กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ศูนย์การแพทย์มูลค่า 7.9 พันล้านดอลลาร์ของกาตาร์ ร่วมมือกับกุมารแพทย์ชั้นนำระดับโลกในการแก้ปัญหาความไม่เท่าเทียมด้านสุขภาพของเด็กๆทั่วโลก

วันที่ 8 ธ.ค. 2555 )
 

ไบรห์ตัน, อังกฤษ--7 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
สถาบันแห่งความเป็นเลิศด้านกุมารแพทย์ (Excellence in Paediatrics Institute — EiP) ซึ่งเป็นสมาคมกุมารแพทย์ระหว่างประเทศที่ตั้งอยู่ที่กรุงเจนีวา และศูนย์การแพทย์และวิจัยซีดรา (Sidra Medical and Research Center) ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่ทันสมัยแห่งใหม่มูลค่า 7.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในกาตาร์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยมูลนิธิกาตาร์ ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งล่าสุดในสัปดาห์นี้
ดิมิทรี คริสทาคิส ศาสตราจารย์ด้านกุมารแพทย์ ประธาน EiP แสดงความเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือในที่ประชุมประจำปีของ EiP ว่า "ความร่วมมือดังกล่าวเป็นการยกระดับความแข็งแกร่งให้กับศักยภาพของ EiP ในการนำเสนอการศึกษาด้านกุมารแพทย์ที่ก้าวหน้าในพื้นที่ห่างไกล ตลอดทั้งยกระดับความก้าวหน้าด้านสุขภาพของเด็กๆทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างในประเทศตลาดเกิดใหม่”
ข้อมูลสถิติขององค์การอนามัยโลกบ่งชี้ว่า เด็กๆมีโอกาสรอดชีวิตจนถึงอายุ 5 ขวบมากขึ้น หากเกิดในประเทศที่มีจำนวนกุมารแพทย์ แพทย์ทั่วไป พยาบาลผดุงครรภ์ และ พยาบาลทั่วไป ที่มีคุณภาพอย่างเพียงพอ
EiP นำนักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ และ เจ้าหน้าที่คลินิกชั้นนำจากศูนย์บริการชั้นนำทั่วโลกมารวมตัวกัน และสมาชิกของ EiP ได้จัดหาการศึกษาด้านกุมารเวชศาสตร์ให้กับผู้ให้บริการและจัดการณรงค์ต่างๆกว่า 60,000 กิจกรรม เพื่อยกระดับสุขภาพบนพื้นฐานการวิจัยล่าสุดในด้านวิทยาศาสตร์
การประชุมระดับโลกครั้งที่ 5 ของสถาบันจะมีขึ้นที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 4-7 ธันวาคม 2556 โดยมีศูนย์การแพทย์และวิจัยซีดราเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม โดยมีมืออาชีพด้านสุขภาพกว่า 3,000 คน จาก 100 ประเทศเข้าร่วมการประชุม
ศูนย์การแพทย์และวิจัยซีดราซึ่งปัจจุบันกำลังดำเนินการก่อสร้างบนพื้นที่กว่า 2,500 เอเคอร์ในศูนย์การศึกษาในโดฮา จะเน้นไปที่สุขภาพและความสุขสมบูรณ์ของผู้หญิงและเด็กๆ โดยซีดรากำลังเดินหน้าอย่างแข็งขันเพื่อเปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่วิจัยและเจ้าหน้าที่คลินิก
ดร. เอ็ดเวิร์ด โอกาทา ผู้อำนวยการเจ้าหน้าที่แพทย์ กล่าวว่า "EiP เป็นการประชุมสัมนาที่สำคัญสำหรับผู้เชี่ยวชาญในระดับแนวหน้าด้านบริการสุขภาพ เพื่อนำเสนอเรื่องการดูแลสุขภาพสำหรับกุมารแพทย์ การรวมตัวกันของเจ้าหน้าที่คลินิก นักวิทยาศาสตร์ และนักวิชาการ เพื่อคิดค้นนวัตกรรมและความรู้ในเชิงลึกที่มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงวิธีการรักษาโรคสำหรับเด็กๆทั่วโลก เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับสถาบันและแบ่งปันวิสัยทัศน์ของเราให้กับซีดราพร้อมกับผู้เข้าร่วมการประชุมอื่นๆ”
กาลิด อัล โมฮันนาดี ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการซีดรา กล่าวว่า "วันนี้เป็นวันที่สำคัญที่สุดสำหรับทั้งซีดราและกาตาร์และเด็กๆทั่วโลก เรารู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับสถาบันกุมารแพทย์ ซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับเราในการยกระดับการรักษาโรคสำหรับเด็กๆผ่านนวัตกรรม การฝึกอบรม การศึกษา และ ความร่วมมือ ด้วยความร่วมมือดังกล่าว เราสามารถมีส่วนช่วยสร้างความก้าวหน้าในการรักษาด้านกุมารแพทย์ การนับถอยหลังไปยังวันที่ 4 ธันวาคม 2556 ได้เริ่มต้น ณ บัดนี้”
รายละเอียดเพิ่มเติม:
- สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีดราและ EiP เยี่ยมชมได้ที่ http://2012.excellence-in-paediatrics.org/content/facts
- ประวัติบุคคลากร http://2012.excellence-in-paediatrics.org/content/biographies
สื่อมวลชนติดต่อ:
มาร์ธา โรบินสัน (Martha Robinson)
อีเมล: martha@spinkhealth.com
โทร: +44(0)1444-811099
แหล่งข่าว: สถาบันกุมารแพทย์, ซีดรา เมดิคัล แอนด์ กาตาร์ ฟาวน์เดชั่นเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode