กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งานเบเกอรี่เอ็กซ์โปที่ตั้งตารอกันมานาน จะเปิดฉากขึ้นที่ฮ่องกงในเดือนธันวาคมนี้

วันที่ 19 ต.ค. 2555 )
 
          ฮ่องกง--19 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท เวอร์ทิคอล เอ็กซ์โป (Vertical Expo) จะจัดงานที่มีชื่อว่า เดอะ ฮ่องกง อินเตอร์เนชันแนล เบเกอรี่ เอ็กซ์โป (The Hong Kong International Bakery Expo) (IBE) ณ ศูนย์การประชุม และจัดแสดงฮ่องกง ตั้งแต่วันที่ 5 – 7 ธันวาคม 2555 ซึ่งใน 2 วันแรกจะเป็นการเปิดงานสำหรับนักธุรกิจ และวันที่ 3 จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงาน ขณะที่การลงทะเบียนเป็นไปอย่างคึกคัก ดังจะเห็นได้จากภาคอุตสาหกรรม ซึ่งมักจะมีความพยายามในการค้นหาเวทีการค้าที่มีศักยภาพ เพื่อนำเสนอสินค้าให้ได้ตามความต้องการ และการเป็นผู้นำในด้านเบเกอรี่ ผู้ซื้อส่วนใหญ่ในภูมิภาค อาทิ แมคโดนัลด์, คาเธย์ แปซิฟิก แคเทอริ่ง, และเดอะ การ์เดน ต่างพร้อมที่จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้

          (รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/10/18/2012101814575271085.html )
          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2012/04/12/20120412123408652921-l.jpg )

           นาย เคนนี่ โล (Kenny Lo) ประธานบริหารบริษัท เวอร์ทิคอล เอ็กซ์โป เซอร์วิสซ์ จำกัด (Vertical Expo Services Co., Ltd) ซึ่งเป็นผู้จัดงานแสดงด้านการค้าเบเกอรี่ที่สำคัญในเมือง กล่าวว่า "ประเทศในแถบเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง และมาเลเซีย ถือเป็นดาวเด่นที่มีการเติบโตอย่างมากในด้านยอดขายทั่วโลก ขณะที่พฤติกรรมการบริโภคอาหาร และวัฒนธรรมมีความเป็นตะวันตกมากขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ผู้นำในตลาดต่างจับตาตลาดที่มีประชากร 1.3 พันล้านคน เพื่อจับทิศทางการตลาด”

          งานแสดงสินค้าจะเป็นโครงการระยะยาวที่จัดทำให้เหมาะสมกับความต้องการในอุตสาหกรรมในแต่ละปี เพื่อรวบรวมผู้จัดจำหน่ายในตลาดตั้งแต่อุตสาหกรรมต้นน้ำ ไปจนถึงอุตสาหกรรมปลายน้ำ ซึ่งประกอบด้วยภาคการผลิต วัตถุดิบ อุปกรณ์การผลิต บรรจุภัณฑ์ การแช่เย็น และผลผลิต เพื่อเป็นการสนับสนุน และอำนวยความสะดวกให้แก่การดำเนินการของอุตสาหกรรม และข่าวกรองทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง จุดยืนของงาน IBE ครั้งนี้คือเป็นเวทีเพียงแห่งเดียวของ "เบเกอรี่” ซึ่งแทนที่ "การจัดเลี้ยง” ผู้ทำเบเกอรี่ และผู้ค้ากว่า 6,000 ราย โดยเฉพาะที่มาจากภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก จะเข้าร่วมงานซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นทางความคิดในครั้งนี้ ซัพพลายเออร์อย่าง เอฟบี โซลูชั่น (FB Solution) และ เดอะ เบเกอร์ส คิงดอม (The Baker’s Kingdom) จะเข้าร่วมจัดแสดงรายการสินค้าของตนเองในงานนี้ด้วยเช่นกัน 

          ด้วยวิสัยทัศน์ดังกล่าว งาน IBE ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการรับรองจากสมาคมเบเกอรี่ที่มีชื่อเสียง ซึ่งประกอบด้วยสมาคมเบเกอรี่ และขนมหวานฮ่องกง (Hong Kong Bakery & Confectionery Association), สมาคมพัฒนาวัฒนธรรมเบเกอรี่ และขนมหวานฮ่องกง (Hong Kong Culture of Bakery & Confectionery Development Association), สหพันธ์ร้านอาหาร และการค้าที่เกี่ยวข้องของฮ่องกง (Hong Kong Federation of Restaurants & Related Trades), สมาคมอุตสาหกรรมอาหารอบจีน (China Baked Food Industry Association) และ สมาคมเบเกอรี่ทั้งหมดในจีน (All-China Bakery Association)

            นอกเหนือจากส่วนของการค้าแล้ว ผู้จัดงานจะจัดการสาธิต และการปฏิบัติงานมากกว่า 12 รายการ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อให้พื้นที่สำหรับภาคอุตสาหกรรมได้นำเสนอทักษะ และวัฒนธรรมล่าสุด การแสดงศิลปะจากน้ำตาลโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญจากประเทศอังกฤษ และอเมริกา นับเป็นหนึ่งในการแสดงที่ผู้เข้าร่วมงานไม่ควรพลาด

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.HKBakeryExpo.com 

          ติดต่อ:
          วิลสัน ตง (Wilson Tong) / เดนิส โฮ (Denise Ho)
          โทร: +852-2528-0062
          อีเมล: info@HKBakeryExpo.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode