กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อินโฟซิส (NASDAQ: INFY) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2555

วันที่ 16 ต.ค. 2555 )
 
  บังกาลอร์, อินเดีย--15 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          รายได้ไตรมาส 2 โต 2.9% เมื่อเทียบรายปี

          ประเด็นเด่น

          ผลประกอบการรวมตามมาตรฐานการบัญชีระหว่างประเทศ (International Financial Reporting Standards: IFRS) สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2555

          รายได้ 1.797 พันล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2555 เพิ่มขึ้น 2.9% เมื่อเทียบปีต่อปี

          กำไรสุทธิหลังหักภาษี 431 ล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2555 เพิ่มขึ้น 4.9% เมื่อเทียบปีต่อปี

          กำไรต่อ ADS (Earnings per American Depositary Share: EPADS) เท่ากับ 0.75 ดอลลาร์สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2555 เพิ่มขึ้น 4.2% เมื่อเทียบปีต่อปี

          จำนวนลูกค้าใหม่ของอินโฟซิสและบริษัทย่อยเพิ่มขึ้น 39 รายในระหว่างไตรมาส

          จำนวนพนักงานใหม่ของอินโฟซิสและบริษัทย่อย รวมเพิ่มขึ้น 10,420 คน (เพิ่มขึ้นสุทธิ 2,640 คน) ในไตรมาสดังกล่าว

          อินโฟซิสและบริษัทย่อยมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้น 153,761 คน ณ วันที่ 30 กันยายน 2555

          ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่ 15 ต่อ ADS (เทียบเท่ากับเงินปันผลระหว่างกาล 0.28 ดอลลาร์สหรัฐต่อ ADS ที่อัตราแลกเปลี่ยน 53.00 ต่อดอลลาร์สหรัฐ) โดยมีกำหนดจ่าย ณ วันที่ 19 ตุลาคม 2555

          "อุตสาหกรรมยังคงเผชิญกับความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจโลกอย่างต่อเนื่อง” เอส.ดี. ชิบูลาล (S.D. Shibulal) ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการกล่าว "เราได้ปรับเพิ่มค่าจ้างพนักงาน นำเงินสดบางส่วนไปใช้ในการซื้อธุรกิจที่ปรึกษา และส่งเสริมการลงทุนด้าน R&D และโซลูชั่น ซึ่งโครงการริเริ่มเหล่านี้จะช่วยให้เรามีสถานะที่ดีขึ้นในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังเป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการขยายตัวในอนาคต”

          ทิศทางธุรกิจ*

          ทิศทางธุรกิจของบริษัท (รวม) สำหรับปีงบการเงินสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2556 ตามมาตรฐาน IFRS มีดังต่อไปนี้:

          คาดว่าจะมีรายได้อย่างน้อย 7.343 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบปีต่อปี (5.7% เมื่อคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยนคงที่)

          คาดว่าจะมีกำไรต่อ ADS อย่างน้อย 2.97 ดอลลาร์ (ในรายงานคาดการณ์ผลประกอบการปี 2556 ซึ่งเปิดเผยเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2555 ตัวเลขดังกล่าวอยู่ที่ 3.03 ดอลลาร์ ซึ่งถูกปรับทบทวนใหม่ตามอัตราแลกเปลี่ยนในปัจจุบันเป็น 2.97 ดอลลาร์)

          * อัตราแลกเปลี่ยนสำหรับสกุลเงินหลักของโลก: ดอลลาร์ออสเตรเลีย/ดอลลาร์สหรัฐ – 1.04; ปอนด์อังกฤษ/ดอลลาร์สหรัฐ – 1.62; ยูโร/ดอลลาร์สหรัฐ – 1.29 สำหรับช่วงที่เหลือของปีงบการเงิน 2556

          รางวัลและการยอมรับ

          อินโฟซิสได้รับการยอมรับจากนักวิเคราะห์ องค์กรอุตสาหกรรม และผู้มีอิทธิพลอื่นๆ ในไตรมาสที่ผ่านมา

          - เราได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน Achievers 50 Most Engaged Workplace(TM) ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากความเป็นผู้นำและนวัตกรรมของเราที่กระตุ้นการมีส่วนร่วมของพนักงาน
          - เรารั้งอันดับ 2 ใน The 2012 Global Outsourcing 100 List ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยสมาคมวิชาชีพด้านธุรกิจเอาท์ซอร์สระหว่างประเทศ (International Association of Outsourcing Professionals: IAOP) จากการประเมินผลการดำเนินงานของบริษัทใน 4 ด้าน ได้แก่ ขนาดและการเติบโต ความเห็นจากลูกค้า ศักยภาพขององค์กร และความสามารถด้านการบริหาร
          - เราได้รับรางวัล External Business Partner Excellent Award จาก P&G Global Business Services Organization เป็นปีที่สองติดต่อกัน สำหรับคุณภาพด้านการจัดการ ความมุ่งมุ่นในการสร้างความสัมพันธ์และการทำงานร่วมกับหุ้นส่วนของ P&G และการร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรม
          - อินโฟซิสประเทศจีนได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน Top 10 Global Service Providers ในจีนโดยสภาส่งเสริมการลงทุนระหว่างประเทศของจีน (China Council for International Investment Promotion) เป็นปีที่สองติดต่อกัน
          - อินโฟซิส บีพีโอ ได้รับรางวัล Award for Innovation in Learning ที่งาน Best Learning & Development Awards 2012
          - อินโฟซิส บีพีโอ ได้รับรางวัล Golden Peacock HR Excellence Award 2012
          - อินโฟซิส บีพีโอ ได้รับรางวัล Award for Institution Building ที่งาน Asia Pacific HRM Congress Awards – 2012

          การขยายบริการและโครงการที่สำคัญ

          อินโฟซิสมุ่งมุ่นที่จะนำเสนอมูลค่าทางธุรกิจที่สามารถประเมินได้ให้แก่ลูกค้า ด้วยการช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบปฏิรูป เร่งการสร้างสรรค์นวัตกรรม และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานสูงสุด

          การให้คำปรึกษาและการรวมระบบ

          ผู้ผลิตลิฟท์และบันไดเลื่อนรายหนึ่งเลือกอินโฟซิสเป็นผู้ติดตั้งโซลูชั่นการซ่อมบำรุงและการบริการด้วยแอพพลิเคชั่น Oracle Siebel Customer Relationship Management (CRM) สำหรับธุรกิจในอินเดียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขณะที่ผู้จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการด้านธนาคารเพื่อผู้บริโภคและการพาณิชย์ ทรัสต์ บริษัทหลักทรัพย์ สินเชื่อจำนอง และประกันภัย เลือกอินโฟซิสให้เป็นผู้ติดตั้งโซลูชั่น single sign-on สำหรับลูกค้าธนาคารพาณิชย์ เพื่อให้สามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นธนาคารพาณิชย์ต่างๆได้อย่างง่ายดายจากช่องทางเดียว ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์ให้กับลูกค้า

          บริษัทประกันชีวิตในสหรัฐอเมริกาแห่งหนึ่งได้เป็นพัธมิตรทางธุรกิจกับเรา เพื่อจัดเตรียมโซลูชั่นการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM solution) รุ่นต่อไป ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนแพลทฟอร์ม Microsoft Dynamics ครอบคลุมสมาชิกมากกว่า 12,000 ราย การติดต่อลูกค้า 21 ล้านราย และ 2 ล้านครัวเรือน เราจะใช้เอกลักษณ์ขององค์กรที่กว้างขวาง สำหรับบริษัทพลังงานเชิงบูรณาการ และโซลูชั่นการจัดการปัญหาอย่างเข้าถึง

          ธุรกิจในอินเดีย

          เราได้รับคัดเลือกจากกระทรวงกิจการองค์กร (MCA) เพื่อขยายความแข็งแกร่ง และปฏิรูปขั้นตอนการดำเนินการใหม่ของโครงการ MCA 21 V2 โครงการ MCA 21 ถือเป็นโครงการในหมวดภารกิจ (MMP) โครงการแรกภายใต้แผนการพัฒนาแห?งชาติว?าด?วยการพัฒนาธรรมาภิบาลผ?านทางอิเล็กทรอนิกส? (The National e-Governance Plan – NeGP) ของอินเดีย และเป็นโครงการเชิงปฏิรูปที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งสามารถทำให้ผู้ถือหุ้น ภาคองค์กร และนักลงทุนเข้าถึงบริการ MCA ได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัย ผ่านช่องทางออนไลน์

          บริการธุรกิจไอที

          บริษัทผู้ผลิตสี ผลิตภัณฑ์เคลือบพื้นผิว และสีฝุ่นรายหนึ่ง เลือกเราเพื่อพัฒนาโซลูชั่นสำหรับแผนกการวิจัย และพัฒนา (R&D) ของบริษัท เพื่อสร้าง และแก้ไขมาตรฐานการเก็บข้อมูลการทดสอบสีเพื่อเพิ่มผลผลิต เราได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับแผนกการทดสอบ และประกันคุณภาพของธนาคารแห่งหนึ่งในการประเมินผล โซลูชั่น การวางแผนงาน และการจัดตั้งศูนย์ทดสอบความเป็นเลิศ (CoE)

          บริษัทประกันชีวิต และทรัพย์สินในสหรัฐอเมริกาแห่งหนึ่ง เลือกเราเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์สำหรับการบริการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน เราได้ร่วมงานในฐานะพันธมิตรที่ได้รับสิทธิพิเศษเพื่อให้บริการธุรกิจไอทีแก่แผนกการพัฒนาแอพพลิเคชั่น และสนับสนุน การทดสอบ โครงสร้างพื้นฐาน และบริหารจัดการการเปลี่ยนแปลงแก่บริษัทประกันภัยด้านบุคคลในสหรัฐอเมริกา

          เราได้ลงนามในสัญญาบริการบริหารจัดการกับบริษัทในอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อเอาท์ซอร์สบริการด้านแอพพลิเคชั่น การปฏิบัติงานโครงสร้างพื้นฐาน และกิจกรรมด้านการพัฒนาต่างๆในโปรแกรม SAP ของบริษัท ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า และโลจิสติกส์รายหนึ่ง เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเรา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ สนับสนุน และบริหารงานโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีที่สมบูรณ์ โดยมีเป้าหมายเพื่อความน่าเชื่อถือของโครงสร้างพื้นฐาน การปฏิบัติงานตามเวลา และพัฒนาการบริการแก่ลูกค้า

          บริการภาคสาธารณะของอินโฟซิส

          เรากำลังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับองค์กรชั้นนำภาคสาธารณะ และการดูแลสุขภาพในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา เพื่อช่วยให้พันธมิตรสามารถยกระดับการบริการ และโซลูชั่นด้านเทคโนโลยี เพื่อสร้างมูลค่าทางธุรกิจ

          ผู้ให้บริการด้านไปรษณีย์รายหนึ่งได้ร่วมงานกับเรา เพื่อพัฒนาระบบอัจฉริยะทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง เพื่อให้บริการข้อมูลด้านความปลอดภัย และสุขภาพได้อย่างถูกต้องแก่บุคลากร เพื่อเพิ่มการบริการด้วยตนเอง พัฒนาศักยภาพ และลดต้นทุน สำหรับแผน Blue Cross-Blue Shield นั้น เรากำลังเพิ่มศักยภาพของผู้ให้บริการด้านไปรษณีย์เพื่อสนับสนุนระบบการบริการตนเอง และข้อมูลที่ปรับปรุงผ่านเว็บไซต์ เพื่อพัฒนาความถูกต้องของข้อมูล และผลประโยชน์ เราได้มีส่วนร่วมในแผน Blue Cross-Blue Shield อีกแผน เพื่อยุติการโยกย้าย และทดสอบบริการต่างๆซึ่งช่วยสนับสนุนการโยกย้ายเชิงกลยุทธ์ของการดำเนินธุรกิจจากแพลตฟอร์มองค์กรที่ตกทอดมาสู่ผู้บริหารรุ่นที่ 3

          การบริการด้านวิศวกรรม

          เราให้บริการด้านวิศวกรรม และเทคโนโลยีอย่างกว้างขวาง ซึ่งครอบคลุมวงจรผลิตภัณฑ์ของลูกค้าทั้งหมด ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการสนับสนุน ด้วยสาขาการดำเนินงานที่มีอยู่ทั่วโลกและได้รับการสนับสนุนจาก วิศวกร 9,000 คน ซึ่งทำงานให้กับลูกค้ามากกว่า 200 รายใน 30 ประเทศ การบริการด้านวิศวกรรมของอินโฟซิสได้ถูกนำไปใช้งานในอุตสาหกรรมที่มีความแตกต่างกันถึง 9 อุตสาหกรรม

          บริษัทค้าปลีกระดับโลกรายหนึ่งได้ร่วมงานกับเราในด้านการออกแบบ และการใช้งานโซลูชั่นการจัดการผลิตภัณฑ์ (PLM) เพื่อปรับปรุงการดำเนินงานด้านการผลิตโดยลดระยะเวลาของวงจรการพัฒนาการผลิต และลดต้นทุนวัตถุดิบลง ซึ่งช่วยประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก บริษัทอาหาร และเครื่องดื่มเลือกเราเพื่อเข้าสู่กระบวนการจัดเตรียมโครงสร้างเครือข่ายพื้นฐานสำหรับการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้กับระบบ Bring Your Own Device (BYOD) ซึ่งมีการใช้งานอย่างแพร่หลายในพื้นที่ต่างๆทั่วสหรัฐอเมริกา และแคนาดา เรายังจะแนะนำพื้นฐานเครือข่ายสำหรับกลยุทธ์การเคลื่อนไหวขององค์กรอีกด้วย

          ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระรายหนึ่งเข้าร่วมเป็นพัธมิตรทางธุรกิจกับเรา เพื่อพัฒนา ทดสอบ สนับสนุนด้านวิศวกรรม และช่วยเหลือการตรวจสอบเครือข่าย การพิสูจน์หลักฐานด้วยระบบดิจิตอล และวิธีการจัดการเครือข่ายความปลอดภัย ซึ่งช่วยป้องกันระบบนิเวศข้อมูลทั่วโลกของบริษัท บริษัทในเครือโทรคมนาคมอินเดียเลือกเราเพื่อช่วยกำหนดกลยุทธ์ด้านวีดิทัศน์ การพัฒนาการติดต่อสื่อสาร อุปกรณ์ เอกลักษณ์ และการดำเนินงานสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน และการบริการเพื่อการสนับสนุนบริการ 4G ใหม่

          ธุรกิจการรับจ้างบริหารระบบธุรกิจ (BPO) ของอินโฟซิส

          ผู้ให้บริการด้านวางแผนสุขภาพโดยไม่แสวงผลกำไรได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเรา เพื่อปรับปรุงกระบวนการเรียกร้อง ในแง่ของความแม่นยำและระยะเวลาการดำเนินงานผ่านโซลูชั่นที่ครอบคลุม ซึ่งยกระดับโซลูชั่นการทำงาน การรายงาน และการตรวจสอบอัตโนมัติ ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการในเอเชีย แปวิฟิก เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเราเพื่อสร้างมาตรฐาน และความสามัคคีในกระบวนการดำเนินงานของบริษัท โดยจัดตั้งสภาพแวดล้อมสำหรับการบริการร่วมกัน

          ผลิตภัณฑ์ แพลตฟอร์ม และโซลูชั่น

          เรายังคงเห็นแรงผลักดันด้านผลิตภัณฑ์ และแพลตฟอร์มในทุกอุตสาหกรรม ไตรมาสนี้เราประสบความอีก 15 รายการทั้งในภาคอุตสาหกรรม และภูมิศาสตร์ ผลิตภัณฑ์ และแพลตฟอร์มของเรา (ยกเว้น Finacle) มีการตอบรับจากลูกค้ามากกว่า 60 รายทั่วโลก

          ผู้ประกอบการโรงแรมในยุโรปได้เลือก Infosys CommerceEdge เพื่อให้บริการการซื้อสินค้าผ่านสื่อออนไลน์แก่ลูกค้ากลุ่มออนไลน์ แพลตฟอร์มนี้สนับสนุนกระบวนการซื้อโดยเชื่อมต่อผู้บริโภคกับเพื่อนๆผ่านช่องทางสังคมออนไลน์ ลูกค้าจะสามารถเปรียบเทียบ และขอความคิดเห็นในเรื่องการซื้อสินค้า และแบ่งปันประสบการณ์แก่ผู้อื่น บริษัทผลิตภัณฑ์อาหารที่มีผู้บริโภคทั่วโลกได้เลือก Infosys TradeEdge เพื่อทำยอดขายขั้นทุติยภูมิในตลาดเกิดใหม่ ความร่วมมือที่ดีขึ้นกับผู้จัดจำหน่าย และการวางแผนด้านห่วงโซ่อุปทาน

          บริษัทชีวเวชภัณฑ์ด้านการวิจัยระดับโลกได้เลือกแพลตฟอร์มธุรกิจของ Infosys Edge เพื่อปรับปรุงกระบวนการบริหารจัดการข้อมูลของบริษัท โดยการเพิ่มความร่วมมือระหว่างทีมงาน และการดำเนินงานตามกฏระเบียบในระหว่างกระบวนการค้นคว้าวิจัยยา บริษัทแบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกเลือก Infosys Omni Channel Personalization Engine เพื่อสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภคออนไลน์รุ่นต่อไป โดยมีเป้าหมายในการขับเคลื่อนความเป็นตัวเอง และยกระดับการมีส่วนร่วมของผู้บริโภค ซึ่งส่งผลกับอัตราการปรับเปลี่ยนที่สูงขึ้น

          ในไตรมาสนี้ เรายังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาด จากโซลูชั่นที่พัฒนาร่วมกันกับ AT&T เราได้นิยามการบริการลูกค้าใหม่ ด้วย SpeedSlove ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่ทำให้การติดต่อสื่อสารรวดเร็วขึ้น และมีศักยภาพมากยิ่งขึ้นสำหรับศูนย์ติดต่อสื่อสาร และบริษัทต่างๆที่เกี่ยวข้อง

          Finacle

          Finacle จากอินโฟซิส ได้อยู่ในฐานะผู้นำในรายงาน Gartner Magic Quadrant for International Retail Core Banking (IRCB) 2012 บริษัท การ์ทเนอร์ อิ้งค์ (Gartner Inc.) กำหนดตำแหน่งผู้ขาย หรือผลิตภัณฑ์จากลักษณะสำคัญ 2 อย่าง ได้แก่ ความสามารถในการปฏิบัติ และความสมบูรณ์ Finacle ยืนหยัดอยู่ใรฐานะผู้นำในตลาดท่ามกลางผู้ขายและผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการประเมิน 19 รายการ

          Finacle เริ่งการผลักดันธุรกิจ โดยการประสบความสำเร็จถึง 6 เรื่องในไตรมาสนี้ ได้แก่ 4 ความสำเร็จจากยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) และอีก 2 ความสำเร็จจากภูมิภาคเอเชีย แปวิฟิก (APAC) Finacle ดำเนินการโครงการของลูกค้า 9 โครงการในไตรมาสนี้ ซึ่ง 4 โครงการอยู่ในเอเปค 3 โครงการอยู่ใน EMEA และอีก 2 โครงการอยู่ในอเมริกา

          การดำเนินงานของ Finacle ที่ธนาคารไนเครดิท (Nykredit) ของเดนมาร์กได้ดำเนินการแล้ว นายเปอร์ เลเดการ์ด (Per Ladegaard) ผู้อำนวยการกลุ่มการจัดการธนาคารไนเครดิท กล่าวถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่นี้ว่า "การเป็นพัธมิตรทางธุรกิจกับ Finacle เป็นสิ่งสำคัญต่อความสำเร็จของโครงการในครั้งนี้ ทีมงานแบบบูรณาการของไนเครดิทและ Finacle ทำงานร่วมกับทีมงานด้านธุรกิจ และไอทีของธนาคารอย่างใกล้ชิด พวกเขาได้สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งจากสิ่งที่ทำให้เราสามารถให้บริการผลิตภัณฑ์ และบริการที่ดีกว่าแก่ลูกค้าของเราได้ และสร้างความเตอบโตให้กับธุรกิจของเรา”

          คลาวด์

          เรามองเห็นความเคลื่อนไหวที่ดีในตลาดสำหรับธุรกิจคลาวด์ และมีทำข้อตกลงทางธุรกิจมากกว่า 170 รายการ เมื่อไตรมาสที่แล้ว เราได้รับการว่าจ้างมากกว่า 20 รายสำหรับการบริการ Cloud, Big Data และ Security

          ในฐานะผู้รวมระบบคลาวด์ เราได้ทำงานร่วมกับพัธมิตรมากกว่า 30 ราย และได้ลงทุนครั้งสำคัญในโซลูชั่น และทรัพย์สินทางปัญญา ด้วยการเปิดตัวโซลูชั่น Infosys Cloud Ecosystem Hub ซึ่งเป็นโซลูชั่นแรกที่ช่วยสร้าง จัดการองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ และควบคุมสภาพแวดล้อมสำหรับกลุ่มคลาวด์อย่างครบวงจร

          บริษัทชีววิทยาศาสตร์ (Life-Sciences) รายใหญ่รายหนึ่งได้ร่วมงานกับเรา เพื่อโยกย้าย และสนับสนุนบริการรวบรวมทรัพย์สินของบริษัทสู่แพลตฟอร์มคลาวด์ รวมถึงการพัฒนาแอพพลิเคชั่นคลาวด์รูปแบบใหม่ ควบคู่ไปกับบริการรวมรวมสำหรับคลาวด์ ภาคการบริการด้านการเงินในอเมริกา เลือกเราเพื่อสร้างรากฐานการบริการตลาดออนไลน์ และยกระดับแอพพลิเคชั่นคลาวด์ เพื่อให้สามารถเข้าถึงบริการสมาชิก โบรกเกอร์ สหพันธ์ และสร้างรายได้ของการบริการ และข้อมูลด้วยความปลอดภัย นโยบาย และมาตรฐานที่เป็นที่ต้องการ เราจะบริหารจัดการการทำงานของ Windows Azure สำหรับลูกค้าอีกด้วย

          บริษัทที่ให้บริการด้านการเงินรายหนึ่งเลือกที่จะพัฒนาโซลูชั่น Big Data ของเรา เพื่อทำความเข้าใจ และลดความเสี่ยงแก่ลูกค้าเชิงพาณิชย์ โซลูชั่นนี้จะช่วยให้ลูกค้าจัดการข้อมูลมหาศาลของสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ และสร้างการรับรู้แบบเรียลไทม์ขึ้น รวมทั้งก่อให้เกิดความคล่องตัวในกระบวนการระบบงานพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ
ระบบเคลื่อนที่ขององค์กร

          ระบบเคลื่อนที่ยังคงเป็นจุดแข็งทางธุรกิจและเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับหลายองค์กร จนถึงทุกวันนี้ ธุรกิจของบริษัทได้ดำเนินโครงการกว่า 250 โครงการ, เปิดตัวแอพพลิเคชั่น 300 แอพพลิเคชั่น และให้บริการลูกค้ากว่า 70 ราย ในไตรมาสที่แล้วเราได้ทำข้อตกลงใหม่ๆกว่า 18 ครั้งในด้านต่างๆที่มีความสำคัญ อาทิ กลยุทธ์ระบบเคลื่อนที่ขององค์กร บริการให้คำปรึกษาและคาดการณ์ บริการเคลื่อนที่ภาคสนาม ระบบจัดการงานขายอัตโนมัติแบบเคลื่อนที่ ระบบไอทีสำหรับองค์กร ระบบการค้าหลายช่องทาง และการบริหารสินทรัพย์เคลื่อนที่

          เรามีส่วนในการกำหนดกลยุทธ์ระบบเคลื่อนที่ขององค์กรและลูกค้าให้แก่บริษัทอาหารสัญชาติอเมริกันรายใหญ่แห่งหนึ่ง โดยช่วยให้บริษัทตัดสินใจลงทุนอย่างถูกต้องเพื่อบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจและได้ผลตอบแทนจากการลงทุน นอกจากนั้นเรายังช่วยธนาคารอเมริกันรายใหญ่แห่งหนึ่งในการปรับปรุงโครงสร้างโซลูชั่นธนาคารบนโทรศัพท์มือถือให้มีความยืดหยุ่นและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น โครงสร้างใหม่จะช่วยลดความยากลำบากในการเพิ่มบริการใหม่ๆและรองรับแพลตฟอร์มใหม่ๆ

          เรากำลังพัฒนาโซลูชั่นบริการภาคสนามบนพื้นฐานของระบบเคลื่อนที่ สำหรับช่างเทคนิคของบริษัทผู้ขายระบบคอมพิวเตอร์และระบบจัดเก็บในเอเชีย โซลูชั่นดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนในด้านความร่วมมือของช่างเทคนิคได้ดีขึ้น การรับคำสั่งซื้อชิ้นส่วนและส่วนประกอบต่างๆ และระยะเวลาในการดำเนินการเพื่อแก้ปัญหาที่ได้มีการแจ้งเข้ามา ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคที่ได้มีการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์ในยุโรปรายหนึ่งได้เลือกเราให้มาทำหน้าที่ในการพัฒนาระบบการบริหารจัดการคำสั่งซื้อและยอดขายผ่านทางโมบายล์ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการดำเนินการด้านการขาย และประสิทธิภาพของแคมเปญการตลาดในระดับท้องถิ่น

          ขณะที่บริษัทค้าปลีกในแถบสแกนดิเนเวียรายหนึ่งก็ได้คัดเลือกเราให้มารับหน้าที่ดำเนินการ เพื่อเปิดตัวช่องทางการช็อปปิ้งแบบโมบายล์ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์แห่งการช็อปปิ้งอันราบรื่นและสะดวกสบายผ่านการซื้อขายในช่องทางต่างๆ

          สิทธิบัตร

          ในไตรมาส 2 นั้น อินโฟซิส ได้สมัครขอสิทธิบัตรจำนวน 33 รายการในอินเดียและสหรัฐ ส่งผลให้อินโฟซิสมีแบบฟอร์มสิทธิบัตรที่แตกต่างกันถึง 533 รายการที่อยู่ในระดับการดำเนินการที่แตกต่างกันในอินเดีย สหรัฐ และเขตปกครองอื่นๆ และยังได้รับสิทธิบัตร 65 รายการจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐ (USPTO) และสิทธิบัตรอีก 2 รายการจากสำนักงานสิทธิบัตรของลักเซมเบิร์ก

          สภาพคล่อง

          เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2555 เงินสดและอัตราส่วนเงินสด รวมถึงการลงทุนในสินทรัพย์ด้านการเงินที่พร้อมจำหน่าย เงินฝาก และพันธบัตรรัฐบาล มีมูลค่า 4.3 พันล้านดอลลาร์ ( 3.8 พันล้านดอลลาร์ เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2554)

          วี บาลากริสนัน หนึ่งในคณะกรรมการบริหารและประธานบริหารด้านการเงิน กล่าวว่า กระแสเงินสดหมุนเวียนจากการดำเนินงานของเรายังคงแข็งแกร่ง ขณะที่เงินสดและอัตราส่วนเงินสดก็มีมูลค่าอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์ เราพุ่งเป้าไปที่การขยายอย่างมีคุณภาพสูง แม้ว่าสกุลเงินและเศรษฐกิจทั่วโลกจะผันผวนก็ตาม

          การเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับอาวุโส

          หลังจากที่ปฏิบัติงานในตำแหน่งผู้บริหารด้านการเงินของบริษัท วี บาลากริสนัน สมาชิกคณะกรรมการบริหารและซีเอฟโอ จะยุติการทำหน้าที่ในตำแหน่งซีเอฟโอ ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2555 โดยราจีฟ บันซาล ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานด้านการเงิน จะเข้ามารับตำแหน่งซีเอฟโอตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2555 เป็นต้นไป

          วี บาลากริสนัน จะยังคงทำหน้าที่กรรมการบริหารต่อไป และจะรับผิดชอบในส่วนของธุรกิจหลัก 3 ธุรกิจ ได้แก่ Business Process Management หรือ อินโฟซิส บีพีโอ, Finacle และ India Business Unit

          คริส โกพาลากริสนัน ประธานบริหารร่วมของอินโฟซิส กล่าวว่า บาลาเป็นหนึ่งในซีเอฟโอที่ดีที่สุดในประเทศ เขาได้เป็นผู้นำให้ทีมงานกำหนดมาตรฐานใหม่ๆในด้านการรายงานทางการเงิน บรรษัทภิบาล และการดำเนินการ ในฐานะที่เป็นผู้บริหารระดับท็อป เขาประสบความสำเร็จในการบริหารรูปด้านการเงินที่มีคุณภาพสูงให้สามารถรับมือแรงกดดันจากช่วงขาลงของเศรษฐกิจในปัจจุบันได้ บาลาเชื่อว่า คนรุ่นใหม่ๆควรจะมีโอกาสในเชิงยุทธศาสตร์เพื่อกำหนดทิศทางของบริษัท เขาจึงสละตำแหน่งซีเอฟโอโดยสมัครใจ และเลือกที่จะให้ความสนใจกับ Business Process Management หรือ อินโฟซิส บีพีโอ, Finacle และ India Business Unit แทน

          คริส โกพาลากริสนัน กล่าวว่า "ราจีฟ บันซัล เป็นดาวเด่นของแผนกการเงิน เขาร่วมงานกับอินโฟซิสมาเป็นเวลาถึง 13 ปี และทำหน้าที่บริหารระบบกลไกด้านการเงินภายใต้การดูแลของบาลาในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา เราหวังว่าเขาจะทำหน้าที่อย่างมืออาชีพได้อย่างดีเยี่ยมในบทบาทใหม่ของเขา

          *ที่มา: Gartner, "Magic Quadrant for International Retail Core Banking" Don Free, 26 September 2012

          การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ค้า ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใดที่ได้มีการกล่าวถึงในรายงานการวิจัย และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้ค้าที่อยู่ในกลุ่ม "ผู้นำ” เท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบไปด้วยความคิดเห็นขององค์กรด้านการวิจัยของการ์ทเนอร์ ดังนั้นจึงไม่ควรตีความว่าเป็นข้อเท็จจริง ทั้งนี้ การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับรอง การแสดงความเห็น หรือการกล่าวเป็นนัยใดๆ เกี่ยวกับรายงานการวิจัยนี้ และปฏิเสธการรับรองความสามารถทางการค้าหรือความสมบูรณ์เพื่อจุดมุ่งหมายเฉพาะเจาะจงใดๆ

          เกี่ยวกับอินโฟซิส

          อินโฟซิสจับมือกับองค์กรธุรกิจทั่วโลก เพื่อผลักดันการเติบโตขององค์กรเหล่านั้นด้วยนวัตกรรม เหตุผลดังกล่าวส่งผลให้นิตยสารฟอร์บสจัดอันดับให้อินโฟซิสอยู่ในอันดับที่ 19 ในรายชื่อ 100 บริษัทที่มีนวัตกรรมสูงที่สุด ในฐานะผู้นำด้านการให้คำปรึกษา เทคโนโลยี และโซลูชั่นการเอาท์ซอร์สที่ล้ำสมัย อินโฟซิสช่วยให้ลูกค้าในกว่า 30 ประเทศบรรลุเป้าหมายขององค์กร

          สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.infosys.com เพื่อศึกษาว่าอินโฟซิส (NASDAQ: INFY) และพนักงาน 153,000 คนสร้างองค์กรแห่งอนาคต [Building Tomorrow’s Enterprise(R)] ในปัจจุบันได้อย่างไร

          คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ (Safe Harbor)

          สถานะบางประเด็นที่เกี่ยวกับแนวโน้มการขยายตัวในอนาคตของอินโฟซิสในข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นเพียงแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งเกี่ยวกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจส่งผลให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงนั้นแตกต่างไปจากแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนในแถลงการณ์นี้ประกอบไปด้วย ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนจากความผันผวนของรายได้ ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ความสามารถของอินโฟซิสในการบริหารการเติบโต ความรุนแรงของการแข่งขันในการให้บริการด้านไอทีซึ่งรวมไปถึงปัจจัยต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อความได้เปรียบด้านต้นทุนของอินโฟซิส การปรับเพิ่มค่าแรงในอินเดีย ความสามารถของอินโฟซิสในการดึงดูดและดึงพนักงานที่มีทักษะสูงไว้กับบริษัท ระยะเวลาและต้นทุนในการดำเนินการตามสัญญาที่กำหนดกรอบเวลาและราคาที่ชัดเจน การเล็งเห็นความสำคัญของลูกค้า การควบคุมการตรวจคนเข้าเมือง การให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรม ความสามารถของอินโฟซิสในการดำเนินงานในต่างประเทศ อุปสงค์ด้านไอทีที่ลดลงในพื้นที่สำคัญที่อินโฟซิสดำเนินงาน ภาวะติดขัดหรือความล้มเหลวของโครงข่ายโทรคมนาคม ความสามารถของอินโฟซิสในการรวมระบบที่ซื้อเพิ่มมาใหม่และการซื้อกิจการใหม่ หนี้สินที่เกิดจากความเสียหายจากการให้บริการตามสัญญาของอินโฟซิส ความสำเร็จของบริษัทที่อินโฟซิสได้เข้าไปลงทุนเชิงกลยุทธ์ การยกเลิกหรือการหมดอายุของมาตรการสร้างแรงจูงใจทางการคลังของรัฐบาล ภาวะไร้เสถียรภาพทางการเมืองและความขัดแย้งในภูมิภาค ข้อจำกัดทางกฎหมายในการเพิ่มทุนหรือการซื้อกิจการภายนอกประเทศอินเดีย และ การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของอินโฟซิสและภาวะเศรษฐกิจโดยทั่วไปที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมไอที สำหรับความเสี่ยงเพิ่มเติมที่อาจมีผลกระทบต่อผลการดำเนินงานในอนาคตของอินโฟซิสได้อธิบายอย่างละเอียดในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ ซึ่งรวมไปถึง Annual Report ใน Form 20-F สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2555, และ Form 6-K สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2554, 31 ธันวาคม 2554 และ 30 มิถุนายน 2555 สามารถดูรายละเอียดของเอกสารเหล่านี้ได้ที่ http://www.sec.gov อินโฟซิสอาจแก้ไขแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรหรือทางวาจา ซึ่งรวมไปถึงแถลงการณ์ในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และในรายงานต่อผู้ถือหุ้น อินโฟซิสไม่จำเป็นต้องปรับปรุงเนื้อหาของแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าให้ทันสมัยตลอดเวลาหรือในนามของบริษัท

    Infosys Limited and subsidiaries
    Unaudited Condensed Consolidated Balance Sheets as of
    (Dollars in millions except share data)

                                                      September 30,     March 31,
                                                           2012           2012
    ASSETS
    Current assets
    Cash and cash equivalents                            $3,265         $4,047
    Available-for-sale financial assets                     943              6
    Investment in certificates of deposit                    49             68
    Trade receivables                                     1,264          1,156
    Unbilled revenue                                        368            368
    Derivative financial instruments                         27              -
    Prepayments and other current assets                    329            300
    Total current assets                                  6,245          5,945
    Non-current assets
    Property, plant and equipment                         1,097          1,063
    Goodwill                                                191            195
    Intangible assets                                        34             34
    Available-for-sale financial assets                       2              2
    Investment in government bonds                           12              -
    Deferred income tax assets                               67             62
    Income tax assets                                       199            204
    Other non-current assets                                 32             32
    Total non-current assets                              1,634          1,592
    Total assets                                         $7,879         $7,537
    LIABILITIES AND EQUITY
    Current liabilities
    Derivative financial instruments                          -             $9
    Trade payables                                            6              5
    Current income tax liabilities                          241            207
    Client deposits                                           2              3
    Unearned revenue                                        144            107
    Employee benefit obligations                            109             98
    Provisions                                               40             26
    Other current liabilities                               501            482
    Total current liabilities                             1,043            937
    Non-current liabilities
    Deferred income tax liabilities                          10              2
    Other non-current liabilities                            13             22
    Total liabilities                                     1,066            961
    Equity
    Share capital- `5 ($0.16) par value
    600,000,000 equity shares authorized, issued
    and outstanding 571,398,846 and 571,396,401,
    net of 2,833,600 treasury shares each as of
    September 30, 2012 and March 31, 2012,
    respectively                                             64             64
    Share premium                                           703            703
    Retained earnings                                     6,974          6,509
    Other components of equity                            (928)          (700)
    Total equity attributable to equity holders
    of the company                                        6,813          6,576
    Non-controlling interests                                 -              -
    Total equity                                          6,813          6,576
    Total liabilities and equity                         $7,879         $7,537

    Infosys Limited and subsidiaries
    Unaudited Condensed Consolidated Statements of Comprehensive Income
    (Dollars in millions except share and per equity share data)

                                     Three       Three
                                    months      months  Six months  Six months
                                    ended       ended       ended       ended
                                 September   September   September   September
                                  30, 2012    30, 2011    30, 2012    30, 2011
    Revenues                        $1,797      $1,746      $3,549      $3,417
    Cost of sales                    1,114       1,025       2,173       2,047
    Gross profit                       683         721       1,376       1,370
    Operating expenses:
    Selling and marketing
    expenses                            92          98         178         187
    Administrative expenses            119         133         237         258
    Total operating expenses           211         231         415         445
    Operating profit                   472         490         961         925
    Other income, net                  129          85         216         184
    Profit before income taxes         601         575       1,177       1,109
    Income tax expense                 170         164         330         314
    Net profit                        $431        $411        $847        $795
    Other comprehensive income
    Fair value changes on
    available - for-sale
    financial asset, net of
    tax effect                          $1        $(2)           -        $(2)
    Exchange differences on
    translating foreign
    operations                         324       (555)       (228)       (562)
    Total other comprehensive
    income                            $325      $(557)      $(228)      $(564)
 
    Total comprehensive income        $756      $(146)        $619        $231
 
    Profit attributable to:
    Owners of the company             $431        $411        $847        $795
    Non-controlling interests            -           -           -           -
                                      $431        $411        $847        $795
    Total comprehensive income
    attributable to:
    Owners of the company             $756      $(146)        $619        $231
    Non-controlling interests            -           -           -           -
                                      $756      $(146)        $619        $231
 
    Earnings per equity share
    Basic ($)                         0.75        0.72        1.48        1.39
    Diluted ($)                       0.75        0.72        1.48        1.39
    Weighted average equity
    shares used in computing
    earnings per equity share
    Basic                      571,397,749 571,359,222 571,397,150 571,346,361
    Diluted                    571,398,613 571,392,924 571,398,353 571,394,391

          หมายเหตุ:

          1. รายงาน Condensed Consolidated Balance sheets and Condensed Consolidated Statements of Comprehensive Income ฉบับที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบ ประจำรอบ 3 เดือนและ 6 เดือน ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2555 ถูกบันทึกไว้ระหว่างการประชุมคณะกรรมการบริหารบริษัท ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2555 

          2. เอกสารข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการตรวจวัดสภาพการดำเนินงานขององค์กรสามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://www.infosys.com 
 http://multivu.prnewswire.com/infosys/Factsheet-Q2-2013.pdf 
 http://multivu.prnewswire.com/infosys/INR-press-release.pdf 
          
          ติดต่อ
         
          นักลงทุนสัมพันธ์

          Avishek Lath, อินเดีย       
          โทร: +91(80)4116-7744        
          อีเมล: avishek_lath@infosys.com   
 
          Sandeep Mahindroo, สหรัฐอเมริกา
          โทร: +1(646)254-3133
          อีเมล: sandeep_mahindroo@infosys.com 

          สื่อมวลชนสัมพันธ์
 
          Sarah Vanita Gideon, อินเดีย
          โทร:+91(80)4156-4998        
          อีเมล: Sarah_Gideon@infosys.com 
 
          Danielle D'Angelo, สหรัฐอเมริกา
          โทร: +1(510)859-5783
          อีเมล: Danielle_Dangelo@infosys.com 

          แหล่งข่าว: อินโฟซิส



เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode