กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
กรมตำรวจลอสแองเจลิสเลือกใช้ซอฟต์แวร์ระบบกล้องของไมล์สโตนจับภาพการเดินทางครั้งสุดท้ายของกระสวยอวกาศเอนเดฟเวอร์

วันที่ 28 พ.ย. 2555 )
 

โคเปนเฮเกน--27 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
กล้องความคมชัดสูงที่ใช้ในปฏิบัติการครั้งนี้ถูกควบคุมโดยซอฟต์แวร์ระบบกล้องวงจรปิดที่เปิดกว้างและยืดหยุ่น
ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) บริษัทซอฟต์แวร์ระบบกล้องไอพีที่เปิดกว้าง ได้ทำหน้าที่จัดหาเทคโนโลยีที่ "ใช่” ในการจับภาพสดๆและบันทึกข้อมูลแบบถาวร เมื่อกรมตำรวจลอสแองเจลิส (LAPD) ต้องการจับภาพทุกวินาทีที่กระสวยอวกาศเอนเดฟเวอร์ (Endeavour) ซึ่งปลดระวางแล้ว เดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติลอสแองเจลิสไปยังที่พักพิงสุดท้ายที่ศูนย์วิทยาศาสตร์แคลิฟอร์เนีย ในช่วงสุดสัปดาห์หนึ่งของเดือนตุลาคมที่ผ่านมา
ในการเดินทางสู่จุดหมายปลายทางสุดท้าย รถบรรทุกขนาดใหญ่ได้ขนกระสวยอวกาศเอนเดฟเวอร์และเคลื่อนที่อย่างช้าๆผ่านถนนสายหลักและย่านที่อยู่อาศัยของลอสแองเจลิสและอิงเกิลวู้ดในรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อไปยังศูนย์อากาศยานและอวกาศซามูเอล ออสชิน ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์แคลิฟอร์เนีย ปฏิบัติการเคลื่อนย้ายครั้งนี้มีชื่อว่า "Mission 26” และได้รับความสนใจจากประชาชนหลายแสนคนที่มารอชมเหตุการณ์สองฟากถนนตลอดระยะทาง 12 ไมล์ จุดมุ่งหมายหลักของปฏิบัติการคือ การเคลื่อนย้ายให้สำเร็จรรวมถึงความปลอดภัยของประชาชนและทรัพย์สินที่อยู่สองฟากถนน ซึ่งโซลูชั่นจับภาพที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้การเดินทางที่ใช้เวลา 2 วันประสบความสำเร็จด้วยดี
ชาวเมืองลอสแองเจลิสและผู้ที่สนใจเรื่องอวกาศต่างมารวมตัวกันตามถนนหนทางเพื่อชื่นชมการเคลื่อนย้ายกระสวยอวกาศเอนเดฟเวอร์อันน่าประทับใจ กรมตำรวจลอสแองเจลิสต้องพึ่งพากล้องความคมชัดสูงของบริษัท แอ็กซิส คอมมิวนิเคชั่นส์ (Axis Communications) และซอฟต์แวร์ XProtect(R) Professional VMS ของไมล์สโตน ที่ติดตั้งตามจุดสำคัญหลายจุด เพื่อให้มั่นใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างปลอดภัย
รอบๆกระสวยอวกาศเอนเอฟเวอร์นอกจากจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้น และทีมวิศวกรประจำการอยู่แล้ว ยังมีเครือข่ายกล้องวิดีโอความคมชัดสูงติดตั้งไว้ชั่วคราวเพื่อจับภาพเหตุการณ์ ฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคแผนกคดีอาชญากรรมร้ายแรงของกรมตำรวจลอสแองเจลิส ได้ติดตั้งกล้องของแอ็กซิสหลายตัวซึ่งจับภาพและบันทึกข้อมูลไว้โดยซอฟต์แวร์ XProtect(R) ของไมล์สโตน
เครือข่ายวิทยุไอพีแบบไร้สายเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ทำให้การสื่อสารระหว่างกล้องกับ radio nodes มีความต่อเนื่อง ซึ่งจำเป็นสำหรับศูนย์สั่งการเคลื่อนที่และการแสดงภาพวิดีโอ ส่วนโซลูชั่นแบบใช้สายไม่มีประสิทธิภาพเพราะมีระยะห่างอย่างมากระหว่างกล้องกับเส้นทางที่กระสวยอวกาศเดินทาง
"เรามีกล้องหลายตัวติดตั้งตามทางที่เอนเดฟเวอร์เคลื่อนผ่าน และมีฟีดจากอุปกรณ์ 3-4 ตัวแสดงบนจอภาพหลายจอทุกช่วงเวลา ไมล์สโตนทำให้เราสามารถแยกจอภาพได้หลายจอบนมอนิเตอร์ของเรา ขณะที่ผลิตภัณฑ์อื่นๆแสดงได้แค่ภาพจาก 1 กล้องต่อ 1 มอนิเตอร์เท่านั้น ซอฟต์แวร์ของไมล์สโตนใช้งานร่วมกับกล้องที่ติดตั้งชั่วคราวได้ดีและเป็นธรรมชาติมาก เราสามารถดูและบันทึกภาพความคมชัดสูงได้ด้วยการเชื่อมต่อที่ไร้ที่ติ” ริช คาวกิลล์ (Rich Cowgill) ผู้เชี่ยวชาญด้านการเฝ้าระวังจากฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคแผนกคดีอาชญากรรมร้ายแรงของกรมตำรวจลอสแองเจลิส กล่าว
โซลูชั่นกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพแบบสดๆและตรวจสอบภาพที่บันทึกไว้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อจับตาดูทุกนาทีของการเคลื่อนย้ายกระสวยอวกาศเอนเดฟเวอร์จากท่าอากาศยานนานาชาติลอสแองเจลิสไปยังศูนย์วิทยาศาสตร์แคลิฟอร์เนีย นายคาวกิลล์ประจำการอยู่ที่ศูนย์สั่งการ คอยจับตาดูฝูงชนและการจราจรระหว่างปฏิบัติการ Mission 26 และใช้วิทยุติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเอนเดฟเวอร์ที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์และโดยรอบตลอดเวลา การเตรียมการทั้งหมดทำให้กรมตำรวจลอสแองเจลิสมีศักยภาพสูงสุดในการรับรู้และตอบสนองต่อสถานการณ์
ลอสแองเจลิสเป็นเจ้าภาพจัดงานต่างๆอย่างสม่ำเสมอ และมักต้องมีการเฝ้าระวังจากทางอากาศเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ร่วมงานและผู้สังเกตการณ์ในสถานการณ์ต่างๆ ตั้งแต่การจัดขบวนแห่ผู้ชนะการแข่งขัน และการโชว์รางวัล ไปจนถึงการประท้วงและการแสดงออกทางการเมือง ซึ่งแพลตฟอร์มแบบเปิดของไมล์สโตนเหมาะกับสถานการณ์นี้มาก เพราะสามารถรองรับกล้องหลากหลายรูปแบบและใช้งานร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆได้ไม่จำกัด นับเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับกรมตำรวจลอสแองเจลิสที่มีความต้องการที่หลากหลายในการปกป้องและรับใช้ชุมชนในสถานการณ์ต่างๆ
"จุดมุ่งหมายหลักของเราคือการรักษาความปลอดภัยของประชาชนและผู้ชมที่มาเฝ้าดูเหตุการณ์สำคัญอยู่สองข้างทาง” นายคาวกิลล์สรุป "บนกระสวยอวกาศมีสายตาหลายคู่คอยจับจ้องอยู่แล้ว ทั้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและชุดปฏิบัติการผู้ซึ่งเป็นห่วงเรื่องการเคลื่อนย้าย และแม้จะมีประชาชนหนาแน่นหลายร้อยคนทุกช่วงถนน แต่ทีมของเราก็สามารถเดินไปพร้อมกับกระสวยอวกาศได้อย่างปลอดภัย ขณะเดียวกันก็มองเห็นภาพฝูงชนจากมุมสูงซึ่งทำให้สามารถจัดระเบียบได้”
สามารถดาวน์โหลดภาพได้ที่ http://download.milestonesys.com/PR/installation/lapd-endeavour/
เกี่ยวกับไมล์สโตน ซิสเต็มส์
ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2541 และเป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอไอพีบนแพลตฟอร์มแบบเปิด ตามข้อมูลจากไอเอ็มเอส รีเสิร์ช แพลตฟอร์ม XProtect(R) เป็นซอฟต์แวร์บริหารกล้องวงจรปิดที่ทรงพลัง บริหารจัดการง่าย เชื่อถือได้ และพิสูจน์ได้จากการที่ลูกค้าหลายพันรายทั่วโลกนำไปติดตั้ง XProtect รองรับฮาร์ดแวร์เครือข่ายหลากหลายรูปแบบและสามารถใช้งานร่วมกับระบบอื่นๆได้ จึงเป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรต่างๆที่ใช้วิดีโอในการบริหารความเสี่ยง ปกป้องชีวิตและทรัพย์สิน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่างๆ และลดต้นทุน ทั้งนี้ ซอฟต์แวร์ของไมล์สโตนมีวางจำหน่ายทั่วโลกผ่านพันธมิตรที่ได้รับการรับรองและมอบหมาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.milestonesys.com
แหล่งข่าว: ไมล์สโตน ซิสเต็มส์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode