กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์: เทคโนโลยีใหม่นำเสนอโอกาสที่ดีขึ้นสำหรับคู่สามีภรรยาที่ใช้วิธี IVF

วันที่ 16 ต.ค. 2555 )
IQML
 

          อาร์ฮัส ประเทศเดนมาร์ก--16 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

          อัตราการประสบความสำเร็จของเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์อาจจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากประโยชน์ของการปฏิวัติเทคโนโลยีใหม่

 

          การศึกษาวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์โดย Fertility & Sterility ซึ่งเป็นวารสารวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียง ชี้ให้เห็นว่า เทคโนโลยีเชิงปฏิวัติที่ได้รับการรับรองทางคลินิกสามารถเพิ่มอัตราการประสบความสำเร็จในการช่วยการเจริญพันธุ์ได้อย่างมาก

 

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120918/562489 )

 

          จากหนึ่งในคลินิกด้านการเจริญพันธุ์แบบมัลติ-เซ็นเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ประโยชน์จากการใช้ระบบกำหนดช่วงเวลาโดยใช้กล้อง EmbryoScope (EmbryoScope Time-lapse System) ของ Equipo IVI ได้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอัตราการตั้งครรภ์ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 20%

 

          Equipo IVI ได้ทดสอบการรักษาผู้ป่วยมากกว่า 7,000 ราย ใน 10 คลินิก ซึ่งใช้เวลามากกว่า 2 ปี การรักษาที่ใช้ EmbryoScope Time-lapse System เพื่อเพาะ และเลือกตัวอ่อน ทำให้เกิดอัตราการตั้งครรภ์ที่เพิ่มขึ้นมากกว่าวิธีการฟักตัวปกติ และขั้นตอนการคัดเลือกตัวอ่อนแบบดั้งเดิม การทดสอบนี้แสดงให้เห็นถึงข้อมูลทางคลินิกชุดแรก และข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดซึ่งเกี่ยวกับความพยายามที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ และปลูกถ่ายตามความเป็นจริง โดยใช้ระบบกำหนดช่วงเวลา (Time-lapse system) ดร. เมเซเกอร์ (Meseguer) ผู้เขียนหลักของรายงานดังกล่าวนี้ กล่าวว่า "เราไม่ได้เห็นเทคโนโลยีที่มีศักยภาพที่ช่วยปรับปรุงให้ดีขึ้นมากว่า 15 ปีแล้ว เราเชื่อว่าผลลัพธ์เหล่านี้ จะทำให้เราสามารถได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาของตัวอ่อนระยะแรกได้มากขึ้น”

 

          โซเรน แอนเกอร์สเจอร์น (Soren Ankerstjerne) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กล่าวว่า "ตั้งแต่ที่มีการเผยแพร่วิธี ICSI อย่างกว้างขวาง ยังไม่มีความก้าวหน้าที่สำคัญทางเทคโนโลยีใด ซึ่งสามารถให้อัตราการประสบความสำเร็จในวิธีการปฏิสนธินอกร่างกาย (IVF) ได้มากเท่านี้ เทคโนโลยีดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างแท้จริง เราเชื่อมั่นในผลลัพธ์ที่ดีที่รายงานโดยสถาบัน IVI ว่ามาจากการผสมผสานของสภาวะการเพาะตัวอ่อนที่ดีกว่า และข้อมูลที่พัฒนามาเพื่อการคัดเลือกตัวอ่อนระยะแรก”

 

            ระบบกำหนดช่วงเวลาโดยใช้กล้อง EmbryoScope ได้สร้างภาพเคลื่อนไหวที่ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านเอ็มบริโอสามารถตรวจสอบพฤติกรรมและการพัฒนาที่หลากหลายของตัวอ่อนระยะแรกที่อยู่ในช่วงของการฟักตัวทั้งหมด ขณะที่รักษาสภาวะการฟักตัวอ่อนที่เหมาะสมในเครื่องเพาะตัวอ่อนที่ทันสมัย เทคโนโลยีดังกล่าว ได้รับการพัฒนาโดยบริษัทสัญชาติเดนมาร์ก  ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส (Unisense FertiliTech A/S) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีระบบกำหนดระยะเวลารุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการรับรอง FDA 510(k) Clearance และได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัย CE ว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับ IIa ระบบดังกล่าวมีการใช้อย่างแพร่หลายที่คลินิกต่างๆมากกว่า 29 ประเทศ

 

          ดร. เมเซเกอร์ ผู้ทำการสำรวจ กล่าวว่า "สำหรับคู่สามีภรรยาที่ไม่มีบุตร มันเป็นความฝันตลอดชีวิต และเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ที่เราสามารถเพิ่มโฮกาสในการมีบุตรได้ ในขณะเดียวกันเราก็ยังสามารถลดความตึงเครียดด้านค่าใช้จ่าย และความตึงเครียดทางอารมณ์ของคู่สามีภรรยาอันเนื่องมาจากการรักษาที่ใช้เวลานานลงได้อีกด้วย เราตัดสินใจให้บริการการรักษาดังกล่าวกับผู้ป่วยของเรา เพราะว่าระบบกำหนดช่วงเวลาโดยใช้กล้อง EmbryoScope ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความก้าวหน้าในการรักษาด้านการเจริญพันธุ์ และเราต้องการให้ผู้ป่วยของเราได้รับการรักษาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เมื่อคู่ที่ไม่มีบุตรเข้ามารักษากับเรา ก็ถือว่าพวกเขาได้ฝากอนาคตครอบครัวไว้กับเรา และมั่นใจได้ว่าเราจะไม่ทำพลาด”

 

          นายโซเรน แอนเกอร์สเจอร์น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กล่าวว่า "ภารกิจของเราคือการช่วยสานฝันของการเป็นพ่อ แม่ของคู่ผู้มีบุตรยากให้กลายเป็นจริง จากการพัฒนาเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัล และเรามีความสุขเป็นอย่างมากที่เห็นภารกิจของเราเป็นจริง”

 

          เกี่ยวกับ ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส

 

          ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส (Unisense FertiliTech A/S) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2546 เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยปรับปรุงการประเมินผลตัวอ่อนทารกในด้านการช่วยการเจริญพันธุ์ ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค ได้พัฒนา และผลิตกล้อง EmbryoScope ซึ่งเป็นระบบกำหนดระยะเวลารูปแบบใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในวิธีการรักษาแบบปฏิสนธินอกร่างกาย (IVF) มีวิธีการทำงานที่ยืดหยุ่น และการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ตลอดทั้งเอกสารที่ครอบคลุมด้านการพัฒนาตัวอ่อนระยะแรก และการปรับปรุงพัฒนาในการคัดเลือกตัวอ่อน ระบบดังกล่าวผ่านการรับรอง FDA 510(k) และได้รับเครื่องหมายรับรองความปลอดภัย CE ให้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับ IIa

 

          ภารกิจของเราคือการเติมฝันในการเป็นพ่อแม่ของคู่ผู้มีบุตรยากให้เป็นจริง ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัล การแสดงอัตราความสำเร็จ และเอกสารในรูปแบบดิจิตอล "The Vision to Conceive”

 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

 

          นายโซเรน แอนเกอร์สเจอร์น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ

          อีเมล: sa@fertilitech.com

          โทร. +45-89449500

          ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส

          เว็บไซต์: http://www.fertilitech.com

 

          แหล่งข่าว: ยูนิเซนส์ เฟอร์ทิลิเทค เอ/เอส
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode