กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
มนต์เสน่ห์แห่งคริสต์มาส

วันที่ 30 ต.ค. 2555 )
IQML
 

          ลอนดอน--25 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

 

          เทศกาลสำคัญแห่งปีกำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ และ Chic Outlet Shopping(R) Villages ก็ได้สร้างสรรค์แคมเปญ "มนต์เสน่ห์แห่งคริสต์มาส” ขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยจะมีการเปิดตัวแคมเปญในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งรับประกันได้ว่าจะเป็นศิลปะ Christmas Art Deco ที่อลังการด้วยสุดยอดความงามและความละเอียดอ่อน ซึ่งถูกสร้างสรรค์ขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งซึ่งกระตุ้นจินตนาการและท้าทายที่สุดสำหรับวงการออกแบบ

 

          สามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่

http://www.multivu.com/mnr/56631-value-retail-charm-of-christmas

 

          งานสไตล์อาร์ตเดคโคถูกรังสรรค์ให้มีชีวิตขึ้นมาในช่วงศตวรรษที่ 20 ด้วยรูปแบบที่ทันสมัย สง่างาม และเสรี โดยจุดเริ่มต้นอยู่ที่ยุโรป ซึ่งเป็นแหล่งปลุกปั้นผู้มีพรสวรรค์ในการออกแบบตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และด้วยเหตุนี้เอง Chic Outlet Shopping(R) Villages จึงจับมือกับโรงเรียนออกแบบชั้นนำของยุโรปหลายแห่ง ได้แก่ Royal College of Art ในลอนดอน, ESMOD อันโด่งดังในปารีส, European Institute di Design ในมิลานและมาดริด, National College of Art and Design ในไอร์แลนด์ และ U5 Academy ในมิวนิค เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่ผู้ที่มีพรสวรรค์ด้านการออกแบบในยุโรป ด้วยการเปิดโอกาสให้นักเรียนแข่งขันกันออกแบบงานศิลป์ให้กับแคมเปญของ Villages ประจำปีนี้ ซึ่งต้องสะท้อนถึงประกายแห่งความเชื่อมั่นของศิลปะอาร์ตเดคโคในศตวรรษที่ 21

 

          กรรมการตัดสินประกอบด้วยคนดังในวงการออกแบบระดับสากล ได้แก่ มาร์ซิโอ อัลเวส รอยเตอร์ จากบราซิล, อีวา จีน บาร์ท-ลอเรนซอตติ จากสหรัฐอเมริกา, วาดิม ยาสโนโกรอดสกี จากรัสเซีย, นิโคล โชเอนี และ สตีฟ เหลียง จากฮ่องกง, คอลิน แมคโดเวลล์ จากสหราชอาณาจักร, อุมแบร์ตา นุตติ เบเรตตา จากอิตาลี, เกิร์ต วัวร์จันส์ จากเบลเยียม, มิชาเอล ฟอน ฮัสเซล จากเยอรมนี, มอนต์เซ เควสตา จากสเปน และ มาธิลด์ เดอ เลโคเตส์ จากฝรั่งเศส โดยทั้งหมดจะช่วยกันเลือกผู้ชนะซึ่งจะได้รับรางวัล 9,000 ยูโร โดยจะมีการประกาศชื่อผู้ชนะในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ทางเว็บไซต์ ChicOutletShopping.com

 

          ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ผู้ที่ไปยังร้านค้าในเครือ Villages จะได้ชมผลงานออกแบบจากโรงเรียนต่างๆที่เข้าประกวด โดยจะจัดแสดงอยู่ในประติมากรรมกล่องของขวัญขนาดยักษ์ที่ประดับตกแต่งด้วยดวงไฟ ซึ่งจะทำให้ Chic Outlet Shopping(R) Villages ทั้ง 9 แห่งมีบรรยากาศกลางแจ้งอันเจิดจรัสสไตล์ Garbo-esque นับเป็นฉากหลังอันสมบูรณ์แบบสำหรับแฟชั่นสุดหรูและแบรนด์สินค้าตกแต่งบ้านระดับโลก รวมถึงบูติกเก๋ๆมากมาย อาทิ Cowshed at Bicester Village ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าสปาในเครือ Soho House Group และเพื่อฉลองเทศกาลที่กำลังจะมาถึง ได้มีการเปิดตัวบูติกแห่งใหม่นาม "A New Home for Convivio” ที่ Fidenza Village ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกับมูลนิธิ Convivio (องค์กรไม่แสวงผลกำไรซึ่งจัดงานการกุศลทุก 2 ปีและมีการทำกุศลมากที่สุดในอิตาลี) และ ANLAIDS of Lombardy (สมาคมต่อสู้เอชไอวีและเอดส์แห่งชาติของอิตาลี ซึ่งมีจุดมุ่งหมายหลักในการวิจัย ป้องกัน สร้างความตระหนักรู้ และสนับสนุนโครงการต่างๆ) ร่วมด้วยยักษ์ใหญ่ในวงการแฟชั่นอย่าง Prada, Chanel, Balenciaga, Etro และ Lanvin นอกจากนั้นยังได้รับบริจาคงานแนววินเทจจากฮัลลี แบร์รี, แคทเธอรีน ซีตาร์-โจนส์ และดาราพรมแดงอีกมากมาย ผู้ที่มาเยี่ยมชมตลาดคริสต์มาสที่ Ingolstadt Village ใกล้กับมิวนิค และที่ Wertheim Village ใกล้กับแฟรงค์เฟิร์ต ซึ่งมีสินค้าพื้นเมืองและของตกแต่งบ้านมากมายให้เลือกสรรค์ รวมทั้งมีไวน์เผ็ดร้อนให้ลิ้มรส จะได้รับความรู้สึกเบิกบานใจและโหยหาอดีตแบบที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลอย่างแน่นอน

 

          ด้วยความคิดสร้างสรรค์ เสน่ห์ และความเย้ายวนใจอันเต็มเปี่ยม รวมถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่นและไมตรีจิตอันเหลือล้นในช่วงเทศกาล คงไม่มีบรรยากาศใดที่น่าพิศมัยสำหรับการเลือกซื้อของขวัญช่วงเทศกาลจากแบรนด์ของดีไซเนอร์ชั้นนำระดับโลกไปมากกว่าที่ Chic Outlet Shopping(R) Villages อีกแล้ว

 

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

 

          คณะกรรมการจากนานาประเทศ

 

          มาร์ซิโอ อัลเวส รอยเตอร์ (Marcio Alves Roiter) จากบราซิล

          มาร์ซิโอได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญของโลกในด้านศิลปะอาร์ตเดคโค เขาเป็นประธานสถาบัน Art Deco Institute of Brazil และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการประชุม World Congress of Art Deco ครั้งที่ 11 ซึ่งจัดขึ้นที่ริโอเดอจาเนโรเมื่อปี 2011

 

          อีวา จีน บาร์ท-ลอเรนซอตติ (Eva Jean Bart-Lorenzotti) จากสหรัฐอเมริกา

          อีวาได้รับการขนานนามจาก US Vogue ว่าเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่มีสไตล์ที่สุดในโลก เธอมักได้รับเชิญให้มาแลกเปลี่ยนความหลงใหลและความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการออกแบบและสไตล์ เธอนำความรู้ความเชี่ยวชาญของตนเองมาใช้ในงานด้านการกุศล อาทิ การเป็นผู้นำใน Guggenheim Museum Young Collectors Council เป็นต้น

 

          วาดิม ยาสโนโกรอดสกี (Vadim Yasnogorodsky) จากรัสเซีย

          วาดิมเคยศึกษาที่ Ecole Nationale Superieure des Beaux-Arts ในกรุงปารีส ปัจจุบันเขาเป็นผู้บริหาร Home Concept (บริษัทรับออกแบบเฟอร์นิเจอร์) และสอนหนังสือที่ British Higher School of Art and Design ในกรุงมอสโก นอกจากนั้นเขายังเคยทำงานกับ Vogue, GQ และ Wallpaper* Magazine Russia (EIC)

 

          นิโคล โชเอนี (Nicole Schoeni) จากฮ่องกง

          นิโคลเกิดในย่านศิลปะของฮ่องกง ปัจจุบันเธอเป็นเจ้าของ Schoeni Art Gallery ซึ่งสร้างโดยแมนเฟรด โชเอนี บิดาผู้ล่วงลับไปแล้ว เพื่อแสดงผลงานศิลปะจีนร่วมสมัย เธอได้ขยายแกลเลอรีอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบันครอบคลุมงานศิลปะแนว English urban ซึ่งเป็นความชอบส่วนตัวของเธอและเป็นสิ่งที่เธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากการศึกษางานศิลปะด้วยตนเอง

 

          สตีฟ เหลียง (Steve Leung) จากฮ่องกง

          สตีฟ เหลียง เป็นสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายในระดับรางวัล เขาเกิดเมื่อปี 1957 ที่ฮ่องกง สตีฟจบการศึกษาสาขาสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยฮ่องกงในปี 1981 และได้เป็นตัวแทนของฮ่องกงเข้าแข่งขันรายการ UIA International Design Competition for Students ที่โปแลนด์ และกวาดรางวัลมามากมายจากงานนี้

 

          คอลิน แมคโดเวลล์ (Colin McDowell) จากสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์

          ในฐานะนักเขียนบทความแฟชั่นระดับอาวุโสของ Sunday Times ในช่วงทศวรรษ 1990 และ 2000 คอลินจึงคุ้นเคยกับการนั่งแถวหน้าในงานแฟชั่นโชว์เคียงข้างกับคนรุ่นเดียวกันอย่างแอนนา วินทัวร์ และซูซี่ เมนเคส เขาเขียนหนังสือเกี่ยวกับแฟชั่นและนักออกแบบราว 20 เล่ม อาทิ McDowell's Directory of Twentieth Century Fashion เป็นต้น ในปี 2008 เขาได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ Member of the British Empire (MBE) จากการอุทิศตนให้วงการแฟชั่น นอกจากนั้นเขายังเป็นสมาชิก The Royal Society of Arts และได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์และตำแหน่งศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย 5 แห่งในอังกฤษ เขาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Audi Fashion Festival ในสิงคโปร์ และในปี 2010 เขาได้รับตำแหน่งสมาชิกอาวุโสของ The Royal College of Art

 

          อุมแบร์ตา นุตติ เบเรตตา (Umberta Gnutti Beretta) จากอิตาลี

          อุมแบร์ตาสำเร็จการศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต เธอเป็นนักธุรกิจที่สนใจในโครงการเกี่ยวกับสังคมและศิลปะ เธอเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารมูลนิธิ Beretta Foundation For Cancer Research ซึ่งให้การสนับสนุนองค์กรต่างๆมากมาย อาทิ RED และ amfAR เป็นต้น นอกจากนั้นยังเป็นประธาน restoration club of Museo Poldi Pezzoli ในมิลานด้วย

 

          เกิร์ต วัวร์จันส์ (Gert Voorjans) จากเบลเยียม

          เกิร์ตเป็นสถาปนิกและนักออกแบบซึ่งเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาที่พักอาศัยและแฟชั่นรายย่อย เขามีชื่อเสียงในฐานะนักออกแบบชาวเบลเยียมผู้ออกแบบตกแต่งภายในให้ลูกค้ามากมาย อาทิ ดรีส แวน โนเทน และมิก แจ๊กเกอร์ เป็นต้น และในฐานะผู้สนใจศิลปะแนวอาร์ตเดคโค เกิร์ตได้รับเลือกให้ติดอันดับ 1 ใน 100 นักออกแบบตกแต่งภายในที่ดีที่สุดในโลก

 

          มิชาเอล ฟอน ฮัสเซล (Michael Von Hassel) จากเยอรมนี

          มิชาเอลเป็นศิลปินภาพถ่ายที่มีชื่อเสียงและเคยจัดนิทรรศการแสดงผลงานมากกว่า 50 ครั้งในช่วง 5 ปีให้หลัง ทั้งในเยอรมนี ดูไบ เม็กซิโก และอินเดีย ในปี 2011 เขาได้จัดแสดงภาพถ่ายขนาดใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก ด้วยขนาดเกือบ 20 ตารางเมตร

 

          มอนต์เซ เควสตา (Montse Cuesta) จากสเปน

          มอนต์เซ คิวส์ตา เป็นบรรณาธิการนิตยสาร Architectural Digest Spain ความรอบรู้เรื่องศิลปะ งานฝีมือ และการตกแต่ง ยังทำให้เธอได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ Architectural Digest ด้วย เธอมีส่วนในโครงการด้านศิลปะมากมาย ปัจจุบันเธอร่วมมือกับ ARCO ในการแข่งขันเพื่อเฟ้นหานักออกแบบที่จะมาตกแต่ง VIP lounge ของ ARCO

 

          มาธิลด์ เดอ เลโกเตส์ (Mathilde de L'Ecotais) จากฝรั่งเศส

          มาธิลด์เป็นช่างภาพ นักออกแบบ ผู้กำกับ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากวัสดุและพื้นผิวของงานศิลปะที่มีความแตกต่างหลากหลาย เธอมีส่วนร่วมในหนังสือเล่มล่าสุดของเธียร์รี มาร์กซ์ (Thierry Marx) โมเดิร์นเชฟชื่อดังชาวฝรั่งเศส ซึ่งเธอได้ถ่ายภาพ 200 ภาพและกำกับภาพยนตร์ 20 เรื่องบรรจุในดีวีดีที่มาพร้อมกับหนังสือเล่มนี้ เธอเคยจัดนิทรรศการศิลปะเคลื่อนที่ในฝรั่งเศสภายใต้หัวข้อ "Edo” (แปลว่าการกิน) ซึ่งเน้นแสดงความเป็นนามธรรมของอาหารทั่วๆไป เธอถ่ายภาพข่าวให้สื่อยักษ์ใหญ่หลายแห่ง อาทิ Los Angeles Times เป็นต้น นอกจากนั้นเธอยังได้รับรางวัลมากมาย และล่าสุดได้รับเลือกให้เป็น "ผู้หญิงแห่งปี” โดยนิตยสาร Jalouse

 

          โรงเรียนออกแบบที่เข้าร่วมการแข่งขัน

 

          IED (Istituto Europeo di Design) จากมาดริดและมิลาน

          IED ก่อตั้งขึ้นที่มิลานเมื่อกว่า 45 ปีมาแล้ว ในฐานะสถาบันการศึกษาที่สอนทุกอย่างเกี่ยวกับการออกแบบ นิเทศศิลป์ และแฟชั่น ปัจจุบัน IED เป็นโรงเรียนเอกชนที่ให้การศึกษาด้านศิลปะการออกแบบ ซึ่งมี 9 สาขาทั่วโลก รวมถึงในอิตาลี สเปน และบราซิล และดึงดูดนักเรียนจากประเทศต่างๆกว่า 90 ประเทศ IED มีหลักสูตรการออกแบบให้เลือกเรียนมากมาย ทั้งปริญญาตรี ปริญญาโท หลักสูตรเฉพาะด้าน รวมถึงหลักสูตรสำหรับผู้บริหารและการเรียนภาคฤดูร้อน

 

          Royal College of Art จากลอนดอน

          Royal College of Art ซึ่งกำลังฉลองครบรอบ 175 ปีในปีนี้ เป็นมหาวิทยาลัยศิลปะและการออกแบบระดับปริญญาโทขึ้นไปที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เซาท์เคนซิงตันและแบตเตอร์ซี มหาวิทยาลัยมีศิษย์เก่าหลายคนที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะและการออกแบบ อาทิ เซอร์เจมส์ ไดสัน, เทรซีย์ เอมิน, เซอร์ปีเตอร์ เบลค และผู้กำกับชื่อดังอย่างเซอร์ริดลีย์ สก็อต เป็นต้น

 

          ESMOD จากปารีส

          Esmod Paris เป็นโรงเรียนเก่าแก่ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเครือข่ายโรงเรียน 21 แห่งทั่วโลก Esmod Paris กระตุ้นการเคลื่อนไหวและความคิดสร้างสรรค์ในวงการแฟชั่น ขณะเดียวกันก็รวบรวมผู้มีพรสวรรค์และนวัตกรรมที่ทันสมัยมาไว้ด้วยกัน Esmod ได้ออกแบบหลักสูตรโดยคำนึงถึงความเป็นจริงในอุตสาหกรรมแฟชั่นตั้งแต่ต้น โรงเรียนแห่งนี้สร้างความน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ และมอบคุณค่าที่แท้จริงให้กับนักเรียน นอกจากนั้นยังมีโครงการแลกเปลี่ยนและการสร้างความร่วมมือกับสถาบันชื่อดังอื่นๆ รวมถึงมีศาสตราจารย์จากนานาประเทศและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนหลากหลาย ทั้งหมดนี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเรียนที่จะสร้างความก้าวหน้าในการทำงานระดับนานาชาติ

 

          National College of Art and Design จากไอร์แลนด์

          เดิมที National College of Art and Design เป็นโรงเรียนสอนวาดรูปเอกชนซึ่งก่อตั้งในปี 1746 ปัจจุบันเป็นสถาบันแห่งชาติที่รับนักเรียนเต็มเวลากว่า 750 คนต่อปี สถาบันแห่งนี้มี 4 คณะ ได้แก่ การออกแบบ ศึกษาศาสตร์ วิจิตรศิลป์ และทัศนศิลป์ ทางสถาบันมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงหลายคน อาทิ ออร์ลา ไคลี และฟิลิป เทรซี (Philip Treacy) เป็นต้น

 

          U5 Academy จากมิวนิค

          U5 Academy เป็นสถาบันเอกชนในมิวนิคซึ่งให้การศึกษาแก่นักเรียนในด้านการออกแบบกราฟฟิกและการออกแบบนิเทศศิลป์โดยเน้นไปที่การโฆษณามานาน 40 ปีแล้ว คติของสถาบันคือ "นักเรียนของเราควรเรียนรู้ความจริง” (Our students should study reality) ทางสถาบันจึงสอนทักษะการออกแบบที่นำไปปรับใช้ในชีวิตจริงได้ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนก่อนเข้าทำงานกับบริษัทต่างๆต่อไป

 

          เกี่ยวกับ Chic Outlet Shopping(R)

          Chic Outlet Shopping(R) เป็นคอลเล็กชั่นร้านค้าสุดหรูในเครือ Villages ของ Value Retail ซึ่งเป็นบริษัทเดียวที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการพัฒนาและดำเนินธุรกิจร้านค้าสุดหรูในนาม Villages ซึ่งนำเสนอคอลเล็กชั่นแฟชั่นสุดหรูและแบรนด์ไลฟ์สไตล์ของฤดูกาลที่ผ่านๆมา พร้อมส่วนลดสูงสุด 60% และบางครั้งก็มากกว่านี้ จากราคาค้าปลีกทุกวันตลอดทั้งปี Villages ตั้งอยู่ในเมืองสำคัญๆทั้งในยุโรปและจีน ได้แก่ ลอนดอน ดับลิน ปารีส มาดริด บาร์เซโลนา มิลาน โบโลญญา บรัสเซลส์ แอนท์เวิร์ป โคโลญจน์ แฟรงค์เฟิร์ต มิวนิค และในปี 2014 ที่ซูโจวและเซี่ยงไฮ้ Villages สะท้อนถึงแฟชั่นชั้นสูง บริการที่เป็นเลิศและอบอุ่น งานเฉลิมฉลองต่างๆ และความคุ้มค่าสูงสุด ซึ่งการตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีชื่อเสียงทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ยังช่วยให้ Villages กลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวนานาชาติในแบบของตัวเอง นอกจากนั้นแล้ว Value Retail กำลังบุกตลาดจีนด้วยการเตรียมเปิดตัว Village แห่งแรกในชื่อ Suzhou Village(TM) ในเมืองประวัติศาสตร์อย่างซูโจว ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเซี่ยงไฮ้ไปทางทิศตะวันตก 50 ไมล์ Suzhou Village(TM) และร้านค้าอื่นๆในคอลเล็กชั่น จะนำเสนอแฟชั่นหรูหราและแบรนด์ไลฟ์สไตล์ในระดับสากล ตลอดจนให้บริการแบบเหนือระดับ
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode