กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ตึกเอ็มไพร์สเตท มอบของขวัญให้กับนิวยอร์กและทั่วโลกด้วยอาคารประดับไฟ LED แห่งแรกของโลกโดยมี อลิเซีย คีย์ส เป็นผู้นำเสนอ

วันที่ 28 พ.ย. 2555 )
 

นิวยอร์ก--27 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
อาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกเปิดตัวระบบการแสดงแสงสีจากการตกแต่งด้วยระบบไฟ LED อย่างมีนวัตกรรมโดยฟิลิปส์ คัลเลอร์ คิเนติกส์ พร้อมการถ่ายทอดสดการแสดงของอลิเซีย คีย์ส จากสถานีเคลียร์ชาแนลในนิวยอร์ก
คืนนี้ ตึกเอ็มไพร์สเตท (Empire State Building — ESB) ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ร่วมกับเคลียร์แชนเนลมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Clear Channel Media and Entertainment) และ อลิเซีย คีย์ส (Alicia Keys) เจ้าของรางวัลแกรมมี(R) 14 ครั้ง จะนำเสนอของขวัญให้กับนิวยอร์กและทั่วโลกด้วยการเปิดตัวตึก ESB ใหม่เพียงหนึ่งเดียวที่จัดแสดงแสงสีด้วยไฟ LED ซึ่งพัฒนาโดย ฟิลิปส์ คัลเลอร์ คิเนติกส์ (Philips Color Kinetics — PKC) ผู้ผลิตไฟ LED ชั้นนำระดับโลก
สำหรับการรับชมสื่อมัลติมีเดียเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์นี้ กรุณาคลิกที่ http://www.multivu.com/mnr/59258-empire-state-building-first-ever-led-tower-light-show
ณ เวลา 21.00 น. ตามเวลาโซนตะวันออกของสหรัฐ อลิเซีย คีย์ส จะเปิดการแสดงแสงสีด้วยการบิดปุ่มถ่ายทอดสดที่สตูดิโอเคลียร์ชาแนลในนิวยอร์ก พร้อมด้วย Elvis Duran จาก Z100, DJ Clue จาก Power105, Helen Little จาก 106.7 Lite fm และ Cubby จาก 103.5 KTU จะเปิดผลงานเพลงที่สำคัญ 2 ชิ้นจากอัลบั้มใหม่ Girl on Fire ของเธอ ตามมาด้วยเพลง Empire State of Mind ที่โด่งดัง ชาวนิวยอร์กและพื้นที่ใกล้เคียงที่สามารถมองเห็นตึก ESB สามารถหมุนคลื่นไปที่หนึ่งในสี่ของสถานีวิทยุเคลียร์ชาแนล ได้แก่ Z100, 103.5 KTU, Power105 และ 106.7 Lite fm โดยทั้งสี่สถานีจะเปิดเพลงพร้อมกันตามการแสดงแสงสี และจะบันทึกการแสดงเพื่อการรับชมภายหลังที่ iHeartRadio.com ซึ่งเป็นบ้านของรายการวิทยุดิจิตอลเคลียร์ชาแนล ณ เวลา 10.00 น. วันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน
ระบบแสงสีที่ล้ำยุคของ PKC เป็นการออกแบบสำหรับ ESB โดยเฉพาะ อีกทั้งยังสามารถปรับแสงสีกว่า 16 ล้านสีเพื่อการผสมผสานอย่างไม่จำกัดร่วมกับเอฟเฟกท์ที่ไม่สามารถทำได้ก่อนหน้านี้ เช่น คลื่น ค่อยๆจางลง กระพริบ การวิ่งตามกัน การตวัดไปมา การเคลื่อนที่ และการสาดกระจายแสง นอกจากการควบคุมแสงสีที่ดีขึ้นแล้ว ยังมีระบบคอมพิวเตอร์ใหม่ที่นำเสนอแสงสีที่เจิดจรัสกว่า ตลอดทั้งระดับความมีชีวิตชีวาและสมจริง ที่แตกต่างไปจากการฉายแสงไฟในช่วงก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง
"แสงไฟของตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นสัญลักษณ์ท้องฟ้าเมืองนิวยอร์กในระดับสากล เราใช้แสงสีของตึกของเราเพื่อร่วมเป็นพันธมิตรกับองค์กรการกุศลและองค์กรต่างๆที่ได้รับเลือก และการจัดงานทั่วโลก” แอนโทนี อี. มัลคิน ประธานบริษัท มัลคิน โฮลดิ้งส์ (Malkin Holdings) ซึ่งเป็นผู้บริหารตึกเอ็มไพร์สเตทกล่าว "ไฟ LED แบบใหม่ของ ฟิลิปส์ คัลเลอร์ คิเนติกส์ จะถูกติดตั้งตลอดทั้งช่วงซัมเมอร์และจะปรับแต่งแสงสีตามความเข้มของสีที่นำไปติดตั้งแทน ในวันนี้ ไฟของเราจะส่องแสงอย่างเต็มที่ เพื่อเปลี่ยนแปลงท้องฟ้านิวยอร์กไปตลอดกาล เราอยากเฉลิมฉลองพร้อมกับขอบคุณนิวยอร์กและผู้ชมทั่วโลกด้วยการแสดงแสงสีในรูปแบบที่ออกแบบเป็นพิเศษ ผมรู้สึกดีใจมากได้เป็นชาวนิวยอร์กโดยแท้จริง อลิเซีย คีย์ส, Z103, 103.5 KTU, Power105 และ 106.7 Lite fm ต่างก็มีส่วนแบ่งปันของขวัญจากการแสดงแสงสีของเราในคืนนี้”
"ตึกเอ็มไพร์สเตทเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไปได้ในนิวยอร์ก ตลอดจนความฝันทุกความฝันที่สามารถเป็นจริงได้ในเมืองซึ่งไม่เคยหลับไหล” อลิเซีย คีย์ส กล่าว "ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวแสงไฟแบบใหม่ของตึกซึ่งจะเรืองแสงเหนือเมืองข้างล่างอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน นั้นก็คือแสงระยิบระยับแห่งแรงบันดาลใจ ในฐานะที่เป็นชาวนิวยอร์กที่ภาคภูมิใจคนหนึ่ง ฉันรู้สึกเป็นเกียรติและรู้สึกเป็นเสียงส่วนเล็กๆของประวัติศาสตร์ของเมืองนี้”
เพื่อมอบของขวัญให้กับชาวนิวยอร์กและเฉลิมฉลองการเปิดตัวอัลบั้มที่ 5 ในชื่อ Girl on Fire อลิเซีย คีย์ส จะเปิดการแสดงในวันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน โดยการแสดงชุดพิเศษของเธอจะมีขึ้นที่ iHeartRadio Theater โดยพีซี ริชาร์ด และ Son in Tribeca เพื่อขอบคุณผู้ที่ให้ความช่วยเหลือรายแรกและอาสาสมัครที่ทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเพื่อฟื้นฟูพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุเฮอร์ริเคนแซนดี้ โดย Girl on Fire จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 พฤศจิกายนโดย RCA Records
เกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตท
ตึกเอ็มไพร์สเตทมีความสูง 1,454 ฟุต (จากฐานถึงเสาอากาศ) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตมิดทาวน์ของแมนฮัตตัน เป็นอาคารสำนักงานที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ด้วยการลงทุนใหม่ๆในโครงสร้างพื้นฐาน พื้นที่สาธารณะและภูมิทัศน์ ตึกเอ็มไพร์สเตท สามารถดึงดูดผู้เช่าชั้นหนึ่งจากอุตสาหกรรมที่หลากหลายทั่วโลก เทคโนโลยีการกระจายเสียงที่แข็งแกร่งของตึกเอ็มไพร์สเตทสามารถรองรับสถานีโทรทัศน์และวิทยุที่สำคัญในตลาดมหานครนิวยอร์ก ตึกเอ็มไพร์สเตทได้รับการจัดอันดับให้เป็นอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในสหรัฐอเมริกาโดยสถาบันสถาปัตยกรรมแห่งอเมริกา หอสังเกตการณ์ของตึกเอ็มไพร์สเตท เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้ชื่นชอบมากที่สุดในโลกและเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของภูมิภาค สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตึกเอ็มไพร์สเตท โปรดเยี่ยมชม www.esbnyc.com , http://www.facebook.com/empirestatebuilding , หรือ @EmpireStateBldg
เกี่ยวกับรอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์
รอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ แห่งเนเธอร์แลนด์ (NYSE: PHG, AEX: PHI) เป็นบริษัทด้านสุขภาพและความสุขสมบูรณ์ ที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมชีวิตประชาชนผ่านนวัตกรรมที่มีความหมาย ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ และ หลอดไฟ เทคโนโลยีแบบครบวงจรของฟิลิปส์และโซลูชั่นที่ออกแบบเพื่อผู้คนมีพื้นฐานมาจากความรู้ในเชิงลึกของลูกค้า คำมั่นสัญญาของแบรนด์ในเรื่อง "ความรู้สึกและความเรียบง่าย” ฟิลิปส์ มีสำนักงานใหญ่ในเนเธอร์แลนด์และพนักงานมากกว่า 122,000 คน โดยจำหน่ายและให้บริการสินค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ด้วยยอดขาย 2.26 หมื่นล้านยูโรในปี 2554 ฟิลิปส์เป็นผู้นำในตลาดการรักษาโรคหัวใจ โรคเส้นโลหิตในสมอง และการดูแลสุขภาพภายในบ้าน โซลูชั่นหลอดไฟประหยัดพลังงาน และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆเกี่ยวกับหลอดไฟ ตลอดทั้งผลิตภัณฑ์ด้านไลฟ์สไตล์สำหรับความสุขสมบูรณ์และความบันเทิงของบุคคล พร้อมตำแหน่งผู้นำที่แข็งแกร่งในเรื่องเครื่องโกนหนวดของผู้ชาย อุปกรณ์เพื่อความบันเทิงแบบพกพา และการดูแลสุขภาพปาก สามารถดูข่าวเกี่ยวกับฟิลิปส์ได้ที่ www.philips.com/newscenter
เกี่ยวกับเคลียร์แชนเนลมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์
เคลียร์ชาแนลมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นสถานีวิทยุและโทรทัศน์ที่เข้าถึงผู้ชมได้มากที่สุดในสหรัฐอเมริกาด้วยยอดผู้ชมต่อเดือนในสหรัฐกว่า 239 ล้านคน เคลียร์ชาเนลมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ให้บริการในกว่า 150 เมืองผ่านสถานีวิทยุของบริษัทจำนวน 850 สถานี โดยสถานีวิทยุและคอนเทนท์ของบริษัทสามารถรับฟังได้บนทั้งสถานี AM/FM สถานีวิทยุดิจิตอล HD สถานีวิทยุดาวเทียม Sirius/XM สถานีวิทยุอินเทอร์เน็ตที่ iHeartRadio.com และที่สถานีวิทยุบนเว็บไซต์ของบริษัท บนแอพพลิเคชั่นอุปกรณ์เคลื่อนที่ของ iHeartRadio บนไอแพดและสมาร์ทโฟน และการรับฟังผ่านระบบนำทางรถยนต์จาก Tom Tom, Garmin และอื่นๆ
ธุรกิจของบริษัทประกอบไปด้วยการกระจายเสียงวิทยุ บริการออนไลน์และโมบายล์ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ การแสดงคอนเสิร์ตและการจัดงาน โครงการพิเศษ บริการค้นหาเพลงและตัวแทนสื่ออิสระ เคลียร์ชาแนลมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นบริษัทในเครือ ซีซี มีเดีย โฮลดิ้งส์ อิงค์ (CC Media Holdings, Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทสื่อและบันเทิงชั้นนำระดับโลก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ clearchannel.com, clearchanneloutdoor.com และ ccmediaholdings.com
กด Like เราบนเฟซบุ๊กได้ที่ facebook.com/iHeartRadio
ติดตามเราบนทวิตเตอร์ได้ที่ twitter.com/iHertRadio
สื่อมวลชนติดต่อ:
แดเนียล เฮอร์นันเดซ (Daniel Hernandez)
โทร: +1-212-277-3738
อีเมล: daniel.hernandez@edelman.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode