กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Rexel เสริมความแข็งแกร่งในการนำเสนอ lighting solution สำหรับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้วยการเข้าซื้อกิจการของบริษัท LuxLight

วันที่ 20 ธ.ค. 2555 )
 

เซี่ยงไฮ้--19 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
Rexel ผู้นำตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและให้คำปรึกษาแก้ปัญหาระบบไฟฟ้าระดับโลกได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท LuxLight ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์การจัดระบบแสงสว่างระดับไฮเอนด์สำหรับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากสิงคโปร์
LuxLight เสริมความแข็งแกร่งให้กับ Rexel ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับภาคส่วนบริการอันประกอบด้วยโรงแรมและอาคารที่พักอาศัยต่างๆและนำศักยภาพใหม่ในการการเจาะจงเฉพาะผลิตภัณฑ์การจัดแสงระดับไฮเอนด์
นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทเป็นต้นมาLuxLightได้เป็นที่รู้จักในฐานะผู้เชี่ยวชาญเรื่องอุปกรณ์ระบบแสงสว่างเพื่อการตกแต่งและสถาปัตยกรรมที่ตอบสนองตรงความต้องการของเหล่าสถาปนิก นักออกแบบ ที่ปรึกษาทางด้านการจัดระบบแสงสว่าง รวมถึงบรรดาเหล่าเจ้าของอาคาร โรงแรม รีสอร์ทและบ้านระดับหรูซึ่งทีมงานของ LuxLight มีประสบการณ์อย่างครอบคลุมในเรื่องการให้คำปรึกษาแนะนำและการจัดการด้านผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบแสงสว่างให้กับลูกค้ามากกว่า 15 ประเทศทั่วโลก
การซื้อกิจการครั้งนี้จะเป็นตัวช่วยส่งเสริมและขับเคลื่อนธุรกิจของ Rexel ภายใต้ชื่อ บริษัท Energy in Motion โดยเป็นการรวมตลาดเข้าไว้ด้วยกัน ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าโดยการขยายธุรกิจในด้านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านบริการอย่างมีนัยสำคัญ
การผนึกกำลังกันระดับทั่วโลก โดยการผสมผสานความเชี่ยวชาญของ Rexel กับจุดแข็งของ LuxLight ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านระบบแสงสว่างระดับไฮเอนด์จะทำให้การบริการให้คำแนะนำและแก้ปัญหาด้านระบบแสงสว่างโดยผสมผสานความสะดวกสบายเข้ากับการออกแบบอย่างเหนือชั้น
ด้วยความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของผลิตภัณฑ์Rexelให้คำมั่นที่จะนำเสนอทางเลือกที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ให้แก่ลูกค้า
การซื้อกิจการเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2012จะทำให้บริษัทฯมียอดขายเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปี 2013หลังจากการทำธุรกรรมดังกล่าวเสร็จสิ้นลง LuxLight จะเข้ามาอยู่ภายใต้การนำของ Mitchell Williams รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยที่ Sam Wee Boon Keng และ Prakash จะยังคงเป็นผู้นำทีมดำเนินธุรกิจLuxLight ต่อไป
Mitchell Williamsรองประธานอาวุโสของ Rexel ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า:
"LuxLight เป็นบริษัทไฟแรงที่มีความกระตือรือร้นที่เพียบพร้อมด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่ประสบความสำเร็จในการสร้างธุรกิจและชื่อเสียงเหนือคู่แข่งในเขตภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการจัดหาและจัดการให้คำปรึกษาแก้ปัญหาระบบแสงสว่างระดับสูงจากผู้ผลิตชั้นนำในยุโรปและทั่วโลก "ประสบการณ์ที่มีอยู่อย่างครอบคลุมของทีมงานและข้อเสนอที่เหนือคู่แข่งในภาคส่วนการบริการระดับไฮเอนด์ทำให้การซื้อกิจการในครั้งนี้มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์สำหรับ Rexel ให้เป็นไปตามแผนงานของบริษัท Energy in Motion”
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
Energy in Motion
เมื่อเดือนพฤษภาคม 2012 Rexel ได้เปิดตัวแผนบริษัทที่ชื่อว่า "Energy in Motion” ที่มีรากฐานมาจากสิ่งสำคัญ 4 ประการ ดังนี้
- การเติบโตที่ให้ผลกำไร: เพิ่มอัตราการเติบโตของผลประกอบการและกำไรของบริษัทฯ ทั้งจากตัวธุรกิจของบริษัทฯเองและโดยการขยายธุรกิจโดยซื้อกิจการต่างๆ
- บริหารจัดการทรัพยากรในการดำเนินงาน: ปรับรูปแบบการใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์และการจัดสรรทรัพยากรต่างๆเพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้เหมาะสม
- วัฒนธรรมความร่วมมือ: เพิ่มศักยภาพและมูลค่าธุรกิจโดยการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับทั้งลูกค้าและซัพพลายเออร์
- สุดยอดการดำเนินงาน: เพิ่มความสามารถทางการผลิตและระดับการบริการเพื่อขับเคลื่อนความมีประสิทธิภาพเชิงพาณิชย์และห่วงโซ่อุปทาน
"Energy in Motion” มีจุดประสงค์ที่จะทำให้ Rexel เป็นแบรนด์ทางเลือกสำหรับลูกค้า เป็นพันธมิตรที่น่าพึงพอใจของซัพพลายเออร์ เป็นนายจ้างที่เป็นที่จดจำของพนักงานทุกคนและเป็นบริษัทฯที่มีผลประกอบการน่าประทับใจที่สุดของผู้ถือหุ้นทุกคน
LuxLight
เปิดตัวในสิงคโปร์ในปี 2006 โดยเป็นแบรนด์ชั้นนำรุ่นใหม่ไฟแรงเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นสำหรับแวดวงของอุปกรณ์การจัดระบบแสสว่างและการให้บริการฐานลูกค้าที่ครอบคลุมถึง 15 ประเทศทั่วโลกเพื่อให้ตรงกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของเหล่าของสถาปนิกนักออกแบบที่ปรึกษาด้านระบบแสงสว่างนักจัดผังภูมิทัศน์และเจ้าของอาคารบ้านเรือนต่างๆ LuxLight จึงนำเสนอคอลเล็กชันของผลิตภัณฑ์ระบบแสงสว่างคุณภาพสูงที่ให้ที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุมกับทุกสไตล์การออกแบบและงบประมาณถึงแม้สถาปัตยกรรมด้านระบบแสงสว่างเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักของLuxLightแต่บริษัทฯก็มีประสบการณ์ที่ครอบคลุมในการจัดหาอุปกรณ์แสงสว่างเพื่อการตกแต่งที่ทันสมัยรวมถึงไฟเบอร์ออฟติกส์การจัดระบบแสงภูมิทัศน์และระบบแสงสว่างใต้น้ำและอุปกรณ์ LED และ Linear Light
Rexel เอเชียแปซิฟิก
Rexel เอเชียแปซิฟิกเป็นบริษัทในเครือประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Rexel Group ซึ่งเป็นผู้นำการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและบริการทางด้านไฟฟ้าระดับโลก นำเสนอแนวทางเรื่องการจัดการพลังงานที่เป็นนวัตกรรมใหม่อย่างกว้างขาง ด้วยพนักงานมากกว่า 2,790 คน ที่ปฏิบัติงานจากสาขาต่างๆมากกว่า 250 สาขา ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้ Rexel Rexel เอเชียแปซิฟิกเป็นบริษัทในเครือประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Rexel Group ซึ่งเป็นผู้นำการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและบริการทางด้านไฟฟ้าระดับโลก สามารถจัดหาบริการและผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าทั้งในรูปแบบที่พักอาศัยอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ Rexel ที่ปฏิบัติงานจากสาขาต่างๆมากกว่า 250 สาขา ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้ Rexel Rexelเอเชียแปซิฟิกเป็นบริษัทในเครือประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Rexel Group ซึ่งเป็นผู้นำการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและบริการทางด้านไฟฟ้าระดับโลก สามารถจัดหาบริการและผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าทั้งในรูปแบบที่พักอาศัยอุตสาหกรรม และเชิงพาณิชย์ ซึ่งมีสาขาตั้งอยู่ในประเทศจีน อิเดีย ไทย มาเลเซีย สิงค์โปร์ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยในปี 2011สามารถทำยอดขายได้ถึง1.28พันล้านยูโร ภายใต้การนำเสนอแผนงานรูปแบบการผสมผสานของผลิตภัณฑ์ แนวทางแก้ปัญหาและบริการต่างๆของการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและรวมถึงพลังงานทดแทน (Wind andPV) การอัพเกรตระบบแสงสว่าง การบำรุงรักษาซ่อมแซมและการปฏิบัติการ (MRO) ในภาคอุสาหกรรมและรวมถึงชิ้นส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เช่น แผงไฟฟ้าสำหรับลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEM)
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเข้าเยี่ยมชมได้ที่ http://www.rexel.com
Rexel เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าที่จัดหาสินค้าให้กับตลาดสำคัญ 3 ประเภท คือตลาดภาคอุตสาหกรรม ตลาดเชิงพาณิชย์ และตลาดที่พักอาศัย โดยบริษัทฯดำเนินธุรกิจใน 37 ประเทศ มีจำนวนสาขามากถึง 2,200 สาขา และพนักงานจำนวน 28,000 คน ยอดขายของ Rexel อยู่ที่ 12.7 พันล้านยูโรในปี 2011ผู้ถือหุ้นรายใหญ่เป็นกลุ่มนักลงทุนที่นำโดย Clayton, Dubilier & Rice, Eurazeo และ BAML Capital Partners
Rexel ถูกระบุลายชื่อไว้ใน Eurolist market ของ Euronext Paris (compartment A, ticker RXL, ISIN code FR0010451203) โดยบริษัทฯถูกรวมไว้ในดัชนี: SBF 120, CAC Mid 100, CAC AllTrade, CAC AllShares, FTSE EuroMid, FTSE4Good, STOXX600, STOXX Europe Sustainability และ ASPI Eurozone
รายชื่อผู้ติดต่อสื่อประชาสัมพันธ์
Karolina Adamkiewicz
เจ้าหน้าที่สื่อประชาสัมพันธ์
Rexel Group
+33 1 42 85 76 39
kadamkiewicz@rexel.com
Josie Qiao
PR Agency (Text100)
+86 21 61155266-892
josie.qiao@text100.com.cnเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode