กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
นิวมอนท์ได้รับการยอมรับจากคาร์บอน ดิสโคลสเชอร์ โปรเจคท์ เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

วันที่ 31 ต.ค. 2555 )
 

เดนเวอร์--30 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
บริษัท นิวมอนท์ ไมนิง คอร์ปอเรชั่น (Newmont Mining Corporation) (NYSE:NEM) ติดอันดับในดัชนีความเป็นผู้นำของคาร์บอน ดิสโคลสเชอร์ โปรเจคท์ (Carbon Disclosure Project: CDP) เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เนื่องจากบริษัทมีความโปร่งใสในการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
ดัชนีความเป็นผู้นำคาร์บอน ดิสโคลสเชอร์ (CDLI) เป็นองค์ประกอบหลักในรายงาน S&P 500 ประจำปีของ CDP [https://www.cdproject.net/en-US/Pages/HomePage.aspx] ซึ่งยกย่องบริษัทต่างๆในดัชนี S&P 500 ที่แสดงให้เห็นถึงวิธีที่แข็งแกร่งในการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของบริษัท
นิวมอนท์ทำคะแนนได้ 92 จาก 100 คะแนนในดัชนี CDLI เพิ่มขึ้น 4 คะแนนจาก 88 คะแนนในปีที่แล้ว บริษัทผ่านการประเมินในหลายๆด้านทั้งการวัดปริมาณคาร์บอน ความสมบูรณ์ของข้อมูลการทำกิจกรรมเกี่ยวกับสภาพอากาศที่บริษัทเปิดเผย ความเจาะลึกของข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่บริษัทเปิดเผย ตลอดจนการยืนยันข้อมูลจากภายนอก ทั้งนี้ ข้อมูลคาร์บอนที่เปิดเผยโดยนิวมอนท์บรรจุอยู่ในรายงานความยั่งยืนประจำปีในชื่อ Beyond the Mine [http://www.beyondthemine.com/2011/environmental_stewardship/energy_&_climate_change]
"เรารู้สึกยินดีที่ติดอันดับในดัชนีความเป็นผู้นำของคาร์บอน ดิสโคลสเชอร์ โปรเจคท์อีกครั้งหนึ่ง อันเป็นผลมาจากความโปร่งใสในการรายงานข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของบริษัท” ริชาร์ด โอเบรียน (Richard O’Brien) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนิวมอนท์ กล่าว "สิ่งนี้ตอกย้ำให้เห็นว่าพนักงานของเราทั่วโลกยึดมั่นในการรักษาสิ่งแวดล้อม”
ดัชนีดังกล่าวซึ่งรวบรวมโดย PwC ในนามของ CDP ถือเป็นเครื่องมือประเมินสำหรับนักลงทุนสถาบันและผู้ถือหุ้น ดัชนี CDLI ประจำปี 2555 ประกอบด้วยบริษัท 53 แห่งจาก S&P 500 และอ้างอิงผลการวิเคราะห์ข้อมูลจากการตอบแบบสอบถามของบริษัทเหล่านี้ ซึ่งเน้นไปที่เรื่องการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เป้าหมายลดการปล่อยก๊าซ ตลอดจนความเสี่ยงและโอกาสเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
สามารถดูข่าวและข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับนิวมอนท์ได้ที่ทวิตเตอร์ของเรา twitter.com/Newmont และที่เฟซบุ๊ก facebook.com/newmontminingcorporation
เกี่ยวกับนิวมอนท์
นิวมอนท์ ( www.newmont.com ) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2464 และจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ตั้งแต่ปี 2468 เป็นหนึ่งในบริษัททองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำนักงานใหญ่ของบริษัทตั้งอยู่ที่โคโลราโด บริษัทมีพนักงานและผู้รับเหมากว่า 43,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะปฏิบัติงานหลักๆอยู่ในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เปรู อินโดนีเซีย นิวซีแลนด์ และกาน่า นิวมอนท์เป็นบริษัททองคำเพียงบริษัทเดียวที่มีรายชื่ออยู่ในดัชนี S&P 500 และได้กลายเป็นบริษัททองคำแห่งแรกที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งในรายชื่อดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ระดับโลกในปี 2550 ศักยภาพระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมของนิวมอนท์สะท้อนผ่านมาตรฐานระดับสูงในด้านการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม สุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน ตลอดจนการสร้างคุณค่าและโอกาสให้แก่ชุมชนท้องถิ่นและผู้ถือหุ้น
เกี่ยวกับ CDP
คาร์บอน ดิสโคลสเชอร์ โปรเจคท์ (CDP) เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรระดับนานาชาติ ซึ่งจัดทำระบบสากลเพียงหนึ่งเดียวให้แก่บริษัทและเมืองต่างๆเพื่อใช้ในการวัด เปิดเผย บริหารจัดการ และแลกเปลี่ยนข้อมูลสำคัญๆเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม CDP ใช้ประโยชน์จากพลังของตลาดซึ่งประกอบด้วยนักลงทุนสถาบัน 655 รายที่มีสินทรัพย์รวมกัน 78 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อรวบรวมข้อมูลจากบริษัทต่างๆ ในเรื่องของการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การประเมินการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมถึงความเสี่ยงและโอกาสในเรื่องน้ำ ปัจจุบัน CDP มีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับน้ำและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลกมากที่สุด และยกให้ข้อมูลเหล่านี้เป็นหัวใจสำคัญของการตัดสินใจทางธุรกิจ การลงทุน และนโยบาย กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.cdproject.netเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode