กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ยูนิลีเวอร์ ร่วมมือกับ วีเสิร์ฟ โมบาย จัดแคมเปญมือถือ “CLEAR Eurovaganza”

วันที่ 31 ต.ค. 2555 )
 

สิงคโปร์--30 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
บริษัท ยูนิลีเวอร์ (Unilever) บริษัทโฆษณาภาคอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) รายใหญ่อันดับสองของโลก เพิ่งเปิดตัวแคมเปญ "CLEAR Eugovaganza” ในอินโดนีเซีย แอพพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือ "CLEARBOLA” ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม
(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120725/546333 )
บริษัท มายด์แชร์ (Mindshare) ร่วมมือกับบริษัท วีเสิร์ฟ โมบาย (Vserve.mobi) เพื่อจัดแคมเปญ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการโทรศัพท์มือถืออย่างมีประสิทธิภาพแก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และชาวอินโดนีเซียที่คลั่งไคล้ฟุตบอล และมีอายุอยู่ในช่วง 18 – 30 ปี แอพพลิเคชั่นดังกล่าวเป็นรูปแบบภาษาท้องถิ่นอินโดนีเซีย พร้อมกับเนื้อหาที่มุ่งเน้นไปที่ยูโร คัพ และยังรวมถึงรายละเอียดการแข่งขันในอดีต ข้อมูลในอดีต และคะแนนการแข่งขันสดจากนัดปัจจุบัน ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นสมัคร CLEARBOLA เพื่อร่วมชิงโชค โดยใส่รหัสเฉพาะที่ได้มาจากขวดยาสระผมเคลียร์ (Clear) และผู้โชคดี 3 ท่านได้เข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลยูโรรอบชิงชนะเลิศ 2012 ในวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ประเทศยูเครน
ระบบอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือของอินโดนีเซียถูกครอบงำโดยมือถือที่สามารถใช้แอพพลิเคชั่นได้ ซึ่งมีสัดส่วนอยู่ที่ 80% เพื่อความมั่นใจในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย แอพพลิเคชั่น "CLEARBOLA” จึงถูกพัฒนาขึ้นมา เพื่อให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์มือถืออื่นๆ แคมเปญนี้ยังช่วยพลักดันเครือข่ายการจัดจำหน่ายของวีเสิร์ฟ โมบาย
ผลลัพธ์จากการจัดแคมเปญได้รับการตอบรับที่ดี ด้วยยอดการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น "CLEARBOLA” ในระดับ 15.25%
ไวคัส กูลาติ (Vikas Gulati) รองประธานฝ่ายการพัฒนากิจการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทวีเสิร์ฟ โมบาย กล่าวว่า "ความสำเร็จของแคมเปญนี้นับเป็นการประกาศศักดาของการเป็นศูนย์กลางโทรศัพท์มือถือสำหรับแบรนด์ต่างๆที่ต้องการเข้าถึงการติดต่อสื่อสาร และมีส่วนร่วมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย บริษัทในตลาดเกิดใหม่ต่างเพิ่มการโฆษณาผ่านทางโทรศัพท์มือถือรวดเร็วขึ้นกว่าบริษัทในประเทศที่พัฒนาแล้ว”
ซานชิต ซานกา (Sanchit Sanga) หุ้นส่วนระบบดิจิตอลบริษัทมายด์แชร์ เอแพค กล่าวว่า "ไม่เคยมีการตั้งคำถามว่าทำไมกับการทำการตลาดผ่านโทรศัพท์มือถือ มีแต่คำถามว่า "อย่างไร” แอพพลิเคชั่น CLEARBOLA ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มวัยรุ่นซึ่งติดตามการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 แคมเปญดังกล่าวยังเข้ากันได้ดีกับภาพลักษณ์ของแบรนด์สำหรับผู้ชายซึ่งสนใจในกีฬา ซึ่งจะเห็นได้จากผลตอบรับ”
การใช้งานแอพพลิเคชั่นดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายหลังการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ผู้ใช้งานยังคงติดตามผลการแข่งขัน สถิติ และข้อมูลสถิติอย่างต่อเนื่อง
บริษัท วีเสิร์ฟ โมบาย ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 และคว้ารางวัล MMA Smarties 2012 ในฐานะที่เป็น
บริษัทมีเดียแห่งปี และยังเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือทั่วโลกพร้อมแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเพียงแห่งเดียว บริษัทให้บริการโฆษณาคุณภาพดีผ่านโฆษณาเต็มจอที่มีอิทธิพลสูง ซึ่งพลาดไม่ได้ ปราศจากเสียงรบกวน และยังให้บริการในราคาที่สมเหตุสมผล ผ่านเทคโนโลยี AppWrapper
ติดต่อ:
ไบเนย์ ทิวารี (Binay Tiwari)
โทร. +91-8976542695
อีเมล: binay@vserv.mobi
แหล่งข่าว: วีเสิร์ฟ โมบายเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode