กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โนเกีย และ deadmau5 จุดประกายลอนดอนด้วยการแสดง “This is Lumia”

วันที่ 29 พ.ย. 2555 )
IQ
 

ลอนดอน--29 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
โนเกียเปิดตัวสมาร์ทโฟน ลูเมีย รุ่นใหม่พร้อมกันหลายรุ่น พร้อมด้วยการแสดงแสงสีและดนตรีแบบใหม่
โนเกียร่วมกับ deadmau5 เปิดตัวโทรศัพท์มือถือลูเมีย (Lumia) ใหม่ 2 รุ่น เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมด้วยชุดการแสดงแสงสีและดนตรีในชื่อ "ThisIsLumia” สุดตระการตา
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121128/579688 )
1 ปีพอดิบพอดี หลังจากที่โนเกียได้สร้างสรรการแสดงแสงสีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ชาวลอนดอนเคยสัมผัส นั่นคือการฉายแสงแบบ 4 มิติ ทั่วทั้งอาคารมิลล์แบงก์ (Millbank Tower) โดยโนเกียได้เปลี่ยนโฉมทั้งย่านของลอนดอนเมื่อคืนที่ผ่านมาให้เป็นการแสดงแสงสีที่นำเสนอโดย deadmau5
การแสดงของโนเกียครอบคลุมทุกตารางนิ้วของย่านจตุรัสแฟลตไอรอนในเซาธ์วาร์ค ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ที่ออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อสร้างสรรคความมีชีวิตชีวาเป็นชุดๆตามการกำหนดของ deadmau5 ผู้คนที่เดินทางมายังย่านจตุรัสแฟลตไอรอนจะเห็นเพียงถนนสายปกติของลอนดอน และในขณะที่บทเพลงเริ่มบรรเลง เทคโนโลยีของ deadmau5 จะแปรเปลี่ยนเป็นเสมือนเครื่องดนตรีชิ้นหนึ่ง
อดัม จอห์สัน ผู้อำนวยการตลาดผู้บริโภค (อังกฤษและไอร์แลนด์) ของโนเกีย กล่าวว่า "เราต้องการทำอะไรที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวโนเกีย ลูเมีย ใหม่ พร้อมกันหลายรุ่น การแสดงได้รับแรงบันดาลใจจากสีสันที่สดใสของโทรศัพท์ โนเกีย ลูเมีย 920 ซึ่งมีความสามารถใช้งานได้ในที่ที่มีแสงสว่างต่ำ และเราต้องการจัดงานที่แสดงให้เห็นถึงฟีเจอร์ในอนาคตที่น่าตื่นเต้นเช่นนี้ และยังคงแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีความโดดเด่นกว่าบรรดาโทรศัพท์มือถือสีดำที่ดูจืดชืดในปัจจุบัน”
deadmau5 เปิดเผยว่า "การแสดงบนอาคารมิลล์แบงก์เป็นประสบการณ์ที่สุดยอด นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้กลับมาที่ลอนดอน เพื่อทำงานร่วมกับโนเกียอีกครั้ง การแสดงครั้งใหม่นี้เป็นแนวความคิดที่แตกต่างจากปีที่ผ่านมา แต่ทั้งสองการแสดงต่างก็สร้างแรงบันดาลใจและความท้าทายด้านเทคโนโลยีเช่นเดียวกัน”
โนเกีย ลูเมีย 920 เป็นสมาร์ทโฟนชั้นนำบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 ของโนเกีย ซึ่งมีฟีเจอร์ที่ล้ำยุคมากมายในนวัตกรรมการถ่ายภาพ PureView ของโนเกีย การใช้เทคโนโลยี floating lens ในกล้องของโนเกีย ลูเมีย ช่วยให้สามารถเพิ่มแสงสว่างในภาพถ่ายได้มากกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆถึง 5 เท่าโดยไม่ต้องใช้แฟลชช่วย ทำให้ภาพถ่ายมีความคมชัด สว่าง ตลอดทั้งการถ่ายวิดีโอภายในอาคารและในเวลากลางคืนที่สามารถชดเชยการสั่นไหวของมือในขณะกำลังถ่ายภาพ
คอเนอร์ เพียซ รองประธานของโนเกีย กล่าวว่า "เราคิดว่าลูเมีย 920 เป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่น่าตื่นเต้นที่สุดของโนเกีย ซึ่งได้รวมเอานวัตกรรมใหม่ๆอย่างแท้จริงหลายอย่างไว้ด้วยกัน เช่น การชาร์จไฟแบบไร้สาย หน้าจอที่สามารถปรับสีและแสงสว่างได้เองตามสภาพแสงอาทิตย์ หน้าจอสัมผัสที่ยังทำงานได้ในขณะใส่ถุงมือ และเหนืออื่นใดก็คือความสวยงาม เช่น เดียวการแสดงชุด "This is Lumia” ที่ 920 สวยงามจริงๆ”
สามารถชมวิดีโอบันทึกการแสดงได้ที่ facebook.com/nokiauk
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
โนเกีย
โนเกียเป็นผู้นำระดับโลกด้านการสื่อสารผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผลิตภัณฑ์ของโนเกียได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนทั่วโลก ในทุกๆวัน ประชาชนกว่า 1.3 พันล้านคนใช้โนเกียในการบันทึกและแบ่งปันประสบการณ์ เข้าถึงข้อมูล ค้นหาเส้นทาง หรือเพียงแค่พูดคุยกับอีกฝ่าย นวัตกรรมเทคโนโลยีและการออกแบบของโนเกียช่วยให้โนเกียเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นรู้จักมากที่สุดในโลก
สามารถเยี่ยมชมเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nokia.com/about-nokia
http://www.nokia.co.uk
http://www.nokia.com/press
แหล่งข่าว: โนเกียเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode