนโลยีแอร์เพลย์ (AirPlay) ใหม่ถอดด้าม "Tango Air Speaker” หวังต่อยอดอุปกรณ์ไอพอด ไอโฟน และไอแพดเชื่อมสู่เครือข่ายไร้สาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการฟังเพลงแบบไร้พรมแดน เด่นด้วยดีไซน์ที่ล้ำหน้าและการใช้งานแบบอเนกประสงค์ พร้อมกันนี้ ยังส่งกิจกรรมโปรโมชั่นสำหรับลำโพงอีกหลากหลายรุ่นจาก XtrememMac ด้วยส่วนลดพิเศษที่มากถึง 30% เพื่อรับเทศกาลความสุขส่งท้ายปี 
          XtremeMac Tango Air ติดตั้งลำโพงย่อยไว้ภายในถึง 6 ตัว ได้แก่ ลำโพงทวีตเตอร์ (tweeters) 2 ตัว ลำโพงแบบฟูลเรนจ์ (full range) 2 ตัว สำหรับรองทุกระดับเสียง ซับวูเฟอร์ (subwoofer) 1 ตัว และลำโพงสำหรับกระจายเสียงเบสแบบแพสซีฟ เรดิเอเตอร์ (passive radiator) อีก 1 ตัว จึงให้เสียงได้คมชัด แหลมใส ตลอดจนให้สมดุลของทุกระดับเสียงที่ดีกว่าและแน่นกว่า เมื่อผนวกกับเทคโนโลยีแอร์เพลย์ ซึ่งสามารถติดตั้งใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านระบบปฏิบัติการ iOS 5.0 หรือสูงกว่า นับเป็นการเปิดมิติการฟังเพลงที่หลากหลายและกว้างขวางบนเครือข่ายไร้สายได้สะดวกรวดเร็วด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัวอย่างไอพอด ไอโฟน และไอแพด และตัวลำโพงยังมีช่องเสียบสาย AUX-in เมื่อต้องการฟังดนตรีจากเครื่องเล่นอื่นๆผ่านสาย AUX อีกทั้งยังมีช่องยูเอสบีด้านหลัง ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ทั้งใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เครื่องไอพอด ไอโฟน และไอแพด การติดตั้งการทำงานกับระบบอื่น ๆ หรือใช้เป็นช่องส่งสัญญาณเสียงเข้าสู่ตัวลำโพง (audio input) 
          การออกแบบลำโพงให้มีความเรียบหรูดูทันสมัย ด้วยวัสดุพลาสติกเคลือบเงาคุณภาพดีชนิดเดียวกับที่ใช้ผลิตเปียโน การออกแบบปุ่มโลหะแบบมันเงาให้รับกับที่จับลำโพงเมทาลิคซึ่งอยู่อีกด้านหนึ่ง ปุ่มใช้งาน 4 ปุ่มทั้งที่ด้านบนและด้านข้างซ้ายของตัวลำโพง ทำให้การใช้งานสะดวกขึ้นตั้งแต่การเปิด/ปิดลำโพง การเพิ่ม/ลดระดับเสียง หรือการควบคุมการเลือกแหล่งส่งสัญญาณเสียงเข้าสู่ลำโพง ไม่ว่าเราจะวางลำโพงในแนวนอนหรือแนวตั้ง ซึ่ง XtremeMac ยืนยันว่า เป็นการออกแบบที่ไม่เพียงแต่ให้คุณภาพเสียงที่น่าตื่นตาตื่นใจเท่านั้น แต่ยังให้ภาพลักษณ์ของตัวสินค้าที่ดูมีระดับไม่ว่าจะจัดวางไว้ในสถานที่ไหน หรือในลักษณะใดก็ตาม
          "ลำโพง XtremeMac Tango Air ค่อนข้างเหมาะกับการใช้งานในห้องขนาดปานกลาง ซึ่งทำให้คุณภาพเสียงที่ได้มีความแหลมใสกังวานยิ่งขึ้น และหากมีการจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม ก็จะทำให้เสียงเบสแน่นขึ้นด้วยเช่นกัน ส่วนการกระจายเสียงก็ไม่ค่อยผิดเพี้ยนเวลาเร่งเสียงดังสุด แม้จะมีเสียงซ่าเกิดขึ้นบ้างแต่ก็เพียงเล็กน้อย” เจอเรมี่ ฮอร์วิทซ์ บรรณาธิการใหญ่ของ iLounge กล่าวเพิ่มเติม "นอกจากฟังก์ชั่นการทำงานที่ค่อนข้างจะอเนกประสงค์แล้ว Tango Air ยังเป็นลำโพงแบบแอร์เพลย์อีกรุ่นหนึ่งที่มีรูปทรงสวยงามเท่าที่เคยมีการเปิดตัวลำโพงประเภทนี้มาจนถึงปัจจุบัน”
          ลำโพง XtremeMac Tango Air วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วที่ร้าน .Life และ iStudio by CopperWired บางสาขา ในราคา 10,990 บาท 
          พร้อมกันนี้ บริษัท โคแอน จำกัด ผู้แทนจำหน่ายสินค้า XtremeMac ยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้วยการมอบส่วนลดสำหรับ การเลือกซื้อลำโพง XtremeMac สูงถึง 30% โดยสามารถดูรายละเอียดของลำโพงรุ่นต่าง ๆ ที่เข้าร่วมแคมเปญนี้ได้ที่ www.facebook.com/byDotlife

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ บริษัท อิมเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 02-5760067
อีเมล imn_th@imation.com
เว็บไซต์ www.XtremeMac.com
หรือที่ Facebook/ XtremeMac
และ Twitter/XtremeMacเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode