กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เป็นเจ้าแรกที่วางจำหน่ายชุดพัฒนา Gadget Renesas ที่ใช้ง่ายและต้นทุนต่ำทั่วภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก

วันที่ 27 พ.ย. 2555 )
 


สิงคโปร์--26 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (RS Components) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE: ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง ประกาศวางจำหน่ายแผงวงจร GR-SAKURA ซึ่งเป็นชุดพัฒนาที่ใช้ง่ายและต้นทุนต่ำภายใต้โครงการ Gadget Renesas ของบริษัท เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น ("เรเนซัส”) จุดมุ่งหมายของโครงการนี้คือการนำเสนอแผงวงจรหลากหลายรูปแบบที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ในระบบคลาวด์ที่ใช้งานง่าย สำหรับผู้ใช้ที่ไม่มีประสบการณ์การลงโปรแกรมแบบฝัง ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อให้การทำต้นแบบเป็นไปอย่างรวดเร็ว ท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อ GR-SAKURA ได้ทางเว็บไซต์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ทุกเว็บในเอเชียแปซิฟิก บริษัทมีสินค้าในสต็อกซึ่งสามารถจัดส่งไปยังเมืองใหญ่เกือบทุกเมืองในภูมิภาคได้ในวันถัดไปหลังได้รับคำสั่งซื้อ
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )
GR-SAKURA เป็นแผงวงจรที่ทำงานร่วมกับ Arduino ได้ และใช้อุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็กรุ่น RX63N ขนาด 32 บิทที่มีประสิทธิภาพสูงของเรเนซัส การใช้งานซอฟต์แวร์ทั้งหมดใช้ผ่านเว็บ ดังนั้นการพัฒนาทั้งหมดจึงทำผ่านเว็บเบราว์เซอร์ แผงวงจรนี้สร้างขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการออกแบบและพัฒนานวัตกรรม จึงออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเพื่อให้วิศวกรมือใหม่สามารถริเริ่มโครงงานอิเล็กทรอนิกส์ที่น่าสนใจได้
แผงวงจร GR-SAKURA ออกแบบมาเพื่อผู้ที่สนใจทุกระดับ ตั้งแต่ผู้ชื่นชอบงานอดิเรกที่อยากลองริเริ่มโครงงานอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงวิศวกรออกแบบด้านอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและเป็นผู้พัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์อันซับซ้อนอย่าง home server เป็นต้น
ตอนนี้แผงวงจรมีวางจำหน่ายสองแบบคือ GR-SAKURA และ GR-SAKURA-FULL ทั้งสองแบบใช้งานด้วยการใช้สาย USB เชื่อมต่อระหว่างแผงวงจรกับพีซีคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน เพื่อต่ออินเทอร์เน็ต นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตด้วย สำหรับคุณสมบัติและข้อมูลจำเพาะอื่นๆมีดังต่อไปนี้
GR-SAKURA (ราคาประมาณ 49 ดอลลาร์สหรัฐ)
RX63N MCU Evaluation Board:RX63N (R5F563NBDDFP) (Operating frequency: 96MHz, Flash Memory: 1 MB, RAM: 128KB, FPU internal (floating point)) Ethernet support, USB function/host support, Digital I/O pins: 55, Analog input pins: 16, XBee(TM) support, JTAG support
GR-SAKURA-FULL (ราคาประมาณ 65 ดอลลาร์สหรัฐ)
มีคุณสมบัติเหมือน GR-SAKURA ทั้งหมด แต่เพิ่ม pin header, LAN connector (RJ-45), DC power jack และ a microSD card socket เข้ามาด้วย
"เรารู้สึกตื่นเต้นกับ GR-SAKURA เป็นอย่างมาก เพราะผลิตภัณฑ์นี้นำพลังของอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็กที่มีความซับซ้อนมาสู่มือของวิศวกรในราคาที่สามารถจ่ายได้ และเพื่อสภาพแวดล้อมการใช้งานที่สมบูรณ์ เราจึงทำให้การลงโปรแกรมง่ายมากจนแม้แต่วิศวกรมือใหม่ที่เกือบไม่มีประสบการณ์การลงโปรแกรมก็สามารถทำได้” เจฟฟรีย์ โซห์ (Jeffrey Soh) กรรมการบริษัท เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ สิงคโปร์ กล่าว "เราหวังว่าผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยกระตุ้นให้หลายๆคนหันมาออกแบบด้านอิเล็กทรอนิกส์กันมากขึ้น”
"ความสามารถของเราในการสื่อสารและสนับสนุนวิศวกรทั่วภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ถือเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดจำหน่ายออนไลน์ของผลิตภัณฑ์ GR-SAKURA” ซีเอ็ม ลิ้ม (CM Lim) หัวหน้าฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ประจำเอเชียแปซิฟิก บริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว "ผลิตภัณฑ์นี้สอดคล้องกับภารกิจของเรา นั่นคือการช่วยให้วิศวกรสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมได้ง่ายขึ้น และช่วยพัฒนาวิศวกรรุ่นใหม่ในอนาคต”
GR-SAKURA จากโครงการ Gadget Renesas สามารถใช้ได้กับแพลตฟอร์มการพัฒนาด้านอิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมเกือบทุกแพลตฟอร์มที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนั้นยังเหมาะสำหรับทั้งผู้รักงานอดิเรกและวิศวกรมืออาชีพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Gadget Renesas ได้ที่ www.rs-components.com
* ชื่อผลิตภัณฑ์และชื่อบริการทั้งหมดในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเจ้าของแต่ละราย

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้ากว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งกว่า 44,000 ชุดภายในวันเดียวกันหลังจากที่ได้รับคำสั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ อัตโนมัติ และอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com
เกี่ยวกับเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ สิงคโปร์ พีทีอี ลิมิเต็ด
เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ สิงคโปร์ พีทีอี ลิมิเต็ด เป็นบริษัทในเครือเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ คอร์ปอเรชั่น (TSE: 6723) ผู้จัดหาอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็กอันดับหนึ่งของโลก เรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ สิงคโปร์ เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นเซมิคอนดักเตอร์ที่ทันสมัย ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก โซลูชั่น SoC ตลอดจนอุปกรณ์แอนะล็อกและอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทให้กำลังหลากหลายรูปแบบ เพื่อป้อนตลาดเอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย นอกจากการจำหน่ายอุปกรณ์แล้ว บริษัทยังมีบริการต่างๆเกี่ยวกับการออกแบบ ซึ่งรวมถึงโซลูชั่นอ้างอิงต่างๆ ระบบแบบฝัง และการพัฒนาเครื่องมือต่างๆ
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรเนซัส อิเล็กทรอนิกส์ สิงคโปร์ ได้ที่ www.sg.renesas.com
ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้
Twitter: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
Tweet: RS Components
Hashtags: #ecommerce #electronics
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
www.rs-components.com
ข้อมูลติดต่อสำหรับบรรณาธิการ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
อีเมล: soochun.tan@rs-components.com
โทร: +65-6391-5745
เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar)
เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้าอาวุโส
อีเมล: rscomponentsteam@hoffman.com
โทร: +65-6361-0250
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode