กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
รีเบคก้า หวาง เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ร่วมงานแสดงแฟชั่น “ชาแนล เมทิเยร์ ดาร์ท”สุดพิเศษ

วันที่ 6 ธ.ค. 2555 )
 

เอดินเบอระ, สก็อตแลนด์--6 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
รีเบคก้า หวาง ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำสุดอลังการของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ซึ่งจัดขึ้นภายหลังแฟชั่นโชว์ ณ ปราสาทลินลิธโกว์ สก็อตแลนด์
ผู้ผลิตภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดังจากบริษัท รีเบคก้า หวาง เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Rebecca Wang Entertainment) ได้ร่วมงานแสดงแฟชั่นครั้งล่าสุดที่มีชื่อว่า เมทิเยร์ ดาร์ท ชาแนล (Metiers d-Art Chanel) ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่ สก็อตแลนด์ โดยคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของชาแนล แบรนด์หรูจากปารีส ได้เลือกปราสาทที่ถูกทำลายในเวสท์ โลเธียน ประเทศสก็อตแลนด์ เป็นฉากหลังที่น่าทึ่งสำหรับงานแฟชั่นสุดตระการตา และน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของชาแนล
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121205/580260-a )
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121205/580260-b )
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121205/580260-c )
งานแสดงแฟชั่น The Metiers d’Art Collection 2012/13 เปิดฉากขึ้นในทำเลสุดพิเศษบริเวณปราสาทลินลิธโกว์ เมื่อวันอังคารที่ 4 ธ.ค. เวลา 18.00 น โดยผู้เข้าร่วมงานต้องได้รับบัตรเชิญเท่านั้น ชุดเสื้อผ้าที่นำมาแสดงเป็นผลงานล่าสุดที่ประณีตงดงามจากห้องเสื้อที่ โคโค ชาแนล ก่อตั้งขึ้น
บรรดาคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าที่เปิดตัวในปี 2546 ล้วนเคยนำออกแสดงก่อนหน้านี้ในสถานที่ต่างๆที่มีความโดดเด่นเป็นของตนเอง เช่น สถานีรถไฟ แกรนด์ เซ็นทรัล สเตชั่น ในนิวยอร์ก สวนสาธารณะ หวง ผู่ ในเซี่ยงไฮ้ ตลอดจนสถานที่พบปะยอดนิยมของผู้คนในประเทศต่างๆ ทั้งในโตเกียว มอสโคว์ บอมเบย์ ปารีส และลอนดอน
เป็นที่ทราบกันดีว่า งานแสดงแฟชั่นดังกล่าวมักจะมีธีมที่ชัดเจน และในครั้งนี้ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ก็ได้เลือกเมืองเอดินเบอระ เป็นสถานที่จัดงาน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสก็อตแลนด์ซึ่งรุ่มรวยไปด้วยมรดกของชาแนล ผนวกกับงานฝีมือผ้าสักหลาดสก็อตทิช และผ้าขนแกะแคชเมียร์ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบผลงาน และการใช้รูปสื่อความหมายของชาแนล นอกจากนี้ปราสาทลินลิธโกว์ยังมีบรรยากาศแบบเทพนิยาย ลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบโกธิค ทั้งยังติดกับทะเลสาบ และเนินเขาอีกด้วย
ปราสาทในศตวรรษที่ 15 หลังนี้อยู่ทางตะวันตกของตัวเมืองเอดินเบอระ 24 ไมล์ สามารถมองเห็นทะเลสาบ และสวนสาธารณะได้จากตัวปราสาท ที่สำคัญยังเป็นสถานที่ประสูติของพระนางแมรี ราชินีของชาวสก็อต และพระมหากษัตริย์ คิง เจมส์ ที่ 5
ชาวเมืองลินลิธโกว์ต่างตื่นเต้นที่จะได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานแสดงแฟชั่นยิ่งใหญ่ระดับตำนานในเมืองเล็กๆของตนเอง และเนื่องจากปีนี้เป็น The Year of Creative Scotland 2555 ของสก็อตแลนด์ ชาวเมืองจึงมองว่าเป็นโอกาสที่ดียิ่งในการนำเสนอมรดก และวัฒนธรรมของสก็อตแลนด์ ขณะที่หน่วยงานทางด้านประวัติศาสตร์ของประเทศได้ร่วมงานกับบริษัทท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นจากงานแสดงแฟชั่นนี้

ผู้ร่วมงานจากทั่วโลกจะได้เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหลวง ตลอดจนพระราชวัง และเรือยอชท์หลวงบริแทนเนีย รายชื่อแขกที่จะมาร่วมงานประกอบด้วยบุคคลสำคัญทั้งในวงการแฟชั่น และวงการบันเทิง อาทิ แบรด พิตต์ แองเจลินา โจลี่ แอนนา วินทัวร์ รีเบคก้า หวาง การีน รัทเฟลด์ และเคียรา ไนท์ลีย์
แหล่งข่าว: RWEL
http://www.rebeccawangentertainment.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode