กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Imation DataGuard T5R ขึ้นแท่นสตอเรจ 5 ดาวจากผลประเมินโดย พีซีโปร

วันที่ 26 พ.ย. 2555 )
 
          "พีซีโปร”นิตยสารและเว็บไซต์ไอทีชื่อดังเมืองผู้ดี เผยผลประเมินประสิทธิภาพการทำงานของ "DataGuard T5R” อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ NAS ตัวใหม่ล่าสุดจากอิมเมชั่น ขึ้นชั้นสตอเรจระดับ 5 ดาว ด้วยคุณสมบัติในการบริหารและจัดเก็บข้อมูลความเร็วสูง ซึ่งมาพร้อมการติดตั้งไดรฟ์แบบ RDX สำหรับแบ็คอัพข้อมูลเป็นรายแรกในตลาดระบบจัดเก็บข้อมูล
          นายบิล ชิลลิ่ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ Scalable Storage บริษัท อิมเมชั่น คอร์ป เปิดเผยว่า อิมเมชั่นกำลังมุ่งสู่ทิศทางใหม่ของการพัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ NAS เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของการใช้งานสื่อบันทึกข้อมูลแบบเก่า ซึ่ง DataGuard T5R จะเป็นส่วนเสริมให้องค์กรในการบริหารระบบจัดเก็บข้อมูล ระบบสำรองข้อมูล และเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่คลาวด์คอมพิวติ้งในอนาคต ล่าสุด "พีซีโปร” นิตยสารและเว็บไซต์ไอทีชื่อดังในประเทศอังกฤษได้ดำเนินการทดสอบการทำงานของ DataGuard T5R จนได้ข้อสรุปด้วยคะแนนการันตีคุณภาพระดับ 5 ดาว ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงสมรรถนะทางเทคโนโลยีระดับสูงของอิมเมชั่นด้านระบบบริหารจัดเก็บข้อมูลเป็นอย่างดี
          หลากหลายการเชื่อมโยง
          DataGuard T5R ให้การเชื่อมต่อที่หลากหลายทั้งพอร์ทแบบกิกะบิตที่ให้มาถึง 2 ชุด ช่องเชื่อมต่อยูเอสบี 3.0 จำนวน 2 ช่อง ยูเอสบี 2.0 จำนวน 3 ช่อง และพอร์ทแบบ eSATA1 ช่อง ทำให้สามารถเชื่อมโยงการทำงานกับดิสก์ไดรฟ์หลากหลายประเภท ซึ่งติดตั้งได้ง่ายดายผ่านเว็บอินเทอร์เฟซ เพียงคลิกคำสั่งติดตั้งแค่ครั้งเดียว โดยฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และความสะดวกในการใช้งาน
          โดดเด่นเรื่องแบ็คอัพ          
          สำหรับประสิทธิภาพของการจัดเก็บข้อมูลและการแบ็คอัพ อิมเมชั่นได้ให้ความสำคัญกับระบบแบ็คอัพข้อมูลเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งอุปกรณ์ DataGuard T5R นอกจากจะเน้นฟังก์ชั่นการทำงานร่วมกับไดรฟ์ RDX แล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการรองรับการแบ็คอัพข้อมูล หรือการทำซ้ำข้อมูลในระดับโลคัล ไปจนถึงระดับที่รองรับผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านการให้บริการและจัดเก็บข้อมูลบนเทคโนโลยีคลาวด์ อาทิ Amazon S3, Dropbox หรือ OpenStack ทั้งยังรองรับการทำ Snapshot บน NAS ซึ่งสามารถทำได้ทั้งแบบแมนนวล หรือกำหนดเป็นค่าอัตโนมัติให้มีการเก็บเป็นประจำทุกวัน หรือทุกสัปดาห์ ผ่านไปยังสตอเรจที่เชื่อมต่อภายนอก บน RDX หรือสามารถทำซ้ำข้อมูลไปยังอุปกรณ์ DataGuard เครื่องอื่นๆ ที่อยู่ภายนอกองค์กรได้อีกด้วย ส่วนการกู้คืนข้อมูลก็ทำได้ง่ายโดยการคลิกเมาส์เพียงสองครั้งเท่านั้น
          ผ่านฉลุยด้านความเร็ว
          ความรวดเร็วในการทดสอบอ่านและบันทึกข้อมูลของ DataGuard T5R ถือได้ว่าน่าประทับใจ จากการใช้ซอฟต์แวร์ไอโอมิเตอร์(Iometer) ในการทดสอบประสิทธิภาพของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล พบว่า สามารถอ่านและบันทึกข้อมูลจากพื้นที่จัดเก็บเป้าหมายขนาด 100 กิกะไบต์ ด้วยความเร็วที่ 112 เมกะบิตต่อวินาที และ 91 เมกะบิตต่อวินาทีตามลำดับ
          เหนือกว่าด้วยไดร์ฟRDX
          การแบ็คอัพข้อมูลสามารถทำได้ง่ายๆ จากคำสั่งผ่านเว็บอินเทอร์เฟซลงบนไดรฟ์แบบ RDX ซึ่งติดตั้งอยู่ภายใน DataGuard T5R และสามารถเรียกคืนข้อมูลได้อย่างง่ายดายเช่นกันโดยการเรียกคืนข้อมูลทำได้ด้วยการสร้างโฟลเดอร์ใหม่ หรือเขียนทับโฟลเดอร์ที่มีอยู่แล้วในชื่อเดิม หรือเชื่อมข้อมูลจากทั้งสองโฟลเดอร์เข้าด้วยกัน เพียงแค่ใส่ดิสก์ RDX เข้าไป แล้วใช้เมาส์ลากไฟล์ข้อมูลจากไดรฟ์ RDX มาวางในระบบ การเรียกคืนข้อมูลก็จะเรียบร้อยอย่างง่ายดาย สุดท้าย เมื่อเปรียบเทียบราคากับ NAS ในท้องตลาด DataGuard T5R อาจดูว่ามีราคาแพง แต่ด้วยสมรรถนะการทำงานทั้งหมด ผสมกับขีดความสามารถในการทำงานร่วมกับไดรฟ์ RDX ที่ติดตั้งมาพร้อมสรรพกับตัวเครื่องสำหรับการแบ็คอัพข้อมูลเพื่อทำ Off-site ได้อย่างสะดวก ย่อมเป็นการตอบโจทย์การใช้งานทางธุรกิจที่คุ้มค่ากับเม็ดเงินลงทุนได้อย่างแน่นอน
          
          สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 
          บริษัท อิมเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
          โทร. 02-5760067 
          อีเมล imn_th@imation.com
          เว็บไซต์ www.imation.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode