กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
An Extra-Ordinary Beginning! ยอดมนุษย์หญิงคนแรกปรากฏตัวขึ้นแล้ว

วันที่ 21 พ.ย. 2555 )
IQML
 

          ปราก--20 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

          "An Extra-Ordinary Beginning” นวนิยายเล่มแรกของ เอ.ดี. วินช์ (A.D. Winch) ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับยอดมนุษย์รูปแบบใหม่ ออกวางจำหน่ายแล้ว เด็กและเยาวชนทั่วโลกที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับยอดมนุษย์ในแบบเดิมๆที่มักจะเป็นชายหนุ่มผิวขาวสวมกางเกงชั้นในทับกางเกงขายาว จะได้รู้ว่านวนิยายเรื่องนี้เหมาะกับพวกเขา

 

          ชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดีย ได้ที่:

        

          http://www.multivu.com/mnr/58648-AD-winch-novel-an-extra-ordinary-beginning

 

          เออร์ซูล่า (Ursula) และอีริค (Eric) เป็นตัวละครที่ผู้อ่านสามารถเชื่อมโยง และเข้าใจถึงพลังอันมหัศจรรย์ของพวกเขาได้ เออร์ซูล่ามีต้นกำเนิดมาจากแอฟริกา และได้ให้คำมั่นสัญญาว่า จะเป็นยอดมนุษย์เพื่อปกป้องผู้หญิงโดยไม่คำนึงถึงสีผิว เชื้อชาติ หรือเผ่าพันธุ์ ในสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้หญิงมีบทบาทเป็นแค่ตัวประกอบ หรือบทรอง แต่ในนวนิยายเรื่องนี้ ตัวละครหญิงเป็นตัวเอกของเรื่องราวทั้งหมด ขณะที่อีริค ผู้จบการศึกษาจากต่างประเทศก็มีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้เช่นกัน ขณะนี้นักศึกษาทั่วโลกมากกว่า 3 ล้านคนที่กำลังอยู่ในวัยศึกษาอยู่นั้น มียอดมนุษย์ที่สามารถแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆกับพวกเขา และเรียกได้ว่าเป็นประชากรโลกอย่างแท้จริงแล้ว

 

          พลังมหัศจรรย์เหล่านั้นสามารถเกิดขึ้นได้! เมื่อ 90 ปีที่แล้ว จากบันทึกสถิติการวิ่ง 100 เมตรของฝ่ายหญิงทำเวลาได้ 13.6 วินาที และฝ่ายชายทำเวลาได้ 10.4 วินาที ซึ่งเป็นไม่ได้ที่จะทำลายสถิติเวลา 11 หรือ 10 วินาที มีแต่ยอดมนุษย์หญิง หรือยอดมนุษย์ชายเท่านั้นที่สามารถทำลายสถิติเหล่านี้ได้ และตอนนี้สถิติดังกล่าวกลายเป็นบรรทัดฐานสำหรับนักวิ่งระดับโลกไปแล้ว พวกเขาสามารถทำลายสถิติของนักกรีฑารุ่นก่อนซึ่งจัดอยู่ในระดับสุดยอดได้ ความสามารถพิเศษของอีริค และเออร์ซูล่าเป็นสิ่งที่มนุษย์ทั่วไปสามารถทำได้หากผ่านการฝึกฝนอย่างทุ่มเทจริงจัง ไม่ใช่สิ่งเหนือธรรมชาติ ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่าน เพื่อการบรรลุเป้าหมายโดยปราศจากความคิดที่ว่า "ไม่มีใครสามารถทำได้”

 

          ผู้คนในเว็บไซต์ Amazon ได้กล่าวถึงหนังสือเล่มนี้ไว้ว่า "นี่เป็นหนังสือที่น่าจับจอง”, "หนังสือเล่มใหม่ที่มีคุณค่าจริงๆ” และ "เป็นการอ่านที่ยอดเยี่ยม”

 

          นวนิยายเรื่อง "An Extra-Ordinary Beginning” เป็นหนังสือสุดพิเศษ ซึ่งจะนำพาผู้อ่านให้ตื่นตาตื่นใจไปกับเนื้อเรื่องที่สลับซับซ้อน รวมถึงการสร้างกลอุบาย และการดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ผู้อ่านอยากติดตามเรื่อง "The Adventures of Eric and Ursula” มากขึ้น

 

          เกี่ยวกับ เอ.ดี. วินช์

 

          เอ.ดี. วินช์ เกิดที่ประเทศอังกฤษ และเคยอาศัยอยู่ที่ทรานซิลวาเนีย ศรีลังกา และเฮดรอน คอลลิเดอร์ ในสวิตเซอร์แลนด์ ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ที่เมืองปรากที่สามารถมองเห็นหอคอยที่มีสถาปัตยกรรมรูปทารกยักษ์

 

          เอ.ดี. วินช์ ได้เขียนบทละครสำหรับเด็ก ซึ่งประสบความสำเร็จไปทั่วโลก และเขียนบทภาพยนตร์อีก 2 เรื่อง คือ "Seagulls” และ "Your Baby Disappeared” ซึ่งเป็นสารคดีลึกลับ

 

          เมื่อเขาว่างจากงานเขียน เขาชอบที่จะสอนเด็กๆ และใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

 

          แหล่งข่าว: เอ.ดี. วินช์
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode