กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Sopra Banking Software เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ที่งาน Sibos 2012

วันที่ 30 ต.ค. 2555 )
 
          สิงคโปร์--30 ต.ค.--เบอร์นามา-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          Sopra Banking Software ผู้นำรายใหม่ของโลกด้านบริการและซอฟต์แวร์ระบบงานหลักของธนาคาร (core banking) คว้าโอกาสครั้งสำคัญด้วยการเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ที่งาน Sibos ทั้งนี้ Sopra Banking Software ก่อตั้งขึ้นในปีนี้จากการรวมตัวกันระหว่างธุรกิจซอฟต์แวร์ธนาคารในเครือ Sopra Group (Evolan), Delta Informatique และ Callatay & Wouters ซึ่งทั้งสามบริษัทต่างเป็นผู้นำในตลาดที่แต่ละบริษัทดำเนินธุรกิจอยู่

          งาน Sibos 2012 เป็นสถานที่เปิดตัวซอฟต์แวร์ธนาคารของ Sopra สู่สายตาสาธารณชน โดย Jean-Paul Bourbon ซีอีโอของ Sopra Banking Software กล่าวว่า "ทั้งสามบริษัทมีประสบการณ์คร่ำหวอดในธุรกิจที่ทำอยู่ และจะช่วยเติมเต็มซึ่งกันและกันด้วยโซลูชั่นของแต่ละบริษัท ซึ่งปัจจุบันรวมกันเป็น Sopra Banking Suite บริษัทที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์เหล่านี้ก่อกำเนิดเป็นบริษัทที่มีความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้า”
       
          "ปัจจุบันภาคการธนาคารต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย อาทิ ระเบียบข้อบังคับต่างๆ ความเสี่ยง และการบริหารจัดการด้านไอที เป็นต้น ขณะเดียวกันลูกค้าก็เปลี่ยนธนาคารบ่อยและคาดหวังว่าจะสามารถเข้าถึงธนาคารได้หลากหลายช่องทางมากขึ้น Sopra Banking Software จึงนำเสนอบริการและโซลูชั่นซอฟต์แวร์ที่มีความถูกต้องแม่นยำ ช่วยให้ธนาคารต่างๆสามารถจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ธนาคารสามารถทำตามระเบียบข้อบังคับใหม่ได้อย่างรวดเร็วขึ้น บริหารจัดการความเสี่ยงและระบบไอทีได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม และเข้าใจลูกค้ามากขึ้น สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ธนาคารพัฒนาโซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ การประกาศเปิดตัวโซลูชั่นครั้งนี้เป็นที่รอคอยอย่างใจจดใจจ่อของอุตสาหกรรม เนื่องจากเป็นการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดของแต่ละบริษัทซึ่งถือเป็นโซลูชั่นที่ครบถ้วนสมบูรณ์สำหรับธนาคารทั่วโลก โดยเฉพาะในเอเชีย” Anselm de Souza กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท Sopra Banking Software กล่าว ทั้งนี้ Sopra Banking Suite เป็นซอฟต์แวร์เพื่อธนาคารลูกค้ารายย่อย ธนาคารลูกค้ารายใหญ่ และ direct bank ซอฟต์แวร์นี้สามารถใช้ได้โดยตรงในฐานะระบบงานหลักของธนาคารแบบสมบูรณ์ หรือแยกใช้ได้ตามต้องการ

          เกี่ยวกับ Sopra Banking Software
          Sopra Banking Software เป็นผู้นำของโลกด้านบริการไอทีและซอฟต์แวร์สำหรับธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ โซลูชั่นของบริษัทช่วยให้ลูกค้ากว่า 500 รายใน 70 ประเทศมีศักยภาพ ความคล่องตัว และปฏิกิริยาตอบสนองที่ดีขึ้นต่อความท้าทายต่างๆในการทำธุรกิจ Sopra Banking Software เป็นบริษัทในเครือ Sopra Group ผู้นำด้านการให้คำปรึกษา บริการไอที และการพัฒนาซอฟต์แวร์ในยุโรป ซึ่งมีรายได้ 1.2 พันล้านยูโรในปี 2554 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.soprabanking.com

          กรุณาติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่

          Sopra Banking Software
          ชื่อ: Tanguy du Parc
          โทร: +32 (0) 2 777 41 11
          อีเมล: tanguy.duparc@soprabanking.com

          ชื่อ: Virginie Legoupil
          โทร: +33 (0)1 40 67 29 41
          อีเมล: vlegoupil@sopragroup.com

          ชื่อ: Shivani Priyadarshini
          โทร: +65 6236 0568
          อีเมล: shivani.priyadarshini@soprabanking.com

          ชื่อ: Sharmini Fonseka
          โทร: +65 338 1006
          อีเมล: sharmini.fonseka@priorityconsultants.com

          แหล่งข่าว: Sopra Banking Software

          AsiaNet 51191เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode